BODY

เพิ่มความเนียนนุ่มให้ผิวกายด้วย 10 บอดี้บัตเตอร์ ชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม กลิ่นหอมติดผิวตลอดวัน

บอกลาความแห้งกร้านด้วย Body butter เนื้อเนียนนุ่มที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน

Body Butter” มีลักษณะเป็นครีมเนื้อบัตเตอร์ที่เข้มข้นมากกว่าโลชั่นทาผิวทั่วไป มาพร้อมกับส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติ ช่วยเติมความชุ่มชื้นและล็อคไว้ใต้ชั้นผิวได้ดีกว่าเนื้อสัมผัสอื่นๆ จึงเหมาะสำหรับผิวแห้งถึงผิวแห้งมาก หรือผิวที่อยู่ในห้องแอร์หรืออากาศเย็นตลอดทั้งวัน โว้กบิวตี้แนะนำ 10 บอดี้บัตเตอร์ที่น่าสนใจ ใครกำลังเผชิญกับปัญหาผิวกายแห้งกร้าน ไม่ควรพลาดสำหรับไอเท็มเหล่านี้

 

1. Deep Comfort Body Butter จาก Clinique

บอดี้บัตเตอร์เนื้อครีมเข้มข้น ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์และวิตามิน E เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียน โดยเฉพาะผิวบริเวณที่แห้งและหยาบกร้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า และส้นเท้า เป็นต้น กระปุกใหญ่ ใช้ได้นาน ไม่มีกลิ่นฉุนให้รู้สึกกวนใจ

ปริมาณ 200 ml
ราคา 1,650 บาท

2. Ultra Restore Body Butter จาก Kopari Beauty

เนื้อครีมบางเบาที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนานอย่างล้ำลึก เพราะอัดแน่นด้วยส่วนผสมอย่างกรดไฮยาลูรอนิกและวิตามิน B5 จึงช่วยคงความชุ่มชื้นและเติมร่องลึกให้ผิวเรียบเนียน มาพร้อมกับกลิ่นหอมเฉพาะของแบรนด์จากมะพร้าว, วานิลลา และไวท์มัสค์ มอบความรู้สึกหอมหวานขณะที่ใช้ เป็นไอเท็ม Vegan/Cruelty-Free แถมแพ็กเกจจิ้งยังสามารถรีไซเคิลได้ด้วย

ปริมาณ 230 ml
ราคา 1,400 บาท

 WATCH3. Moisture Supercharge Skin Savior Butter จาก Panpuri

ด้วยเทคโนโลยี Moisture Supercharge ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นยาวนานถึง 72 ชั่วโมง อุดมด้วยการสกัดจากกล้วยไม้, แตงกวา และว่านหางจระเข้ เพื่อปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง พร้อมด้วยสารอาหารจากเมล็ดทามานู เพื่อให้ผิวกลับมาอิ่มฟูและชุ่มชื้นอีกครั้ง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่ระคายเคือง

ปริมาณ 200 ml
ราคา 1,350 บาท

4. The Righteous Butter จาก Soap & Glory

บอดี้บัตเตอร์เนื้อเนียนนุ่ม ซึมซาบง่าย ไม่กองอยู่บนผิวให้รู้สึกเหนียวเหนอะ มีส่วนผสมที่เน้นการเติมความชุ่มชื้น อย่าง โกโก้ บัตเตอร์, โรสฮิป ออยล์, น้ำมันมะพร้าว, เชียร์บัตเตอร์ และว่านหางจระเข้ จึงช่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะผิวแห้งและผิวขาดน้ำ มาพร้อมกลิ่นหอมแนวฟรุตตี้ที่ช่วยให้ผิวกายหอมยาวนานตลอดวัน

ปริมาณ 300 ml
ราคา 395 บาท

 

5. Body Butter Collection จาก Jergens

ด้วยส่วนผสมหลักของเชีย บัตเตอร์, โคโคนัท บัตเตอร์ และแมงโก้ บัตเตอร์ ทำหน้าที่เติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้เป็นอย่างดี จึงให้การบำรุงผิวอย่างล้ำลึก มอบผิวเนียนนุ่มที่ดูชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก มาพร้อมกลิ่นหอมของเอสเซนเชียลออยล์ที่หอมกำลังดี ไม่ฉุนจนเกินไป

ปริมาณ 207 ml
ราคา 249 บาท

6. Shiso Body Butter จาก THANN

อุดมด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด เช่น Nano Shiso และ Barley Extracts ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน คงความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้ผิวกระชับและเรียบเนียน ลดอาการผื่นแพ้ ระคายเคือง และลดผิวแตกลาย เพราะจะไปกระตุ้นการย่อยสลายของไตรกลีเซอไรด์ เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของไขมัน พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น

ปริมาณ 350 g
ราคา 1,700 บาท

 

7. Body Butter จาก The Body Shop

บอดี้บัตเตอร์สูตรใหม่ที่โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวและเคลือบผิวชั้นนอกไว้ไม่ให้เกิดปัญหาการขาดความชุ่มชื้น จึงช่วยฟื้นบำรุงล้ำลึกเพื่อคืนสมดุลสำผิวแห้งแตกและขาดการบำรุง มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นจากส่วนผสมของธรรมชาติ

ปริมาณ 200 ml
ราคา 790 บาท

8. 24-Hour Intense Hydrating Shea Body Butter จาก Tree Hut

บอดี้บัตเตอร์สูตรเข้มข้นพิเศษที่ผสานส่วนผสมหลักอย่างออร์แกนิกเชียร์บัตเตอร์ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E และกรดไขมันจำเป็นต่อผิว ผสานเข้ากับซัฟฟรอนต์ ออยล์, โกโก้ บัตเตอร์, โรสฮิป ออยล์ และอาร์แกน ออยล์ ซึ่งเป็นน้ำมันบำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ไม่เหนียวเหนอะหนะตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ปริมาณ 198 g
ราคา 690 บาท

 

9. Coconut Body Butter จาก Tropicana

บัตเตอร์บำรุงผิวกายเนื้อเข้มข้น ด้วยคุณค่าของน้ำมันมะพร้าว น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน และน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ ช่วยปรับสภาพผิวที่ขาดการบำรุงให้มีสุขภาพดี เพิ่มความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสและริ้วรอยแลดูลดลง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งมาก

ปริมาณ 250 g
ราคา 250 บาท

10. Unicorn CBD Whipped Body Butter จาก Truly

บอดี้บัตเตอร์บำรุงผิวที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระจาก Acai Berries ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและชะลอการเกิดริ้วรอย ซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพและเติมความชุ่มชื้นที่หายไป พร้อมผงมัชฉะที่ช่วยปรับให้ผิวสดชื่นและยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ อีกด้วย

ปริมาณ 60 ml
ราคา 990 บาท

 

ใครที่กำลังเผชิญปัญหาผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ดูไม่สดชื่น แถมบำรุงด้วยโลชั่นปกติแล้วยังไม่เพียงพอ ลองหาตัวช่วยเสริมอย่างบอดี้บัตเตอร์ที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม ด้วยเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเข้มข้นและส่วนผสมที่จะเข้าไปบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH