TREATMENTS

7 คลินิกรักษาหลุมสิวด้วยวิธีเลเซอร์ แก้ปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน หลุมสิวแลดูตื้นขึ้น

ชี้เป้า! คลินิกรักษาหลุมสิวพร้อมดูแลปัญหาผิวหน้ากวนใจให้หายกังวล

'หลุมสิว' เกิดจากสิวอักเสบเกิดการยุบตัวของชั้นผิวและลุกลามไปจนถึงผิวหนังชั้นใน ทำให้ผิวหนังหายไปจนกลายเป็นหลุม (มีลักษณะเป็นรอยบุ๋มลงไปเมื่อเทียบกับชั้นผิวหนังข้างเคียง) ประกอบกับบางคนมีพฤติกรรมชอบแกะ ชอบบีบสิว ที่จะยิ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิดสิว และเมื่อรักษาช้าหรือรักษาไม่ถูกวิธีก็จะเกิดเป็นหลุมสิวในที่สุด 

หลุมสิว ถือเป็นปัญหาแผลเป็นที่รักษาได้ยากที่สุด การทายาหรือทาครีมไม่สามารถช่วยรักษาหลุมสิวได้เห็นผลเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่แล้วต้องพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์มาช่วยแก้ปัญหา ซึ่ง 'การเลเซอร์' เป็นเทคนิคที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวบริเวณหลุมสิวตื้นขึ้น ถือเป็นการรักษาหลุมสิวที่ได้รับความนิยมและให้ประสิทธิภาพดี

สำหรับใครที่มองหาคลินิกรักษาหลุมสิวด้วยวิธีเลเซอร์อยู่ โว้กบิวตี้ก็ลิสต์ชื่อคลินิกมาแนะนำกัน ซึ่งแต่ละที่ก็มีเทคนิคเฉพาะตัวที่ช่วยดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ

1. BSL Clinic

รักษาสิว หลุมสิว โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษาหลุมสิวมากกว่า 35 ปี ด้วยการรักษาแบบผสมผสานจากสาเหตุของหลุมสิวทั้งตื้นและลึก โดยเป็นการตัดพังผืดใต้ผิวหนังด้วยการใช้แสงเลเซอร์ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้ดีกว่าใบมีดธรรมดา (Subcision) และใช้พลังงาน RF ผ่านเข็มขนาดเล็กลงไปใต้ผิว เพื่อกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ และ Picofractional Laser ทำให้หลุมสิวที่มีขอบ เช่น Boxcar scar และรูขุมขน กระชับขึ้น เรียบเนียนขึ้น ทั้งหมดนี้ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา ว่าสามารถทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้กว่า 70% ด้วยการวิเคราะห์ปัญหา และออกแบบการรักษาสิวหลุมสิวของคนไข้เฉพาะบุคคล ร่วมกับเทคนิคของทางคลินิกที่ผสมผสานเทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อรักษาหลุมสิวให้มีประสิทธิภาพ คืนผิวเรียบเนียน หลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนเล็กลง ได้ผลในระยะยาว

ข้อมูลเพิ่มเติม

2. Pinyada Clinic

ภิญญาดาคลินิก เป็นคลินิกที่เน้นรักษาและดูแลผิวหน้าโดยเฉพาะ สำหรับนวัตกรรมการรักษาสิวของที่นี่จะใช้นวัตกรรมที่นำคลื่นความถี่วิทยุ (RF) มาทำให้เป็น Fractional Beam และปล่อยพลังงานลงไปในชั้นผิวในรูปแบบของ Pyramid Shape มีประสิทธิภาพการรักษาที่ดีกว่าและมีผลข้างเคียงน้อยกว่าการเลเซอร์แบบเก่าถึง 33% นอกจากนี้ยังช่วยถนอมผิวหน้าและลดการเกิดสะเก็ดหรือรอยดำหลังการเลเซอร์หลุมสิวได้ดี

ข้อมูลเพิ่มเติม

 WATCH
3. Roselin Wellness Center

หนึ่งในคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากดาราและเซเลบริตี้มากมาย ด้วยการบริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงผลิตภัณฑ์ของที่นี่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ แต่มาพร้อมกับราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย สำหรับการรักษาหลุมสิวของที่นี่จะใช้เทคนิคการเลเซอร์ที่เรียกว่า ‘Factora’ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เป็นที่นิยมในทางการแพทย์ผิวหนัง ทำให้เกิดสะเก็ดแผลและรอยดำบนผิวหน้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม

4. Bangkok Clinic

Bangkok Clinic มีเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อรักษาหลุมสิวโดยเฉพาะ เป็นการรักษาหลุมสิวและย้อนวัยให้ผิวกลับไปเรียบเนียน รูขุมขนแลดูกระชับขึ้น โดยการใช้เครื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จากใต้ผิวหนังจนเกิดการสร้างผิวใหม่อีกครั้ง (Renew Skin) โดยเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก หลุมสิวจะดูตื้นขึ้น เผยผิวที่ดูกระจ่างใส เรียบเนียน

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

5. 55th Clinic

คลินิกชั้นนำแก้ไขปัญหาสิวอย่างครบวงจรกับ 55th Clinic โดยที่นี่ดูแลด้วยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อและผ่านอย. ในการรักษาสิวโดยเฉพาะ สำหรับการรักษาหลุมสิวที่นี่จะใช้เทคนิค ‘Fraxel’ เป็นเลเซอร์ที่ทำงานโดยปล่อยคลื่นแสงลงไปยังบริเวณใต้ผิวหนังเป็นจุดเล็กๆ คลื่นแสงที่ส่งผ่านเข้าไปจะช่วยจัดเรียงตัวของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่เรียงตัวละเอียด ทำให้รูขุมขนดูกระชับและเล็กลง รอยหลุมสิวจึงจางหายได้ไวขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม


6. Amarante Clinic

คลินิกความงามและผิวพรรณ ดูแลโดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ด้านเลเซอร์และความงามมากกว่า 15 ปี สำหรับที่นี่จะใช้เครื่อง Picosure จากบริษัท Cynosure เป็นเครื่องมือนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้เพื่อรักษาปัญหาผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิว รูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ ฝ้ากระ รวมถึงรอยสัก ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ 'Picosecond Laser' จึงตอบโจทย์มากในการรักษาปัญหาผิวหน้าโดยเฉพาะปัญหาหลุมสิว 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 


7. LA GRACE Clinic

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อคลินิกแห่งนี้มาบ้างแล้ว เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในการรักษาปัญหาผิวหน้า โดยใช้วิธีการเลเซอร์หลุมสิวด้วยเทคนิค ‘Fractional Laser’ ที่สามารถส่งคลื่น RF เข้าไปลึกถึงผิวหนังชั้นล่าง จึงทำให้เกิดสะเก็ดแผลน้อยกว่าการเลเซอร์หลุมสิววิธีอื่น นอกจากนี้หัวยิงเลเซอร์ Tip Matrix Rf ของที่นี่มีความพิเศษ คือ เป็นหัวยิงที่ทำจากทองคำและได้รับการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปได้สะดวกเพราะมีมากถึง 9 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร

ข้อมูลเพิ่มเติม

ใครที่มีต้องการรักษาหลุมสิวหรือมีปัญหาผิวหน้าอื่นๆ  อาทิ ปัญหาจุดด่างดำ รวมถึงปัญหาฝ้ากระ หากกำลังมองหาคลินิกที่ดีมีมาตรฐานและไว้วางใจได้ ก็สามารถเลือกใช้บริการคลินิกที่เราลิสต์มาให้นี้ได้เลยค่ะ

เรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH