HAIR

แจกไอเดียทรงผมดัดปลาย เพิ่มวอลลุ่มให้ผมหนานุ่ม ดูฟุ้งสวยเป็นธรรมชาติ

ตามมาดูแบบทรงผมดัดปลาย ทั้งลอนใหญ่-เล็ก และ C, S, J-Curl ที่จะทำให้คุณอยากเปลี่ยนลุคสวยด้วยการดัดปลายผม

ทรงผมดัดปลาย เป็นที่นิยมมากทั้งสำหรับคนผมสั้นและผมยาว เพราะปลายผมที่มีวอลลุ่มช่วยให้ทรงผมหนานุ่ม ฟุ้งสวยเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเบาสบาย ที่สำคัญยังเป็นทรงสวยโดยไม่ต้องเซ็ตอะไรให้ยุ่งยาก ง่ายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน โดยผมดัดปลายมีหลายสไตล์ตามแกนดัด ไม่ว่าจะลอนใหญ่ ลอนเล็ก หรือลอนที่เรียกตามตัวอักษร C, S, J หากใครอยากลองทำผมแนวนี้ดูบ้าง ลองมาดูไอเดียทรงผมดัดปลายที่โว้กบิวตี้เอามาฝากกัน

 

ผมดัดปลายลอน C Curl

C Curl คือ ลอนโค้งปลายเด้งงุ้มเป็นรูปตัว C ซึ่งการดัดลอนแบบนี้ที่ปลายผมช่วยแก้ผมลีบแบนให้หนานุ่มขึ้นทันที เมื่อดัดคู่กับผมสั้นและผมประบ่าจะยิ่งช่วยให้ใบหน้าเรียวสวย เพราะปลายดัดลอนม้วนงุ้มรับกรอบหน้าพอดี

1 / 3

2 / 3

3 / 3WATCHผมดัดปลายลอน S Curl

หากอยากได้ลอนผมที่ชัดมากขึ้น แนะนำเป็นลอนตัว S ซึ่งลอนแบบนี้มีข้อดีตรงลอนสวยชัด ไม่แตกง่าย และการดัดลอน S Curl แค่ที่ปลายผมจะทำให้ผมมีวอลลุ่มสวยและไม่ดูหยิกจนเกินไป มีความหวานละมุนสวยสไตล์สาวเกาหลี

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ผมดัดปลายลอน J Curl

J Curl คือ ผมลอนสะบัดปลายคล้ายตัวอักษร J ด้วยลอนที่มีทั้งงุ้มเข้า-ออก จึงทำให้ปลายผมดูมีมิติสวย สไตล์นี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบผมตรงทื่อ แต่อยากได้เพียงลอนอ่อนๆ เรียกว่าเป็นลอนที่เบาที่สุดในบรรดาแกนดัดทั้งหมด

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ผมดัดปลายลอนคลาย (Loose Waves)

หากอยากได้ทรงผมที่ดูละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ดัดปลายผมเป็นลอนใหญ่คลายๆ ไม่ว่าจะผมสั้น ยาว หรือประบ่า เพียงแค่ดัดลอนคลายตั้งแต่ช่วงคางลงมา ก็จะได้ลุคที่ซอฟต์หวาน แถมผมยังดูสุขภาพดีจากวอลลุ่มผมที่หนานุ่ม

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ผมดัดปลายวอลลุ่ม (Voluminous Curls)

สำหรับคนที่มีปัญหาผมบางหรือลีบแบน การดัดปลายวอลลุ่มช่วยให้ผมหนาขึ้นในพริบตา การดัดปลายวอลลุ่มไม่จำเป็นต้องเห็นเป็นลอนชัดและมีทิศทางเดียวกัน หากให้ปลายผมเป็นลอนม้วนอิสระก็จะได้เท็กซ์เจอร์สวยที่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ทรงผมดัดปลาย หากใช้วิธีดัดดิจิตอลหรือดัดถาวรก็จะได้ลอนผมที่เป็นธรรมชาติ อยู่นาน ใช้ชีวิตง่าย ตื่นมาได้ผมเป็นลอนสวยเพียงแค่ขยุ้มด้วยมูสเล็กน้อย แต่สำหรับใครไม่อยากทำเคมี ก็สามารถใช้แกนดัดไฟฟ้าม้วนผมได้เช่นกัน และล็อกลอนผมให้อยู่ทรงสวยตลอดวันด้วยสเปรย์ฉีดผม

ภาพ : chahong ardor, @ardor.064, @jessie_zie, @saa_dkc, @ga.c_, @round2_johnson, @d.of_hyojoo

WATCH