มุมอ่อนไหวของอดีตปธน.! ความในใจ 'บารัค โอบามา' กับการส่งลูกสาวไปมหาวิทยาลัยวันแรก

เผลอแป๊บเดียว Malia Obama ลูกสาวคนโตของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐ Barack Obama ก็อายุ 19 ปีแล้ว ถ้ายังจำกันได้เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน คนทั่วโลกเพิ่งจะได้เห็นเธอในวัย 10 ขวบยืนเคียงข้างน้องสาว Sasha Obama บนเวทีปราศรัยของพ่อเธออยู่เลย ตัดภาพมาตอนนี้ Malia เพิ่งก้าวเข้าไปเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเต็มตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แน่นอนว่าพอถึงช่วงเวลาสำคัญของชีวิตขนาดนี้ ถึงผู้เป็นพ่อจะเป็นถึงอดีตประธานาธิบดีแห่งอเมริกาก็อดไม่ได้ที่จะซาบซึ้งจนร้องไห้!

Barack ได้เล่าความรู้สึกระหว่างพาลูกสาวเข้าเรียนที่ฮาร์วาร์ดวันแรกบนเวทีมูลนิธิ Beau Biden Foundation for the Protection of Children ของอดีตรองประธานาธิบดีคู่ใจ Joe Biden ว่า "สำหรับใครที่มีลูกสาวคงรู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเร็วมาก" "ผมเล่าให้ Joe และ Jill Biden ถึงการพามาเลียไปมหาวิทยาลัยว่ามันเหมือนกับการผ่าตัดเปิดหัวใจเลยทีเดียว" รวมทั้ง "ผมภูมิใจมากที่ไม่ได้ร้องไห้ออกมาต่อหน้าลูก แต่ระหว่างทางกลับบ้าน ตำรวจอารักขาคงจะทำเป็นมองตรงไปทางอื่นเหมือนไม่ได้ยินเสียงที่ผมร้องไห้เงียบๆ และสั่งน้ำมูก มันยากมากจริงๆ"

อดีตประธานาธิบดีย้ำความสำคัญกับก้าวใหม่ของลูกสาวต่อว่า "นี่เป็นการย้ำเตือนว่าในช่วงสุดท้ายของชีวิต ไม่ว่าเราจะเคยประสบความสำเร็จอะไรมาก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะจดจำได้ดีก็คือความสุขที่มาจากลูกๆ ของเรา และหวังว่าจะรวมถึงรุ่นหลานถัดๆ ไป" "การจับมือกับพวกเขา ไกวชิงช้าไปมาด้วยกัน และการฟังเรื่องที่พวกเขาเล่าว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในโรงเรียน เรื่องธรรมดาๆ แต่นี่แหละคือแก่นของชีวิต" 

นี่แหละความอ่อนไหวของอดีตประธานาบดีอย่าง Barack Obama!

ร่วมแสดงความคิดเห็น
VOGUE Daily
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล