He Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ
FASHION

ส่องความสำเร็จ He Cong สุดยอดนางแบบจีนแห่งยุคที่กวาดโชว์ระดับแถวหน้าในแฟชั่นวีกต้นปี 2024

He Cong คือนางแบบจีนระดับไอคอนแห่งโลกแฟชั่นยุคใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและได้รับการเสนอชื่อเป็นนางแบบแห่งปี 2023 มาแล้ว

     ห้วงเวลาแห่งความสำเร็จในชีวิตนางแบบหลายคนเกิดขึ้นฉับพลันและส่องแสงสว่างไสวได้มากน้อยแตกต่างกันไป สำหรับนางแบบเอเชียนั้นถูกบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์แฟชั่นระดับโลกไม่มากนัก เพราะด้วยรูปแบบของมาตรฐานความงาม ที่กำหนดทั้งเรื่องสรีระ หน้าตา และผิวพรรณในอุดมคติจากอดีต ส่งผลให้นางแบบที่เติบโตและกลายเป็นตำนานแห่งโลกแฟชั่นล้วนมีทิศทางที่โน้มเอียงไปในทางเดียวกัน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ไม่เพียงแต่เรื่องความเปิดกว้างด้านความหลากหลายเพียงเท่านั้น ทว่ายังหมายถึงการพัฒนาเชิงเศรษฐกิจในยุคโลกาภิวัฒน์ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้นางแบบอันเป็นดั่งตัวแทนของชาติพันธุ์ต่างๆ ได้โลดแล่นบนรันเวย์และหน้าแคมเปญของแบรนด์ดังระดับโลก หนึ่งในนั้นคือ He Cong สุดยอดนางแบบชาวจีนที่กำลังเดินหน้าสู่สถานะนางแบบระดับไอคอนของยุคสมัยใหม่

อ่านบทความ ‘เปิดเรื่องราวของ He Cong เด็กสาวจากเมืองฉางชาที่กลายเป็นนางแบบจีนระดับท็อปของโลก’ ได้ที่ vogue.co.th/fashion/inspirations/article/he-cong-model

     นางแบบสาวชาวจีนคนนี้โลดแล่นในวงการมาพักใหญ่ ก่อนที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ฝากผลงานบนรันเวย์ แคมเปญ และปกนิตยสารไว้มากมาย แน่นอนว่าเธอไม่ใช่ดาวรุ่งอีกต่อไป เพราะปัจจุบันเธอคือนางแบบระดับแถวหน้าของวงการ ฮี คอง(บางแหล่งอ่านชื่อเธอว่าเหอ คอง) ประสบความสำเร็จอย่างมากกับเส้นทางนางแบบที่เธออาจไม่คิดไม่ฝันว่าจะมาไกลถึงขนาดนี้ ปี 2023 เธอสร้างผลงานเดินบนรันเวย์แบรนด์ยักษ์ใหญ่กับจำนวนโชว์ถึง 15 โชว์ในช่วงแฟชั่นวีก โดยแต่ละโชว์เป็นโชว์ใหญ่ที่นำเสนอคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2023 แทบทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งในผู้ลุ้นรางวัลนางแบบแห่งปี 2023 เลยทีเดียว ก้าวข้ามมาอีก 1 ปีเธอก็ยังคงรักษามาตรฐานและประทับตราความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

     ช่วงแฟชั่นวีกประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2024 ดูเหมือนว่าฮี คองจะยังเป็นนางแบบระดับแถวหน้าที่แบรนด์ชั้นนำทั่วโลกต้องการความเฉิดฉายของเธอบนรันเวย์อยู่เสมอ จุดเด่นของนางแบบสาวชาวจีนคนนี้คือความสมบูรณ์แบบในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนเพรียวยาวนำเสนอเสื้อผ้าได้อย่างงดงาม ใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงฝีมือการเดินแบบและถ่ายแคมเปญที่อยู่ในระดับโลกอย่างแท้จริง ในขณะเดียวกันเธอก็เป็นนางแบบที่สามารถลื่นไหลไปตามอัตลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ได้เป็นอย่างดีด้วย ดังนั้นเธอจึงกวาดคิวโชว์แบรนด์ระดับแถวหน้าของโลกตั้งแต่ลอนดอน มิลาน ไปจนถึงปารีส สิริรวมกว่า 12 โชว์ ประกอบด้วย Burberry, Fendi, Gucci, Versace, Jil Sander, Bottega Veneta, Isabel Marant, Victoria Beckham, Valentino, Mugler, Sacai และปิดท้ายด้วย Coperni นับเป็นอีกหนึ่งซีซั่นแห่งความสำเร็จของนางแบบดาวดังจากแดนมังกรผู้นี้ ชมลุคจากโชว์ทั้งหมดที่กล่าวไปของเธอได้ที่ด้านล่างนี้เลย

He Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

1 / 12

BurberryHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

2 / 12

FendiHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

3 / 12

GucciHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

4 / 12

VersaceHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

5 / 12

Jil SanderHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

6 / 12

Bottega VenetaHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

7 / 12

Isabel MarantHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

8 / 12

Victoria BeckhamHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

9 / 12

ValentinoHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

10 / 12

MuglerHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

11 / 12

SacaiHe Cong, He Cong Model, นางแบบจีน, นางแบบ

12 / 12

Coperni 

ภาพ: Vogue RunwayWATCH
WATCH

คีย์เวิร์ด: #HeCong