WELLNESS

แนะนำ 5 ออนเซ็น ในกรุงเทพฯ ช่วยผ่อนคลายในช่วงวันหยุด

เปลี่ยนจากการอยู่บ้านแบบเหงา ๆ ช่วงวันหยุด พามารู้จักกับการผ่อนคลายสบายอารมณ์ไปกับออนเซ็นยอดฮิตในกรุงเทพฯ

ช่วงวันหยุดเป็นเวลาเหมาะสมที่จะให้ตัวเองผ่อนคลายและพักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อกับการทำกิจกรรมแบบเดิม ๆ หรือการพักผ่อนอยู่บ้านเฉย ๆ วันนี้โว้กบิวตี้ขอแนะนำการผ่อนคลายอีกรูปแบบหนึ่ง คือ ออนเซ็น (Onsen) หรือแช่บ่อน้ำร้อนในแบบฉบับของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดในการปลดปล่อยความเครียดและความกังวลออกจากชีวิตประจำวัน ช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้า แล้วก็ยังช่วยบำรุงผิวอีกด้วย โดยโว้กบิวตี้ได้รวบรวม 5 ออนเซ็นและสปาในกรุงเทพฯ ที่จะช่วยให้คุณได้รับการผ่อนคลายและเติมพลังใหม่ ในช่วงวันหยุด มาไว้ที่นี่แล้ว

1.Spa By Le Meridien (เริ่มต้นที่ 1,390 บาท)

ออนเซ็นแบบส่วนตัว มีให้เลือกเป็นแพ็กเกจพร้อมกับการทำสปา และการนวดทั่วเรือนร่าง ซึ่งออนเซ็นนี้ตั้งอยู่ในโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ชั้น 6 บ่อออนเซ็นของที่นี่ เต็มเปี่ยมไปด้วยแร่ธาตุส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นที่บรรจงคัดสรรเป็นพิเศษตามฤดูกาล พร้อมพื้นที่การใช้งานที่เป็นสัดเป็นส่วน ทั้งบริเวณห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ สามารถใช้บริการเป็นคู่หรือแบบส่วนตัวก็ได้เช่นเดียวกัน

พิกัด: Le Méridien Bangkok Hotel

2.Yunomori Onsen & Spa (เริ่มต้นที่ 550 บาท)

สปาและออนเซ็นสุดฮิตทั้งในหมู่คนไทยและนักท่องเที่ยว สถานที่ค่อนข้างกว้างขว้าง สวยงาม มีหลากหลายสาขา ผสานวัฒนธรรม การแช่น้ำแร่ร้อนออนเซ็นแบบฉบับดั้งเดิมของญี่ปุ่นเข้ากับการนวดบำบัดแผนไทยอีกรูปแบบแห่งการผ่อนคลายที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร เป็นออนเซ็นแบบญี่ปุ่นแท้ เปิดบริการเป็นแห่งแรกในประเทศไทย

พิกัด: สาขาสาทร ซอย 10 และ สาขาสุขุมวิท ซอย 26WATCH3.Kashikiri Onsen And Spa (เริ่มต้นที่ 1,100 บาท)

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสบาย ๆ โอบล้อมด้วยธรรมชาติใจกลางเมือง ด้วยการแช่ออนเซ็นแบบส่วนตัว พร้อมกับนวดผ่อนคลาย ที่ร้าน Kashikiri Onsen And Spa ได้คัดสรรผงน้ำแร่ จากเมืองที่มีชื่อเสียงโดดเด่นทางด้านของบ่อน้ำพุร้อน และออนเซ็น ใครที่อยากหลบหลีกจากในเมืองที่วุ่นวาย ห้ามพลาดที่นี่เลย

พิกัด: สาขาสุขุมวิท 49 และ สุขุมวิท 101/1

4.Yumoto Spa Private Onsen Bangkok (เริ่มต้นที่ 2,760 บาท / คู่)

สัมผัสประสบการณ์การแช่ออนเซ็นส่วนตัวและซาวน่าเกลือหิมาลายัน เป็นการผสมผสานระหว่างการแช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวเข้ากับซาวน่าด้วยเกลือหิมาลายันบริสุทธิ์ที่มีแร่ธาตุ 84 ชนิด ช่วยลดความเครียดและฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่น ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ซาวน่าที่เหนือกว่าอย่างแท้จริง เป็นไพรเวทออนเซ็นที่จะชวนเพื่อนหรือคู่รักไปผ่อนคลายด้วยกันก็ได้

พิกัด: ซอยสุขุมวิท 31 (สวัสดี)

5.Kaizen Private Onsen & Spa (เริ่มต้นที่ 2,800 บาท / คู่)

ออนเซ็นส่วนตัวแบบพรีเมี่ยม ทุกคนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศออนเซ็นและผลิตภัณฑ์คุณภาพพรีเมียมที่ทางร้านได้จัดเตรียมมาอย่างพิถีพิถัน ช่วยบำรุงและปรับสมดุลทุกระบบภายในร่างกาย มอบประสบการณ์ความผ่อนคลายที่สะดวก สงบ สบาย และเป็นส่วนตัวมากที่สุดจนยากจะลืมเลือน

พิกัด: ซอย สุขุมวิท26

Photo: Courtesy of Brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: #ออนเซ็น #Onsen