HAIR

7 ทริคเปลี่ยนผมบางลีบแบนให้กลายเป็นผมหนาได้ง่ายๆ ในพริบตา

บอกลาปัญหาผมบาง ผมลีบแบน ไร้ชีวิตชีวา ด้วย Hair Hacks ที่จะช่วยให้ผมดูหนาขึ้นในทันที

ผมบาง ผมลีบแบน ผมไม่มีน้ำหนัก เป็นปัญหาที่หลายคนเผชิญอยู่ แม้จะบำรุงผมมากแค่ไหนก็ไม่ช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้เลย ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะบางคนมีผมบางมาตั้งแต่เกิด รวมถึงคนผมเส้นเล็กที่ผมมักจะดูบางกว่าคนทั่วไปด้วย ดังนั้น วิธีที่จะช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้อาจต้องใช้เทคนิคสักหน่อย ซึ่งวันนี้โว้กบิวตี้ก็มี Hair Hacks มาฝากกัน โดยทริคเหล่านี้จะช่วยเปลี่ยนผมบางให้ดูหนาขึ้นได้ในทันตาเลยค่ะ

 

1. เปลี่ยนข้างแสก

สำหรับใครที่ไว้ทรงผมแสกข้างเป็นเวลาๆ นานก็ส่งผลให้ผมลีบแบนได้ ดังนั้นวิธีทำให้ผมมีวอลลุ่มคือการเปลี่ยนข้างแสก เช่นปกติแสกผมไว้ข้างขวาก็ลองเปลี่ยนมาเป็นแสกข้างซ้าย วิธีนี้จะช่วยยกรากผม ทำให้ผมดูหนาขึ้นได้ 

2. สระผมด้วยเบกกิ้งโซดา

หนึ่งในสาเหตุของผมลีบแบนเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมากเกินไป ซึ่งในเบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติที่ช่วยชะล้างผลิตภัณฑ์เหล่านั้นให้ออกอย่างหมดจด จึงช่วยให้ผมดูหนา มีวอลลุ่มขึ้น สำหรับการใช้เบกกิ้งโซดามาสระผมจะใช้สูตรการผสมเบกกิ้งโซดา 1 ส่วน : น้ำสะอาด 3 ส่วน จากนั้นนำไปสระผมปกติ 

 WATCH3. ใช้ดรายแชมพู

โดยปกติแล้วหนังศีรษะจะผลิตน้ำมันออกมา จึงทำให้ผมลีบแบนได้ ดังนั้นการใช้ดรายแชมพูจะช่วยซับความมันและสิ่งสปกรกออกจากเส้นผม อีกทั้งยังช่วยให้ผมดูหนา มีวอลลุ่มขึ้นทันตา 

4. เปลี่ยนจากหนีบตรงมาทำผมลอน

การหนีบผมจะยิ่งทำให้ผมลีบแบน จึงแนะนำให้ลองทำผมดัดลอนแทน เพื่อสร้างมิติให้เส้นผมดูมีวอลลุ่ม โดยทรงผมดัดลอนก็มีหลายทรงให้เลือก ทั้งลอนครึ่งหัว ลอนเล็ก ลอนใหญ่หรือลอนเมอร์เมด ซึ่งนอกจากจะได้ผมที่ดูหนาสวยแล้ว ยังให้เราได้สนุกไปกับการครีเอตทรงผมหลากหลายไม่น่าเบื่อด้วย

 

5. หวีผมแนวย้อนขึ้น

ทริคหวีผมแบบย้อนขึ้น หรือ การยีผม จะช่วยสร้างเท็กซ์เจอร์ให้ผมดูหนาขึ้น ทำได้ง่ายๆ แค่เพียงหวีผมด้านในทีละช่อ โดยหวีจากปลายผมขึ้นมาทางโคนผม แล้วปล่อยผมด้านนอกมาคลุมทับผมที่ยีไว้อีกที เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผมดูพองหนาขึ้นแล้ว

6. ใช้มูสใส่ผมช่วย

ทุกครั้งที่ผมต้องผ่านความร้อน ทั้งการไดร์หรือการหนีบตรง จะยิ่งทำให้ผมแห้งเสีย เปราะขาดง่าย รวมถึงผมลีบแบนลงด้วย ดังนั้นการใช้มูสก่อนจัดแต่งทรงผมทุกครั้งจะช่วยยกโคนผมและเพิ่มปริมาณเนื้อผมให้ดูหนาขึ้นทันที

 

7. เป่าผมแบบก้มหัวลง

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มมิติให้ผมดูหนา พลิ้วสวย แลดูมีน้ำหนัก นั่นคือการเป่าผมแบบก้มหัวลง โดยใช้มือสางไปพร้อมกับการไดร์จากโคนผมให้แห้ง จากนั้นเงยหน้าขึ้นและจัดทรงผมตามปกติ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้โคมผมพองหนาขึ้นในพริบตา

อีกวิธีที่ช่วยทำให้ผมบางดูหนาขึ้นได้ทันใจ นั่นคือการเลือกตัดหรือสไตลิงทรงผมที่ช่วยให้ผมดูหนามีวอลลุ่ม เช่น ผมไล่เลเยอร์ หรือ ผมดัดลอน นอกจากนี้เราก็ยังเคยแชร์วิธีทำให้ผมหนาเอาไว้ แนะนำให้เข้าไปอ่านกันต่อที่ แบบทรงผมสําหรับคนผมบางเส้นเล็ก พร้อมทริคเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้น 

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร

WATCH