CELEBRITY

แนะนำ 5 หนังรักขึ้นหิ้ง เอาไว้ดูกับแฟนเพิ่มความโรแมนติกในช่วงวันวาเลนไทน์

ลิสต์รายชื่อหนังรักเอาไว้ดูเพิ่มความหวานให้คนมีคู่ คนโสดก็เอาไว้ดูแก้เหงาได้

ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ การชวนคนรักมาดูหนังรักโรแมนติกนับเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ และเพิ่มความหวานให้แก่กันได้ดี วันนี้โว้กบิวตี้เลยลิสต์รายชื่อหนังรักขึ้นหิ้งมาแนะนำกัน รับรองว่าทุกเรื่องนี้นอกจากจะมอบความสนุกให้กับเราแล้ว ยังมีข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับความรักให้เราเอาไปปรับใช้กับชีวิตคู่ได้ด้วย แถมเป็นหนังรักที่แม้แต่คนโสดเองก็ไม่ควรพลาด

 

1. The Notebook (2004)

หนังรักเรื่องนี้สร้างจากนิยายของ ‘นิโคลัส สปาร์กส์’ เจ้าพ่อนิยายโรมานซ์ เป็นเรื่องราวของคู่รักในยุค 1940 ที่ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ด้วยความต่างของชนชั้นจึงทำให้เกิดอุปสรรคขวางกั้นจนต้องแยกจาก แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรมาทำให้ความรักของทั้งสองจบลงได้ โดยทั้งหมดนี้เล่าผ่านสมุดบันทึกของชายชรา

‘The Notebook’ อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวความรัก ความผูกพัน ผ่านการเล่าเรื่องที่งดงามกินใจ และแฝงด้วยปรัชญาความรักลึกซึ้ง จึงถูกจัดให้เป็นหนังรักขึ้นหิ้งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการใดๆ และไม่ว่าใครได้ดูรับรองว่าต้องเสียน้ำตาแห่งความสุขและความเศร้าให้กับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

2. About Time (2013)

หากใครชอบหนังรักที่มีความโรแมนติก สนุกสนาน และแฝงอารมณ์ขันด้วย แนะนำเรื่อง ‘About Time’ อย่างยิ่ง ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ค้นพบว่าตัวเองมีพลังพิเศษสามารถเดินทางข้ามเวลาได้ และเขาเดินทางกลับไปซ้ำๆ เพื่อพบกับหญิงสาวคนเดิมและตกหลุมรักกันในที่สุด

จุดเด่นของเรื่องนี้คือการหยิบเอาแง่มุมของการเดินทางข้ามเวลามาใช้กับเรื่องความรักได้อย่างมีชั้นเชิง รวมถึงนำเสนอความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ-ลูก และยังมอบข้อคิดดีๆ หลายอย่างเกี่ยวกับความหมายของการใช้ชีวิต นั่นจึงเป็นเหตุผลที่หนังเรื่องนี้มีอะไรมากกว่าหนังรักทั่วไป

 WATCH3. Eternal Sunshine of The Spotless Mind

หนังเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่เจอหญิงสาวบนรถไฟโดยบังเอิญและตัดสินใจไปเดทกัน และเรื่องได้มาเฉลยว่าจริงๆ แล้วทั้งสองเป็นแฟนกันมาก่อน  แต่ฝ่ายหญิงนั้นได้ลบความทรงจำเกี่ยวกับชายหนุ่มออกไปจนหมดสิ้น ด้วยความโกรธและน้อยใจทำให้เขาคิดจะทำอย่างเดียวกัน ทว่าเขากลับต้องยกเลิกมันเพราะจริงๆ แล้วเขาไม่ได้อยากลืมเธอ

พล็อตหนังเรื่องนี้น่าสนใจตรงที่เอาเรื่องการลบความทรงจำมาพูดถึง และเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนตัดสลับไปในช่วงที่มีความสุขและช่วงที่ไม่ลงรอยกัน โดยหนังเสนอในแง่มุมที่ชวนตั้งคำถามว่า หากเราสามารถลบใครออกจากความทรงจำได้ มันทำให้เราเริ่มต้นใหม่ได้จริงหรือ? บางทีการลืมทุกสิ่งทุกอย่างอาจแก้ปัญหาอะไรไม่ได้เลย แต่การยอมรับและเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้ต่างหากคือคำตอบ

4. Call Me by Your Name (2017)

หนังรักเรื่องนี้เล่าถึงเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ได้พบนักศึกษาหนุ่มชาวอเมริกันที่เดินทางมาช่วยงานวิจัยของพ่อเขาด้วยเคมีบางอย่างของทั้งคู่ จึงทำให้เกิดเป็นความสัมพันธ์พิเศษ เสน่ห์ของหนังรักเรื่องนี้คือการบอกเล่าถึงความสับสนของตัวละคร และความปรารถนาที่เกิดขึ้นในใจ

‘Call Me by Your Name’ นับเป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องความรักและความปรารถนาได้อย่างสมบูรณ์ ประกอบกับการกำกับภาพและฉากที่สวยงามราวกับงานศิลปะ ทำให้เรื่องนี้คว้ารางวัลมาแล้วในหลายเวที และได้รับคำชมอย่างล้มหลามจากนักวิจารณ์ จึงถือเป็นหนังรักอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การดู

 

5. As Good as It Gets (1997)

หนังเรื่องนี้บอกเล่าถึงชีวิตของหนุ่มใหญ่ผู้มีอาชีพเป็นนักเขียนนิยายรัก แต่ในชีวิตจริงเขาทั้งนิสัยเสียและใจแคบ แต่ด้วยเหตุการณ์บังคับทำให้เขาต้องรับสุนัขของจิตรกรหนุ่มข้างห้องมาเลี้ยง ซึ่งนั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดหัวใจรับเพื่อนมนุษย์ที่เขาปฏิเสธมาตลอดชีวิต จนท้ายที่สุดทำให้เขาได้พบกับมิตรภาพและความรักที่แท้จริง

‘As Good as It Gets’ แม้เป็นหนังเก่าปี 97 แต่ต้องบอกว่าดูกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเก่าหรือเชยเลย ในเรื่องเราจะได้เห็นความรักหลายแง่มุม เรียกว่าเป็นหนังรักฟีลกู้ดที่จะทำให้คุณต้องยิ้มตามแน่นอน และประโยคเด็ดตรึงใจที่ได้จากเรื่องนี้คือ “You make me wanna be a better man - คุณทำให้ผมอยากเป็นคนที่ดีขึ้น” สื่อว่าความรักจะทำให้เราอยากเป็นคนที่ดีขึ้นนั่นเอง

หนังรักที่เราเอามาแนะนำกันทั้งหมดนี้บอกเลยว่าเหมาะมากสำหรับดูกับแฟนไม่ว่าช่วงเวลาไหนๆ หรือคนโสดจะดูคนเดียวก็ฟินไม่ผิดหวังแน่นอน เตรียมจดลิสต์เก็บไว้ดูในวันว่างกันได้เลย!

เรื่อง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IMDB

WATCH

คีย์เวิร์ด: Movie ภาพยนตร์ Valentine