portable aie lucifer
LIFESTYLE

แนะนำ 5 เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา นำอากาศบริสุทธิ์ติดตัวไปด้วยทุกที่

รวมลิสต์เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาที่จะช่วยให้อากาศรอบตัวคุณสะอาดและสดชื่นมากขึ้น

     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการสูดดมมลพิษ ฝุ่นควัน และแบคทีเรียที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนไทยเป็นอย่างมาก ทั้งภูมิแพ้ เชื้อไวรัส โรคติดต่อทางอากาศต่างๆ เครื่องฟอกอากาศ หรือ Air Purifier ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยกำจัดมลพิษทางอากาศจึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเท็มติดบ้าน ซึ่งในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศได้ถูกพัฒนาขึ้นอีกขั้น จากขนาดของเครื่องที่ใหญ่ก็เล็กลงจนสามารถพกพาหรือคล้องคอเพื่อให้เรามีอากาศบริสุทธิ์อยู่กับเราทุกที่ โดยกลไกการทำงานของเครื่องฟอกอากาศนั้นไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด เริ่มจากการดูดอากาศเข้าไปในตัวเครื่องให้อากาศวิ่งผ่านแผ่นกรองหรือฟิลเตอร์ด้านในเพื่อกรองฝุ่นและเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ออกจากอากาศให้ได้มากที่สุดแล้วจึงปล่อยอากาศที่สะอาดออกมา วันนี้โว้กจึงมี 5 เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาที่จะช่วยให้อากาศรอบตัวคุณสะอาดและสดชื่นมากขึ้นมาฝากกัน

 

 air vida

 
1. Ible Airvida

     เครื่องฟอกอากาศพกพาจากประเทศไต้หวันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่คล้ายเครื่องประดับมากกว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า มาพร้อมเทคโนโลยีม่านไอออนที่ใช้การปล่อยไอออนลบเพื่อดักจับมลพิษในอากาศ มีส่วนช่วยกรองฝุ่น PM2.5 ยับยั้งเชื้อโรครวมถึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเผชิญสารก่อภูมิแพ้ทางอากาศ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและมีน้ำหนักเบา จึงสามารถใช้คล้องคอไปนอกบ้านได้เหมือนใส่แอ็กเซสเซอรี่อย่างหนึ่ง

 สั่งซื้อสินค้าได้ที่ : Shopee

b well g 8

 
2. Bwell G8

     เครื่องฟอกอากาศพกพาที่ถูกออกแบบคล้ายทรงกระบอกน้ำ มีขนาดกะทัดรัดและหูหิ้วเพื่อให้ง่ายต่อการถือไปไหนมาไหนได้สะดวก สามารถใช้ฟอกอากาศบนรถ หรือพกติดตัวไปนอกบ้าน โดยมาพร้อมสาย USB Type C ซึ่งมีแบตเตอรี่ในตัว และมีฟิลเตอร์ที่ช่วยกรองได้ทั้งฝุ่นขนาดเล็กไปจนถึงฝุ่นขนาดใหญ่ เช่น ขนสัตว์ ละอองเกสร สารก่อภูมิแพ้ต่างๆ รวมถึงยังมีความสามารถในการดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย 

 WATCH
commy

 
3. Commy Necklace Air Purifier

     หลายคนคงคุ้นตากับ Commy Necklace Air Purifier กันมาบ้างแล้ว ด้วยดีไซน์โดนัทที่เป็นเอกลักษณ์ มาในรูปแบบของเครื่องฟอกอากาศพกพาแบบคล้องคอ น้ำหนักเบา ไร้เสียงรบกวนขณะเครื่องทำงาน แมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ใช้กลไกการปล่อยไอออนลบ เพื่อจับฝุ่นละอองและสารปนเปื้อนในอากาศ  รวมถึงดักจับฝุ่น สารก่อภูมิแพ้จากสัตว์เลี้ยง และมลพิษต่างๆ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดจึงสามารถนำมาห้อยคอหรือวางไว้บนโต๊ะก็ได้

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ : Shopee

 

 

lyfe

 
4. Lyfe Atem Go

     อีกหนึ่งเครื่องฟอกอากาศพกพาที่ถูกออกแบบมาให้สวยสไตล์มินิมัล มาพร้อมหูหิ้ว หรือจะตั้งวางข้างกายก็ได้ การใช้งานสะดวกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ มีความสามารถกรองได้ทั้งเชื้อโรค สารก่อภูมิแพ้รวมถึงฝุ่น PM2.5 โดยฆ่าเชื้อโรคด้วยไอออนลบ นอกจากนี้ยังมีระดับความแรงของพัดลมให้เลือกปรับตามเหมาะสม มีระบบโคมไฟ น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.25 กิโลกรัม และใช้งานได้นานกว่า 6 ชม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างวัน

 สั่งซื้อสินค้าได้ที่ : Firster

 

aviche

 
5. Aviche M5

     เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาของ Aviche M5 หรือจะเรียกว่าเป็นรุ่น 120 ล้านประจุลบก็ได้ มีประสิทธิภาพช่วยลดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก ทำให้หายใจสะดวกและรู้สึกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัสต่างๆ ได้ มาพร้อมดีไซน์และสีสันสไตล์คลาสสิกโมเดิร์นจึงแมตช์กับเสื้อผ้าได้สบายๆ อีกทั้งยังมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาจึงนำมาห้อยคอได้อย่างไม่รู้สึกเกะกะ ใช้ชีวิตได้อย่างคล่องตัว

 Shopee

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH