CELEBRITY

6 เรื่องรู้จัก อียูมี หรือ นายอน ตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดในซีรีส์ All of Us Are Dead

ทำความรู้จัก อียูมี ผ่าน 6 เรื่องจริงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมเผยความรู้สึกหลังได้รับบทเป็นตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดในซีรีส์ All of Us Are Dead

     หลังลงจอได้ไม่นานก็กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับ All of Us Are Dead ซีรีส์เกาหลีแนวซอมบี้ที่ดัดแปลงจาก Webtoon เรื่องดังของจูดงกึน โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายกลุ่มหนึ่งที่ต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ในโรงเรียน นอกจากนี้ยังได้นักแสดงสาวสุดฮอตอย่าง 'อียูมี' หรือที่ทุกคนรู้จักในนามผู้เล่นหมายเลข 240 จากซีรีส์ Squid Game มารับบทเป็น นายอน นักเรียนสาวฐานะร่ำรวย แต่มีนิสัยเห็นแก่ตัว รวมถึงเป็นคนที่สร้างปัญหาและความขัดแย้งให้กับเพื่อนๆ จนคนดูยกให้เธอเป็นตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดในซีรีส์ วันนี้โว้กบิ้วตี้จึงถือโอกาสพาทุกคนไปทำความรู้จักกับผู้หญิงคนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

 

  • ประวัติส่วนตัวของอียูมี

อียูมี (Lee Yoo-Mi) เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 1994 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เกิดที่ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับประวัติการศึกษา เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมซอโฮ (서호중학교) และได้เข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาที่มหาลัย Chungwoon University  ภาควิชาศิลปะการแสดง

 

  • เส้นทางการเป็นนักแสดงของอียูมี

อียูมีเดบิวต์ในฐานะนักแสดงตั้งแต่ปี 2009 และในปี 2010 เธอมีผลงานด้านการแสดงชิ้นแรกจากหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่อง The Yellow Sea และซีรีส์  Future Boy ต่อมาเธอก็มีผลงานในวงการบันเทิงอีกมากมายทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Just Dance , Doctor John , 365: Repeat The Year, Young Adult Matters, Hostage: Missing Celebrity และ ซีรีส์ Squid Game ที่โด่งดังไปทั่วโลก 

 WATCH 

  • แจ้งเกิดจากบท จียอง หรือผู้เล่นหมายเลข 240 จากซีรีส์ Squid Game 

ถึงแม้อียูมีจะปรากฏตัวเพียงไม่นานในบท จียอง หรือผู้เล่นหมายเลข 240 แต่ก็กลายเป็นที่สนใจไม่แพ้ตัวละครหลักคนอื่นๆ เลย โดยหลังจากที่ซีรีส์ออนแอร์ได้ไม่นานยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอก็เพิ่มขึ้นจากหลักหมื่นสู่หลักล้านอย่างรวดเร็ว

 

 

  • แข่งขันกับผู้ร่วมออดิชั่นกว่า 1,000 คน เพื่อรับบท แบนโซยอน ในภาพยนตร์ Hostage : Missing Celebrity 

อียูมีเอาชนะผู้ร่วมสมัครคัดเลือกนักแสดงกว่า 1,000 คน เพื่อรับบท แบนโซยอน ผู้ช่วยในร้านค้าที่ถูกลักพาตัวไปพร้อมกับนักแสดงท็อปสตาร์อย่าง ฮวังจองมิน ในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Hostage : Missing Celebrity ซึ่งผลงานด้านการแสดงชิ้นนี้ยังทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดนิยมจากงาน Korean Film Writers Association Awards อีกด้วย

 

 

  • หลายคนมองว่าเธอมีความคล้ายไอดอลสาวสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง ซอลลี่

แฟนๆ หลายคนมองว่าอียูมีมีความคล้ายไอดอลสาว สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง ซอลลี่ ทั้งรูปร่างหน้าตาและภาพลักษณ์ที่ดูไร้เดียงสา

 

 

  • ความรู้สึกหลังได้รับบทเป็นตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดในซีรีส์ All of Us Are Dead

ในซีรีส์ All of Us Are Dead อียูมี รับบทเป็น นายอน นักเรียนสาวฐานะร่ำรวย มีนิสัยเห็นแก่ตัว รวมถึงเป็นคนที่สร้างปัญหาและความขัดแย้งให้กับเพื่อนๆ โดยอียูมีกล่าวว่า เธอพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้ตัวละครตัวนี้น่ารำคาญที่สุด โดยเธอมักจะถามความคิดเห็นเกี่ยวกับการแสดงของตัวเองกับเพื่อนนักแสดงด้วยกันว่า “ฉันดูน่ารำคาญพอไหม?” เนื่องจากเธอต้องการให้คาแรคเตอร์ของนายอนดูน่ารำคาญที่สุดเท่าที่จะทำได้และเชื่อว่าหลายคนจะต้องเกลียดตัวละครตัวนี้อย่างแน่นอน

 

ภาพ : IG : @leeyoum262

WATCH