HAIR

5 ทิปส์เลือกทรงผมสำหรับคนหน้าเหลี่ยม ปรับรูปหน้าให้ดูสวยละมุนยิ่งขึ้น

เคล็ดลับการเลือกทรงผมสำหรับคนหน้าเหลี่ยม ไม่จำเป็นต้องอำพรางความเหลี่ยมของใบหน้า ทริคสำคัญคือการเลือกทรงผมที่จะส่งให้รูปหน้าดูสวยยิ่งขึ้น

รูปหน้าเหลี่ยม ด้วยลักษณะของช่วงกรามและโหนกแก้มที่ค่อนข้างเห็นชัดจึงทำให้ใบหน้าค่อนข้างดูแข็งทื่อ วิธีที่จะปรับให้รูปหน้าเหลี่ยมดูซอฟต์ละมุนขึ้น ง่ายที่สุดคือการเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้า

ซึ่งเมื่อเข้าปี 2022 แล้ว เป็นยุคใหม่ที่เข้าใจความสวยทุกรูปแบบ ไม่ว่ารูปหน้าแบบไหนย่อมมีความสวยในแบบของตัวเองเสมอ ทริคสำคัญในการเลือกทรงผมสำหรับคนหน้าเหลี่ยมจึงไม่ใช่การอำพรางส่วนที่เคยถูกมองว่าด้อย แต่จะหันไปสนใจเรื่องการใช้เทคนิคตัดแต่งทรงผมอย่างไรให้รูปหน้าดูสวยเก๋มากขึ้นมากกว่า ซึ่งโว้กบิวตี้ก็มีทิปส์ดีๆ ในการเลือกทรงผมสำหรับคนหน้าเหลี่ยมมาฝากกัน

 


ลักษณะของรูปหน้าเหลี่ยม

จุดเด่นของรูปหน้าเหลี่ยมคือสันกรามที่ดูแข็งเป็นเหลี่ยมชัด ส่วนของหน้าผาก โหนกแก้ม กรามจะมีขนาดเท่าๆ กัน หากมองจากด้านหน้า ช่วงหน้าผาก โหนกแก้ม มาจนถึงช่วงคางจะเชื่อมกัน มองเห็นเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส จริงๆ แล้วก็ถือเป็นรูปหน้าอีกแบบหนึ่งที่มีความเก๋ในตัวเองมากทีเดียว

5 เทคนิคเลือกทรงผมสำหรับคนหน้าเหลี่ยมWATCH
1. ผมประบ่าดัดลอนช่วงแก้มลงมา

คนหน้าเหลี่ยมที่ตัดผมบ๊อบยาวหรือผมระดับประบ่า แนะนำว่าให้เพิ่มการดัดลอนใหญ่และใช้มือสางผมเพื่อให้ลอนคลายออกเป็นคลื่นสวย ผมทรงนี้จะทำให้หน้าเหลี่ยมดูซอฟต์ละมุนขึ้น แต่ก็ยังคงความเซ็กซี่เอาไว้ได้แบบเต็มสิบ


2. ผมยาวมีวอลลุ่ม

ผมยาวไล่เลเยอร์ที่มีวอลลุ่มเบาๆ เริ่มตั้งแต่ช่วงสันกรามลงมา จะช่วยให้รูปหน้าเหลี่ยมดูมีมิติสวย พร้อมกันนั้นยังทำให้ผมดูหนานุ่มอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 


3. แสกข้างลึกๆ

หากแสกผมข้างใดข้างหนึ่งเป็นประจำ เราก็อยากให้ลองเปลี่ยนแสกข้างดูบ้าง และลองแสกให้ลึกมากขึ้น เพราะการแสกข้างลึกๆ จะช่วยยกโคนผมด้านหน้าให้มีวอลลุ่ม ซึ่งก็จะทำให้รูปหน้าเหลี่ยมดูยาวขึ้นและมีมิติสวย


4. ทิ้งปอยผมล้อมกรอบหน้า

หากต้องการให้รูปหน้าเหลี่ยมมีความซอฟต์ละมุนมากขึ้น แนะนำให้ใช้เทคนิคดึงปอยผมลงมาล้อมกรอบหน้า (ทิ้งปอยผมที่ข้างแก้มทั้ง 2 ข้าง) พร้อมดัดปอยผมให้เป็นลอนเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยให้ใบหน้ามีความอ่อนหวานน่ารักมากขึ้น

 


5. ผมสั้นดัดปลายงุ้มเล็กน้อย

ผมบ๊อบสั้นเป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับรูปหน้าเหลี่ยม แนะนำให้เลี่ยงผมตรงเพราะมันจะทำให้รูปหน้าดูแข็งทื่อมากไป แล้วเพิ่มดีเทลด้วยการดัดปลายผมให้งุ้มเล็กน้อย เทคนิคนี้จะช่วยเพิ่มความเรียวสวยให้กับรูปหน้าได้ดี

บอกเลยว่ารูปหน้าเหลี่ยมเป็นรูปหน้าแนวสาวฝอที่ใครหลายคนต้องอิจฉา เพราะโหนกแก้มและสันกรามที่ชัดนี่แหละคือความเซ็กซี่ แต่งหน้าแนวสายฝอได้ขึ้นมากๆ เลย ถึงเวลาแล้วที่สาวๆ รูปหน้าเหลี่ยมออกมาเปิดหน้าและเฉิดฉายกันได้แล้ว ไม่ต้องอำพรางส่วนใดให้เจ็บปวดใจอีกต่อไป

ภาพ : IG: @arkadi_dor

WATCH