WELLNESS

ปรนนิบัติผิวพรรณและจิตใจได้จากภายในสู่ภายนอกด้วย 5 ทิปส์ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ถึงแม้ตัวจะอยู่บ้านแต่ก็มีความสุขและรู้สึกผ่อนคลายได้ไม่ต่างจากการออกไปเที่ยวข้างนอก

เชื่อว่าใครที่อยู่บ้านกักตัวและไม่ได้ออกไปไหนเป็นเวลานานๆ หลายวันก็ย่อมเกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย สมองไม่แล่นหรือแจ่มใสเท่าที่ควร จริงๆ แล้วมีหลายวิธีแก้เบื่อที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เหมือนออกไปเที่ยวพักผ่อนข้างนอกเช่นกัน แถมยังได้เป็นการดูแลตัวเองอย่างเป็นพิเศษมากกว่าเดิมอีกด้วย โว้กบิวตี้รวม 5 ทิปส์ที่จะช่วยปรนนิบัติร่างกายให้แลดูมีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน

 

  • ทำมินิทรีตเมนต์ให้ผิวหน้า

ปรนนิบัติผิวหน้าแบบฉบับเรียบง่ายด้วยอุปกรณ์บิวตี้ที่มีในบ้าน เช่น หินกัวชา ลูกกลิ้งหินหยก อุปกรณ์นวดหน้าลูกบอลเย็น และที่นวดยกกระชับหน้า เป็นต้น โดยเลือกใช้คู่กับสกินแคร์ที่ใช้เป็นประจำหรือจะเลือกสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะในการเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวเป็นพิเศษก็ได้ รวมถึงให้เวลาการนวดหน้ามากกว่าเดิมประมาณ 10-15 นาที เท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้ารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

Blue Cooling Facial Massager Globes จาก Fourth Ray Beauty (ราคา $22 หรือประมาณ 800 บาท)

 

  • รับประทานอาหารเสริม

ในปัจจุบันมีตัวช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวมากมาย โดยเฉพาะอาหารเสริมที่ผลิตออกมาให้รับประทานง่ายขึ้น ทั้งในรูปแบบแคปซูล ซองละลายน้ำ หรือแม้แต่เจลลี่ที่มีลักษณะคล้ายกับขนมดูน่าทาน ซึ่งการทานอาหารเสริมจะช่วยให้ระบบในร่างกายทำงานได้ดี ส่งผลต่อผิวพรรณภายนอกที่ดูเปล่งปลั่งมากขึ้น

Berry Rx with Probiotic 10 จาก Clair de Lune

 

  • ฟังเพลงเพื่อความผ่อนคลาย

การฟังเพลงมีผลอย่างลึกซึ้งต่อร่างกายและเพิ่มพลังบวก ช่วยลดความกดดันและความวิตกกังวล ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ส่งผลให้สภาพจิตใจดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ทำงานหรือเรียนก็จะมีสมาธิมากขึ้น

 WATCH 

  • ใช้เครื่องหอมอโรม่าสร้างบรรยากาศภายในห้อง

กลิ่นหอมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะช่วยสร้างบรรยากาศและความทรงจำที่ดีให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม ดิฟฟิวเซอร์ ก้านไม้หอม หรือรูมสเปรย์ แต่ละไอเท็มก็จะให้ความเข้มข้นของกลิ่นหอมแตกต่างกันไป ซึ่งแต่ละกลิ่นก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป ถ้าใครอยากได้ความผ่อนคลาย แนะนำให้เลือกกลิ่นลาเวนเดอร์ วนิลลา คมโมมายล์ ฯลฯ

Original Aromatic Glass Candle จาก Karmakamet (ราคา 990-1,400 บาท)

 

  • อ่านหนังสือเล่มโปรด

การอ่านหนังสือจะช่วยให้เราโฟกัสและมีสมาธิจดจ่อมากขึ้น การอ่านทำให้เกิดจินตนาการณ์ในสิ่งที่อ่าน ทำให้เราพัฒนาจิตนาการของเราให้ดียิ่งขึ้น และอาจนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ด้วย

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @thanhtheman

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare supplement stay home relax