แฟชั่นคนงานก่อสร้างไทยบนรันเวย์ระดับโลก! มองให้ดีนี่คือถุงปูน กระติ๊บ และผ้าขาวม้า

แอลเอแฟชั่นวีกประจำฤดูกาล Spring/Summer 2020 ครั้งนี้มีแบรนด์ไทยหลายแบรนด์ที่ได้เดินทางไปเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่น่าจับตามองของวงการแฟชั่นไทย อีกหนึ่งแบรนด์ที่เราอยากจะหยิบยกมาเล่าคือ Renim Project แบรนด์แฟชั่นที่โด่งดังและเติบโตจากการรีไซเคิลเศษวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ ไปจนถึงล่าสุดที่แบรนด์ไทยมากฝีมือเลือกหยิบสิ่งของที่เราเห็นตามไซด์งานก่อสร้างมาเพิ่มมูลค่าขึ้นรันเวย์ระดับโลก

 

คอนเซปต์ของคอลเล็กชั่นนี้จาก Renim Project คือการหยิบเอาลุคของคนงานก่อสร้างที่เราเห็นกันชินตามาสไตลิ่งในรูปแบบสตรีตโมเดิร์น ผสมผสานกับการดัดแปลงวัสดุไม่ว่าจะเป็นถุงกระสอบ ไปจนถึงผ้าขาวม้าให้กลายเป็นแฟชั่นไอเท็มชิ้นเก๋ได้ ความโดดเด่นของเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ในคอลเล็กชั่นนี้เห็นจะเป็นพื้นผิวและลวดลายของใช้รอบตัวของคนงานก่อสร้าง เช่น ลวดลายถุงปูนที่ถูกนำมาตัดเย็บเป็นกระเป๋าและเสื้อโค้ต ผ้าขาวม้า พื้นผิวของผ้าถุงกระสอบพลาสิก กระติกน้ำ กระติ๊บข้าวเหนียว หมวกเซฟตี้ ผ้าบลูชีทก่อสร้าง ลวดลายเลอะสีและปูน ทั้งหมดถูกนำมาจัดวางในพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างลงตัว

 

โว้กรวบรวมเอาลุคต่างๆ จากรันเวย์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ที่ LA Fashion Week ของ Renim Project มาให้ชมกันที่แกลเลอรี่ด้านล่างนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล