HAIR

10 สไตล์ผมหางม้าสุดเก๋ที่จะช่วยอัพเดตลุคให้ดูโมเดิร์นกว่าเดิม

บอกลาทรงผมหางม้าแบบเดิมๆ ไปได้เลย เพราะนี่คือไอเดียที่จะช่วยให้การมัดผมหางม้าดูสวยเก๋ไม่เหมือนใคร

เบื่อไหมกับการมัดผมหางม้าแบบเดิมๆ โว้กบิวตี้ขอพาทุกคนมาอัพแฮร์สไตล์ด้วยทรงหางม้าสุดเก๋ที่จะช่วยเสริมให้ลุคของเราดูโมเดิร์นมากขึ้น ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรก็สามารถทำได้ ถ้าใครยังไม่เคยลองไอเดียเหล่านี้ รับรองว่าจะช่วยเปลี่ยนสไตล์ให้โททัลลุคสวยปังกว่าเดิมแน่นอน

 

1. Braid Ponytail

เพิ่มกิมมิกให้กับปลายผมด้วยการถักเปีย ไม่ว่าจะเป็นเปียแบบไหนก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับทรงนี้ได้ ถ้าใครต้องการลุคสบายๆ แนะนำให้ลองเปียธรรมดาอย่างเปียสอง เปียสาม หรือเปียหลวมๆ ปล่อยลูกผมลงมาเล็กน้อย แต่ถ้าใครต้องการลุคเนียบสำหรับออกงานหรือไปทำงาน สามารถเก็บผมข้างหน้าให้เรียบและถักเปียเก็บให้ค่อนข้างแน่นเป็นระเบียบขึ้นหน่อย

1 / 2

Braid Ponytail

2 / 2

Braid PonytailWATCH
2. Bubble Ponytail

เป็นอีกหนึ่งทรงที่ช่วยเพิ่มอ่อนเยาว์ให้กับลุค เพียงแค่มัดผมเ็นทรงหางม้าปกติ จากนั้นจับช่อผมลงมาเป็นปล้องๆ แล้วนำหนังยางมามัดให้เป็นข้อๆ ทำลงมาจนเกือบถึงปลายผม และดึงให้แต่ละช่อมีเท็กซ์เจอร์ฟูฟ่องเล็กน้อย สามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับผมทรงนี้ด้วยหนังยางสีสันโดดเด่นที่มีสีตัดกับสีผมของเราก็ได้

1 / 2

Bubble Ponytail

2 / 2

Bubble Ponytail

 
3. Curly High Ponytail

ทรงนี้เหมาะสำหรับสายหวาน เริ่มจากการดัดผมให้เป็นลอนตามปกติ จากนั้นมัดผมเป็นทรงหางม้าแต่ให้สูงกว่าปกติเล็กน้อย โดยให้อยู่บริเวณประมาณกลางศีรษะ ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์เซตให้ทรงผมมีเท็กซ์เจอร์และวอลูมมากขึ้น หากใครที่มีผมเส้นเล็กและค่อนข้างบาง สามารถใช้แฮร์พีชเสริมความหนาของทรงผมได้

1 / 2

Curly High Ponytail

2 / 2

Curly High Ponytail

 

4. Low Ponytail

เอาใจสาวๆ สายเนี๊ยบที่ชอบความเรียบร้อยและมินิมัลของทรงผมด้วยการมัดหางม้าต่ำ แนะนำว่าให้ใช้เจลหรือฉีดสเปรย์บริเวณลูกผมด้านหน้าให้เรียบก็จะช่วยอัพลุคให้ดูเป็นทางการและมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เหมาะสำหรับวันไปทำงานหรือออกงานสังคมต่างๆ

1 / 2

Low Ponytail

2 / 2

Low Ponytail

 

5. Retro Vibe Ponytail

เป็นลุคที่มีความวินเทจแบบสาวยุค 60s เริ่มจากการมัดหางม้าสูงตามปกติ โดยแบ่่งช่อผมออกมาเล็กน้อยเพื่อม้วนเก็บตรงบริเวณของยางรัดผม และเพิ่มการมวนปลายผมให้เป็นลอนออกเล็กน้อย สาวๆ สามารถเลือกที่เซตผมให้เรียบหรือจะดึงลูกผมออกมาเล็กน้อย เพื่อให้ดูมีกิมมิกมากขึ้นก็ได้ จากนั้นใช้สเปรย์ฉีดให้ผมอยู่ทรงตลอดวัน

1 / 2

Retro Vibe Ponytail

2 / 2

Retro Vibe Ponytail

 

6. Side Ponytail

ถ้าเบื่อการมัดทรงหางมาแบบเดิมๆ ลองขยับปรับเปลี่ยนการมัดมาโฟกัสด้านข้างแทนตรงกลางตามปกติ สามารถเลือกที่จะประยุกต์ให้กับมัดหางม้าต่ำหรือมัดหางม้าสูงก็ได้ ยิ่งถ้าใครมีผมยาวลองหนีบผมให้เรียบตรงก็สวยเก๋ไปอีกแบบ

1 / 2

Side Ponytail

2 / 2

Side Ponytail

 

7. Sleek Ponytail

ใครที่ชื่นชอบแนว Wet look ต้องลองสำหรับลุคนี้ เพียงแค่เริ่มจากการแสกผม สามารถแสกกลางหรือแสกข้างได้ ตามความต้องการของแต่ละคน จากนั้นเซตด้วยเจลหรือสเปรย์ เพื่อเก็บลูกผมให้เรียบร้อย จากนั้นมัดผมหางม้าทรงสูงก็จะช่วยให้ลุคดูมีความเฟียสมากขึ้น

1 / 2

Sleek Ponytail

2 / 2

Sleek Ponytail

 

8. Texture Ponytail

ทรงผมหางม้าทรงนี้เอาใจสายทำสีผม เริ่มต้นด้วยการยกผมส่วนบนขึ้นและยีผมข้างในให้ฟูเล็กน้อย เพื่อให้ผมดูมีเท็กซ์เจอร์และวอลลุ่มมากขึ้น จากนั้นมัดผมตามปกติ โดยไม่ต้องเน้นให้ดูเรียบร้อยมาก เพราะจะช่วยให้เห็นมิติของสีผมและไฮไลต์มากขึ้นนั่นเอง

1 / 2

Texture Ponytail

2 / 2

Texture Ponytail

 

9. French Braid Ponytail

เริ่มจากการถักเปียเก็บหรือ French Braid จากโคนผมมาจนถึงกลางผม จากนั้นมัดผมเป็นทรงหางม้าตามปกติ สาวๆ สามารถเลือกที่จะมัดต่ำหรือมัดสูงก็ได้ นอกจากนี้สามารถเพิ่มความโดดเด่นด้วยกิ๊บสีสันหรือติดจิวเวลรีให้ดูมีความแกลมมากขึ้นได้

1 / 2

French Braid Ponytail

2 / 2

French Braid Ponytail

 

10. Twisted Ponytail

ทรงนี้จะมีความคล้ายกับ Braid Ponytail แต่จะเป็นการม้วนหรือทวิสต์ผมเท่านั้น โดยแบ่งผมเป็นสองช่อใหญ่และจับม้วนพันกันไปมาตั้งแต่โคนผมที่มัดหางม้าลงมาถึงปลายผม จากนั้นเลือกหนังยางเส้นเล็กๆ ที่ไม่โดดเด่นจนเกินไปมามัดเก็บปลายผมให้เรียบร้อย

1 / 2

Twisted Ponytail

2 / 2

Twisted Ponytail

 

หากใครกำลังเบื่อการมัดทรงผมหางม้าแบบเดิมๆ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ให้เข้ากับเส้นผมของตัวเองดู รวมถึงลองมองหาอุปกรณ์หรือแอคเซสซอรี่เก๋ๆ มาช่วยเสริมให้ทรงผมของเราโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : www.glamour.com

WATCH

คีย์เวิร์ด: ทรงผม ทรงผมยาว Ponytail