FASHION

รู้ก่อนใคร! 3 เทรนด์แฟชั่น ในปี 2024 ที่ต้องรีบมีติดตู้

มาแน่กับ 3 เทรนด์แฟชั่นในปี 2024 ที่เหล่าตัวแม่สายแฟ(ชั่น)ต้องรู้และมีไว้ก่อนใคร เพื่อเตรียมพร้อมจะเป็นผู้บุกเบิกเทรนด์ใหม่

ปี 2023 ได้เดินทางมาสู่เดือนสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย ที่ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะใกล้ถึงวันสิ้นปีสู่การต้อนรับปีใหม่ 2024  ซึ่งแน่นอนตลอดปีที่ผ่านมาวงการแฟชั่นก็มีเรื่องราว เทรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายให้ได้อัปเดตกันอยู่เสมอ สู่การส่งต่อมายังปี 2024 กับเทรนด์แฟชั่นใหม่ผ่านการวิเคราะห์จากกระแสทางสื่อโซเชียลต่างๆ ทุกแพลตฟอร์มและวิเคราะห์จากรันเวย์แฟชั่นโชว์ของแต่ละแบรนด์ในซีซั่นต่างๆ จากปี 2023 ซึ่งได้นำเสนอออกมาให้มีความคล้ายกันไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สี การใช้เนื้อผ้า ซึ่งโว้กประเทศไทยได้รวบรวมมาให้แล้วกับ 3 เทรนด์แฟชั่นที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2024 ซึ่งเหล่าสายแฟ(ชั่น)ไม่ควรพลาด

1.เทรนด์การแต่งตัวแบบ Quiet Luxury

เรียกว่ายังเป็นคงสไตล์การแต่งตัวที่ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงปี 2023 กับการแต่งตัวแบบ Quiet Luxury หรือการแต่งตัวแบบเรียบง่าย สีสันไม่ฉูดฉาด แต่คงความหรูหราสง่างาม เน้นเรื่องเครื่องแต่งกายที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูง ตัดเย็บอย่างประณีต การออกแบบที่เรียบง่าย และไม่จำเป็นต้องโชว์โลโก้แบรนด์ก็ดูดีมีระดับได้เช่นกัน ซึ่งการแต่งตัวในสไตล์นี้จะให้ความรู้สึก เคร่งขรึมกว่าสไตล์มินิมัล และนี่จึงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่จะยังไปต่อในปี 2024 อย่างแน่นอน

ภาพ: Rachpoot / Bauer-GriffinWATCH
ภาพ: Acielle / Style du Monde

2.เทรนด์สีแดงเบอร์กันดี

สีแดงเบอร์กันดีเป็นการผสมผสานสีน้ำตาลและสีแดง ซึ่งที่มาของชื่อสีนี้ถูกตั้งตามดินแดนของไวน์แดงทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชั้นสูงที่มีรสนิยมชื่นชอบความหรูหราและมีความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งสำหรับสีแดงเบอร์กันดีนั้นเป็นเฉดสีที่มีความร้อนแรง และโดดเด่น ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับลุคของคุณมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้า จนกลายเป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่ทางแบรนด์ชั้นนำระดับโลกนำมาสร้างสรรค์ผลงานเพื่อเฉิดฉายบนรันเวย์แฟชั่นวีกปี 2023 กันเป็นจำนวนมากสู่การส่งต่อเป็นเทรนด์แฟชั่นในปี 2024

เดรสผ้ากำมะหยี่สีแดงเบอร์กันดี BURGUNDY CHAMPA VELVET DRESS (ราคา 1,290)

รองเท้าส้นสูง Patent Trapeze Heel Slingback Pumps – Burgundy (ราคา 2,790)

กระเป๋า Metallic Accent Front Flap Bag – Burgundy (ราคา 2,900)

3.เทรนด์เสื้อผ้าซีทรู ผ้าลูกไม้ และแมตทีเรียลผ้าบาง

ผ้าซีทรูหรือผ้าลูกไม้ หนึ่งในไอเท็มยอดฮิตที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ความเซ็กซี่เย้ายวนให้โดดเด่น ซึ่งเสื้อผ้าซีทรูมีลักษณะพิเศษคือเนื้อผ้าบาง เบา และโปร่งแสง ส่วนของลูกไม้ที่ทำมาจากเส้นด้ายด้วยการถักทอให้มีลวดลายที่สวยงาม พอสวมใส่แล้วทำให้ลุคดูสวย โดดเด่น พร้อมเผยเสน่ห์ความเซ็กซี่สะกดทุกสายตา จนกลายเป็นหนึ่งไอเท็มที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาดีไซน์เป็นเครื่องแต่งกายให้สาวๆ ได้เห็นกันบนรันเวย์คอลเล็กชั่นประจำปี 2024

SFERA-เสื้อเชิ้ตผู้หญิงแต่งลูกไม้ (ราคา 1,199)

BLACKDOG BKK-บอดี้สูทตัดต่อผ้าตาข่ายซีทรูสีดำ มีบราข้างใน (ราคา1,480)

ASAVA-เดรสผู้หญิง แต่งเชือกผูกเอว ชายผ้าลูกไม้ ซิปหลัง สีดำ (ราคา18,000)

ภาพปกจาก: Rachpoot / Bauer-Griffin และ BLACKDOG BKK

WATCH