TREATMENTS

หรือนี่คือเทรนด์ใหม่? ศัลยกรรม Bullhorn Lip Lift ลดพื้นที่ระหว่างริมฝีปากบนกับฐานจมูก

ใบหน้าช่วงล่างยาว ทำให้ดูแก่ แก้ได้ด้วยศัลยกรรม Bullhorn Lip Lift หรือ Upper Lip Lift Surgery

มื่อมาตรฐานความงามถูกสร้างขึ้นจากรสนิยมของคนในสังคมบวกกับเทรนด์ความงามที่มีหลากหลาย ทำให้การศัลยกรรมเข้ามาช่วยให้สาวๆ ได้เพิ่มความมั่นใจและเปลี่ยนตัวเองให้ดูดีขึ้นในรูปแบบของเธอเอง ซึ่งหนึ่งการศัลยกรรมที่เกิดขึ้นมาสักระยะและเริ่มมีการให้ความสนใจจากสาวๆ เพิ่มมากขึ้น นั่นคือศัลยกรรม Bullhorn Lip Lift ที่เริ่มมีหลายคลินิกให้บริการศัลยกรรมนี้แล้วนั่นเอง

ภาพ : Estheticon

Bullhorn Lip Lift

ศัลยกรรม Bullhorn Lip Lift หรือ Upper Lip Lift Surgery เป็นศัลยกรรมลดพื้นที่ระหว่างริมฝีปากบนกับฐานจมูก ใครที่มีพื้นที่ช่วงนี้ยาวเกินไป จะทำให้สัดส่วนด้านล่างของใบหน้าดูยาว และอาจทำให้ดูมีอายุได้ 

เหมาะกับใคร?

โดยปกติแล้วความยาวพื้นที่ระหว่างฐานจมูกถึงปลายริมฝีปากบนจะอยู่ที่ประมาณ 1.2 - 1.5 เซนติเมตร หากใครมีพื้นที่ช่วงนี้เกินกว่าระยะดังกล่าว หมายความว่าคุณเป็นคนมีช่วงล่างของใบหน้าที่ดูยาว ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูแก่กว่าวัย ซึ่งคุณเหมาะกับการทำศัลยกรรม  Bullhorn Lip Lift นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ด้วยWATCHการพักฟื้น

ระยะการพักฟื้นเบื้องต้นอยู่ที่ 2-4 สัปดาห์ แต่จะสามารถใช้ชีวิตได้ปกติหลังผ่าตัดประมาณสามวันถึงหนึ่งอาทิตย์ และตัดไหมในระยะเวลา 14 วัน ซึ่งในช่วงแรกจะต้องงดการออกกำลังกายที่ใช้แรงมาก งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดของหมักดอง ที่สำคัญคืองดการฉีกยิ้มมากเกินไป รวมถึงการเม้มปากแรงๆ เพราะอาจทำให้แผลฉีกได้ ส่วนอาการบวมที่เกิดขึ้นจะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ ในช่วงระยะเวลาประมาณ 3 เดือนขึ้นไป

ภาพ : Estheticon

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ

1.แผลเป็น

ศัลยกรรม Bullhorn Lip Lift คือการผ่าตัดเอาเนื้อส่วนเกินออก แล้วจึงเย็บแผลกลับเข้าไป ดังนั้นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นคือเรื่องแผลเป็นยาวบริเวณฐานจมูก ซึ่งจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการดูแลแผลหลังผ่าตัดและขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย

2.ริมฝีปากบนที่หนาขึ้น

เมื่อทำศัลยกรรม Bullhorn Lip Lift จะทำให้ยกริมฝีปากบนและเห็นพื้นที่ริมฝีปากบนมากขึ้น ใครที่ริมฝีปากบนค่อนข้างหนาอยู่แล้วศัลยกรรมนี้ก็จะทำให้หนาขึ้นอีก ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและตัดสินใจให้ถี่ถ้วนก่อน

3.ตัดแล้วตัดเลย แก้ไขกลับคืนไม่ได้

เมื่อตัดพื้นที่ส่วนเกินของระยะห่างฐานจมูกถึงริมฝีปากบนไปแล้ว จะไม่สามารถแก้ไขใหม่ได้ ดังนั้นควรเลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญและเข้าใจความต้องการของเราอย่างแท้จริง อย่าเลือกคลินิกหรือแพทย์ที่ต้องการเพียงเงินอย่างเดียว

ข้อมูล : Healthline

WATCH

คีย์เวิร์ด: Surgery Lip Lift