HAIR

5 สไตล์ทรงผมวินเทจ ทรงคลาสสิกสำหรับผู้ชาย ที่กลับมาพร้อมความโมเดิร์น

รวมแบบทรงผมวินเทจชาย กับสไตล์ที่ถูกปรับให้เข้ากับยุคสมัย ตัดแล้วดูเท่ คลาสสิก ไม่เชย

"ทรงผมวินเทจ" คือชื่อเรียกสไตล์ทรงผมสำหรับผู้ชาย (ไม่ได้มีแค่ทรงเดียว) ด้วยวงการแฟชั่นต่างก็นำสไตล์ของยุคคลาสสิกมาปรับให้เข้ากับยุคสมัยและครีเอตให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือเทรนด์ทรงผม นั่นจึงทำให้เหล่าสไตล์ทรงผมวินเทจกลายเป็นกระแสมาอย่างต่อเนื่องและยังไม่หลุดความนิยม วันนี้โว้กบิวตี้เลยไม่พลาดนำทรงผมวินเทจสไตล์ต่างๆ มาฝากกัน เป็นไอเดียสำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาทรงผมเท่ๆ กันอยู่

 

1. ทรงผมเฟด หรือ ผมรองทรง (Fade haircut)

รองทรง หรือ ทรงเฟด เป็นหนึ่งในทรงผมคลาสสิกที่คุ้นเคยกันอย่างดีสำหรับชายไทย จุดเด่นของทรงนี้จะเป็นการไถผมด้านข้างเปิดออกให้ดูมีมิติ มีตั้งแต่ระดับต่ำ กลาง และสูง แม้จะเป็นทรงผมทั่วไป แต่ก็มีทริคเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มความวินเทจให้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น นั่นคือการเซ็ตผมให้เรียบเนี้ยบ ได้ลุคดูดีสไตล์เจนเทิลแมน

ทรงผมวินเทจ

1 / 3

ทรงผมวินเทจ

2 / 3

ทรงผมวินเทจ

3 / 3

 

 WATCH2. ทรงปาดข้าง (Side part)

"ทรงปาดข้าง" เป็นสไตล์การเซ็ตผมให้เรียบไปข้างใดข้างหนึ่ง เพิ่มความอยู่ทรงด้วยการใช้โพเมดหรือแว็กส์จัดแต่งผม เสริมลุคให้ดูเป็นสุภาพบุรุษ เหมาะสำหรับทำออกงานที่เป็น Formal หรือวันสำคัญที่ต้องการความเนี้ยบเป็นพิเศษ

ทรงผมวินเทจ

1 / 3

ทรงผมวินเทจ

2 / 3

ทรงผมวินเทจ

3 / 3

 

 

3. ผมแสกกลาง (Curtain hairstyle)

'ผมแสกกลาง' เป็นทรงผมวินเทจที่ให้กลิ่นอายวัยรุ่นยุค 90s ที่วนกลับมาฮิตอีกครั้ง เสน่ห์ของทรงนี้จะอยู่ที่ความเป็นธรรมชาติของทรงผม ไม่จำเป็นต้องเซ็ตอะไรมาก จะเสยขึ้นหรือปล่อยตกก็ดูเท่ แถมเข้าได้กับทั้งผมตรงและหยักศก 

ทรงผมวินเทจ

1 / 3

ทรงผมวินเทจ

2 / 3

ทรงผมวินเทจ

3 / 3

 

 

4. ปอมปาดัวร์ (Pompadour)

'ทรงผมปอมปาดัวร์' เป็นทรงที่ไว้ผมยาวด้านบน ไถผมด้านข้างให้ดูสั้น จุดเด่นของทรงนี้จะอยู่ที่การเซ็ตผมด้านหน้าให้ดูม้วนเสยเหมือนคลื่น ในปัจจุบันทรงปอมปาดัวร์ยังนิยมตัดร่วมกับทรงผมสไตล์อื่นๆ เช่น อันเดอร์คัต หรือ Gradient เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ทรงผมดูโมเดิร์นทันสมัยขึ้น

ทรงผมวินเทจ

1 / 3

ทรงผมวินเทจ

2 / 3

ทรงผมวินเทจ

3 / 3

 

 

5. สลิคแบค (Slicked back)

ทรงสลิคแบคมีจุดเด่นด้วยการไว้ผมด้านหน้าให้ค่อนข้างยาว และไถผมด้านข้างให้สั้นแบบทรงอันเดอร์คัต หรือเฟดขึ้นไปค่อนข้างสูง จากนั้นจะเซ็ตผมข้างหน้าที่ยาวเสยขึ้นไปด้านหลังให้เรียบกริบ ได้ลุคที่ดูเนี้ยบสไตล์หนุ่มอเมริกันที่มีกลิ่นอายความคลาสสิกของยุค 50s-70s

ทรงผมวินเทจ

1 / 3

ทรงผมวินเทจ

2 / 3

ทรงผมวินเทจ

3 / 3

 

 

สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่มีแพลนอยากเปลี่ยนทรงผมใหม่ สไตล์ทรงผมวินเทจข้างต้นที่เราเอามาฝากก็น่าสนใจไม่น้อย แต่อย่าลืมเลือกทรงที่ชอบและต้องเหมาะกับรูปหน้าด้วย เพื่อเสริมลุคให้ดูดีมีสไตล์แบบเต็มสิบ

เรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH