TREATMENTS

บอกลาไขมันส่วนเกินด้วย 5 ทรีตเมนต์สลายเซลลูไลท์ ผิวเรียบเนียนกระชับขึ้นแบบไม่ต้องเจ็บตัว

แนะนำเทคโนโลยีกำจัดเซลลูไลท์ได้อย่างล้ำลึกที่จะช่วยให้ผิวตึงกระชับและลดไขมันส่วนเกินได้ เพิ่มความมั่นใจให้กับรูปร่างและสัดส่วนของตัวเอง

เมื่อปัญหาเซลลูไลท์สะสมและฝังแน่นจนยากที่จะกำจัดออกได้ด้วยตัวเอง ทรีตเมนต์เหล่านี้สามารถช่วยได้ แม้จะเป็นวิธีที่ไม่เอ็กซ์ตรีมเท่ากับการผ่าตัด แต่ก็นับว่ามีประสิทธิภาพในการสลายเวลลูไลท์และไขมันส่วนเกินได้อย่างล้ำลึก ซึ่งควรทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีและชัดเจนมากที่สุด นี่คือ 5 ทรีตเมนต์สลายเซลลูไลท์ที่จะช่วยให้ลดปัญหาผิวแตกลายและกระชับผิวให้เรียบเนียนมากขึ้น

 


1. LPG endermologie

เครื่องแอลพีจี เอนเดอร์โมโลจี เป็นเครื่องมือที่จะกลิ้งตัวไปบนผิวและยืดผิวของเราออกอย่างอ่อนโยน ช่วยฟื้นฟูการผลิตคอลลาเจน อิลาสติน และกรดไฮยาลูโรนิก อันเป็นตัวการที่ทำให้ผิวตึงกระชับ กระตุ้นระบบไหลเวียนของเหลว และทำลายการก่อตัวของไขมันที่ก่อให้เกิดเป็นเซลลูไลท์ พร้อมทั้งกระตุ้นการทำงานระดับเซลล์ให้ทำการขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นเครื่องมือที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง ความรู้สึกจะเหมือนเครื่องดูดผิวหนังให้รู้สึกเหมือนผิวกำลังถูกดึงแต่ไม่เจ็บ ผลการศึกษาหลังการใช้เครื่องนี้ระบุว่าจะทำให้ผิวมีพัฒนาการดีชึ้นประมาณ 28% หากทำอย่างต่อเนื่องและทำถูกวิธี ระยะเวลาในการทำต่อครั้งประมาณ 45 นาที


2. Smoothshapes

ทรีตเมนต์นี้จะช่วยให้เซลลูไลท์บนผิวดูเรียบเนียนขึ้นและปราศจากรอยบนผิว มีการใช้คลื่นแสงประกอบกับเลเซอร์ ตลอดจนการดูดและนวด กรรมวิธีนี้ต้องทำอย่างต่อเนื่องทั้งหมด 8 ครั้ง ความถี่สัปดาห์ละ 2 ครั้ง 4 สัปดาห์ติดต่อกัน และหลังจากนั้นต้องกลับมาทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาคงสภาพผิวที่ดีไว้ อย่างไรก็ตามทรีตเมนต์นี้จะไม่ได้ลงไปรักษาลึกถึงชั้นในของผิวซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดเซลลูไลท์ จึงได้ผลลัพธ์เพียงชั่วคราวเท่านั้น ระยะเวลาในการทำประมาณ 10 นาทีต่อครั้ง

 WATCH
3. Velashapes

เป็นการใช้พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง พลังงานแสงอินฟราเรดทำงานร่วมกับเครื่องนวดแบบลูกกลิ้งและการนวดด้วยระบบสุญญากาศ เครื่องมือนี้จะทำให้ผิวเรียบลื่นขึ้นจากก้อนบวมและขรุขระที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า เพราะสามารถส่งผ่านพลังงานสู่ผิวในระดับลึก ซึ่งเป็นการไปช่วยทำให้คอลลาเจนกับอีลาสตินเกิดการหดตัวและยึดเกาะกันได้ดี กระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลืองให้ขจัดของเสียได้ดีขึ้น และยังช่วยลดขนาดของเซลล์ไขมันให้เล็กลง อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีจะต้องทำติดต่อกัน 4 ครั้งเพื่อให้เกิดความแตกต่างในเท็กซ์เจอร์ของผิว และเพื่อรักษาผลดีนี้ไว้ก็จะต้องทำต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอด้วย ระยะเวลาในการทำแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 20-30 นาที


4. Coolsculpting

เป็นทรีตเมนต์ที่ใช้อุณหภูมิเย็นจัดในระดับจุดเยือกแข็ง -11 ถึง -13 องศาเซลเซียส ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมันเพื่อไปฆ่าเซลล์ไขมัน ถึงแม้จะไม่สามารถฆ่าเซลล์ไขมันและยับยั้งไม่ให้เกิดขึ้นมาได้อีกถึง 100% แต่ผลลัพธ์ที่ได้สามารถเทียบเท่าการทำศัลยกรรมดูดไขมันหรือ Liposuction โดยไม่ทิ้งรอยแผลหรือความเจ็บปวดเกิดขึ้นหลังทำ แถมยังสามารถเลือกทำเฉพาะบริเวณที่มีปัญหาได้ เช่น หน้าท้อง หรือบริเวณรอบเอว ขณะทำช่วงแรกอาจจะรู้สึกเย็นมากเหมือนกำลังนั่งอยู่บนน้ำแข็งก้อนใหญ่ แต่ในที่สุดร่างกายจะสามารถปรับตัวกับอาการชาที่เกิดขึ้นได้ หลังจากนั้นภายใน 3 เดือน เซลล์ไขมันที่ตายแล้วจะถูกขับออกมาจากร่างกาย ระยะเวลาในการทำต่อครั้งประมาณ 60 นาทีหรือมากกว่านั้นได้

 


5. Vaser Liposuction

เทคโนโลยีที่สามารถสลายไขมันได้มากเท่าการดูดไขมัน แต่มีความนุ่มนวลและผลข้างเคียงน้อยกว่าการดูดไขมันมาก สามารถฟื้นตัวได้เร็วกว่าการดูดไขมันทั่วไป ซึ่งความโดดเด่นคือเป็นเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ขั้นสูง โดยจะทำงานด้วยการปล่อยคลื่นเสียงจากการสั่นออกมาเป็นระยะๆ ใช้เวลาทำประมาณ 1 ชั่วโมงต่อจุด สามารถเลือกทำลายจุดที่มีไขมันอย่างจำเพาะเจาะจง โดยไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง เช่น เส้นประสาท เส้นเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันอื่นๆ นอกจากนั้นยังช่วยให้ผิวกระชับ เรียบเนียน ลดปัญหาผิวแตกลาย โดยที่เจ็บตัวน้อยและไม่เป็นรอยแผลใหญ่จนน่าเกลียด

หมดกังวลเรื่องไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ที่อาจทำให้ผิวแตกลาย ดูไม่มั่นใจ ด้วยเทคโนโลยีสลายเซลลูไลท์ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าการศัลยกรรมตกแต่งและการดูดไขมัน ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับรูปร่างได้แบบไม่เจ็บตัวมากและไม่ต้องพักฟื้นนาน 

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : www.solaceskincenter.com

WATCH