HAIR

อัปเดต 6 เทรนด์ทรงผมสไตล์ Y2K สุดฮิตในอดีตที่กำลังจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง!

จะเป็นอย่างไรเมื่อเทรนด์ทรงผมสไตล์ Y2K กำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2022

     หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเทรนด์แฟชั่นมักจะวนเวียนกลับไปกลับมาอยู่เสมอ เช่นเดียวกับเทรนด์การสไตลิ่งทรงผมที่ในปัจุบันสาวๆ นิยมกลับไปทำทรงผมสไตล์ Y2K ที่เป็นเทรนด์สุดฮิตในยุค 2000s กันมากขึ้น โดยเฉพาะเหล่าเซเลบริตี้ที่หยิบเอาไอเท็มในอดีตมาเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม ซึ่งนอกจากจะช่วยอัปลุคให้ดูสวยชิคขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการปลุกกระแสเทรนด์นี้ให้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งด้วย ว่าแต่จะมีทรงผมสไตล์ไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าอยากรู้ก็ตามโว้กบิวตี้มาดูกันเลยค่ะ 

 

1. High Ponytail

High Ponytail หรือการมัดผมหางม้าแบบสูง เป็นทรงผมที่ทำง่ายและสามารถทำได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะไปออกงานหรือวันสบายๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เรียบง่ายแต่ทำออกมาแล้วสวยแซ่บเหมาะสำหรับสาวๆ สายฝอสุดๆ

 

High Ponytail

1 / 2

 

 

High Ponytail

2 / 2

 

 WATCH2. Cornrow Braid

สำหรับใครที่กำลังเบื่อกับการถักเปียแบบเดิมๆ แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาถักเปียหลายๆ ช่อแบบ Cornrow Braid เพื่อเพิ่มสีสันให้กับทรงผมกันดีกว่า รับรองว่าแปลกใหม่และไม่มีใครเหมือนแน่นอน

 

Cornrow Braid

1 / 2

 

 

Cornrow Braid

2 / 2

 

 

3. Spiky Bun

หากพูดถึงทรงผมที่ฮอตฮิตมากในยุค 2000s หนึ่งในนั้นคงจะหนีไม่พ้น Spiky Bun หรือทรงผมมัดจุกที่โดดเด่นด้วยการจัดแต่งปลายผมให้ชี้ขึ้นมาคล้ายหนาม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมมากในอดีต

 

Spiky Bun

1 / 2

 

 

Spiky Bun

2 / 2

 

 

4. Baby Braids

ผมเปียแบบ Baby Braids เป็นการแบ่งผมออกเป็นช่อเล็กๆ แล้วถักเป็นเปียข้างๆ ใบหน้า ซึ่งเป็นการสไตลิ่งทรงผมที่ทั้งทำง่ายและช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม อีกทั้งยังสามารถทำได้ทั้งคนผมยาวและผมสั้น

 

Baby Braids

1 / 2

 

 

Baby Braids

2 / 2

 

 

5. Butterfly Hair Clips

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับไอเท็มชิ้นนี้เป็นอย่างดี สำหรับ Butterfly Hair Clips หรือกิ๊บติดผมผีเสื้อที่คาดการณ์ว่าจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในซัมเมอร์นี้  เพราะนอกจากจะเพิ่มกิมมิคให้ทรงผมดูเก๋ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังช่วยให้ลุคดูสดใสขึ้นอีกด้วย

 

 Butterfly Hair Clips

1 / 2

 

 

 Butterfly Hair Clips

2 / 2

 

 

6. Bubble Braids

“Bubble Braid” หรือผมเปียบอลลูนมาแนะนำกันค่ะ บอกเลยว่าเป็นทรงผมง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำตามได้ ขั้นตอนแรกเริ่มจากมัดรวบผมให้เป็นช่อ จากนั้นเว้นระยะห่างตามต้องการแล้วใช้ยางมัดอีกครั้ง สุดท้ายใช้มือดึงผมบริเวณที่เว้นไว้ให้พองๆ ซึ่งนอกจากจะตอบโจทย์สำหรับคนที่ถักเปียไม่เป็นแล้ว ยังช่วยอัปลุคให้ดูเซ็กซี่ ขี้เล่น สไตล์สาวสายฝอด้วย

 

Bubble Braids

1 / 2

 

 

Bubble Braids

2 / 2

 

 

Photo : Pinterest

WATCH

คีย์เวิร์ด: Y2K Hairstyle ทรงผม