FASHION

“กะทิ” สาวอารมณ์ขันกับสไตล์สุดชิค ไอคอนแฟชั่นคนใหม่ที่ไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็น Virtual Influencer

จับตาดูให้ดี เพราะเธอคนนี้จะกลายมาเป็นอิทเกิร์ลคนใหม่แห่งโลกแฟชั่นอย่างแน่นอน

เป็นกระแสดังมาพักใหญ่แล้วสำหรับ Virtual Influencer บนโลกออนไลน์ที่ทำเอาใครหลายคนถึงกับไม่เชื่อตาตัวเอง เพราะอินฟลูเอนเซอร์ร่างอวตารเหล่านี้นอกจากจะมีหน้าตาเหมือนมนุษย์ทั่วไปแล้ว ยังมีคาแรกเตอร์และไลฟ์สไตล์ในแบบคนทั่วไปอีกต่างหาก ซึ่งหลังจากประเทศอื่นๆ เปิดตัว Lil Miquela และ IMMA ให้เราได้รู้จักกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวประเทศไทยของเรากันบ้างกับการเปิดตัว Virtual Influencer คนล่าสุดของเมืองไทยกับสาวน้อยวัยใสอายุ 22 ปีที่จะมาเขย่าวงการแฟชั่นไทยให้สั่นคลอน

“กะทิ” คือชื่อเสียงเรียงนามสุดคิ้วท์ของร่างอวตารสาวชาวไทย เธอเป็นสาวขอนแก่นที่เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม นอกจากดวงตากลมๆ เส้นกรามคมชัดอันเป็นเอกลักษณ์ และไฝรูปหัวใจที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดจะมัดใจใครหลายคนได้แล้ว อีกเรื่องที่ทำให้เธอคนนี้เป็นที่พูดถึงไม่หยุดหย่อนต้องยกให้นิสัยที่เข้าถึงได้ในแบบเพื่อนสาว และอารมณ์ขันชวนหัวเราะของเธอ บทบาทและอาชีพที่แท้จริงของกะทิคือการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ด้วยส่วนสูง 172 ซม. ที่เหมาะกับการเป็นนางแบบ และเพราะเธออินเทรนด์เสมอในเรื่องของแฟชั่นและสไตล์ ทำให้ถูกเรียกไปถ่ายแบบอยู่บ่อยครั้งจนดูท่าแล้วว่าจะกลายมาเป็นแฟชั่นไอคอนคนใหม่ได้ในไม่ช้านี้

หากมากกว่าการเป็นแค่มนุษย์เสมือน แต่กะทิมาพร้อมเรื่องราวและบทบาทจริงๆ บนโลกของมนุษย์ เพราะบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวของเธออย่าง @katii.katie เองก็มีการอัพเดตชีวิตและเรื่องราวที่เธอสนใจราวกับมนุษย์ทั่วไปที่มีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นในทุกวัน ในขณะเดียวกันคาแรกเตอร์ของกะทิเองยังมีพัฒนาการและการเรียนรู้ไม่ต่างจากมนุษย์จริงๆ 

สาวกะทิยังอินเทรนด์สุดๆ ในเรื่องของแฟชั่นและเม้ามอยกับเด็กเจน Z ได้อย่างถึงพริกถึงขิง รักการกินพอๆ กับการออกกำลังกาย ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ดูซีรีส์จนดึกดื่น และเต้น cover เพลงเกาหลีพอๆ กับเซิ้งรำวง และถ้าเพื่อนต่างชาติของเธอจะเรียกชื่อไทยได้ไม่คล่องปาก ก็เรียกชื่อภาษาอังกฤษง่ายๆ ว่า Katie (เคธี่) เชื่อเลยว่าเราจะได้เห็นเธอคนนี้โลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นและบันเทิงในอีกไม่ช้า คุณอาจได้เห็นสาวกะทิกระโดดไปรับบทเป็นพรีเซนเตอร์ในโฆษณาตัวหนึ่ง หรือไปถ่ายแฟชั่นเซตให้กับแบรนด์ระดับโลก และโผล่ไปเล่นละครกับดาราตัวเป้งระดับประเทศก็เป็นได้

สาวกะทิ Virtual Influencer คนไทยอาจเป็นคำตอบของอุตสาหกรรมบันเทิงและแฟชั่น ในโลกที่เทคโนโลยีและสื่อออนไลน์มีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตในปัจจุบันแทบจะ 100% ของคนไทย เป็นไปได้ว่าต่อจากนี้ร่างอวตารที่เราเห็นในโลกออนไลน์ อาจกลายมาเป็นตัวจริงๆ เดินไปมาบนท้องถนน และเมื่อเวลานั้นมาถึงเราคงได้เห็นบทบาทของสาวคนนี้มากกว่าการเป็นแค่อินฟลูเอนเซอร์บนโลกออนไลน์แน่ๆ

คีย์เวิร์ด: Virtual Influencer กะทิ Katie