SKINCARE

รวบตึง 5 สเต็ปสกินแคร์สุดเรียบง่ายที่ขาดไม่ได้ของคุณแม่สุดแซ่บ Victoria Beckham

นี่คือสกินแคร์รูทีนที่เธอทำเป็นประจำทุกวัน

ใครว่าอายุยิ่งมากขึ้นแล้วขั้นตอนการบำรุงผิวจะต้องมากขึ้นด้วย สิ่งสำคัญคือการเลือกใช้สกินแคร์ให้ถูกต้องและตอบโจทย์กับสภาพปัญหาผิวมากที่สุด ทำให้ลดสเต็ปการบำรุงผิวไปได้เยอะ เช่นเดียวกันกับคุณแม่สุดแซ่บอย่าง Victoria Beckham วัย 47 ปีที่เน้นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและแข็งแรงด้วยเพียง 5 ขั้นตอนที่ขาดไม่ได้และทำเป็นประจำทุกวัน จะมีสเต็ปอะไรบ้างตามไปดูกัน

 

  • ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

ในทุกๆ เช้า เธอจะล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิค่อนข้างเย็นกว่าปกติ เพราะความเย็นจะช่วยลดอาการบวมจากการเพิ่งตื่นนอนที่อาจเกิดจากผิวหน้าขาดน้ำ เพราะร่างกายหาน้ำที่เหลือในร่างกายมากักเก็บในส่วนที่ขาดหาย ทำให้น้ำมารวมตัวตรงที่หายไป เลยทำให้หน้ายิ่งบวมขึ้นกว่าปกตินั่นเอง รวมถึงการดื่มน้ำสะอาดในเพียงพอก่อนเริ่มรับประทานมื้อเช้าด้วย

  • ผลัดเซลล์ผิวด้วยเคลนเซอร์

หลังจากล้างหน้าเสร็จ เธอจะใช้เคลนเซอร์ที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เพราะเป็นขั้นตอนที่สามารถทำได้ทุกวันแบบไม่ต้องขัดผิวให้เกิดการระคายเคือง เทคนิคคือการเลือกเคลนเซอร์ที่มีลักษณะเป็นผงแป้งและนำมาละลายน้ำในการล้างหน้าจะช่วยลดการเสียดสีได้ดีกว่าการใช้สครับที่มีเม็ดบีดส์

Enzyme Cleanser จาก Dr.Barbara Sturm (ราคา 2,750 บาท)

 

  • บำรุงผิวเป็นพิเศษด้วยเซรั่ม

เธอเลือกใช้เซรั่มในการเสริมความแข็งแรงให้ผิว ด้วยความที่เธออายุจะเข้าเลข 5 แล้ว เธอจึงเลือกเซรั่มที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงอย่างล้ำลึกในการเข้าไปซ่อมแซมสู่ชั้นผิวข้างใน พร้อมเสริมคอลลาเจนให้ผิวดูเต่งตึง ลดริ้วรอยและความหมองคล้ำที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น

Cell Rejuvenating Power Serum จาก Victoria Beckham

 

  • เติมความชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมเข้มข้น

ยิ่งอายุมากขึ้น ความแข็งแรงของชั้นผิวยิ่งน้อยลง ฉะนั้นการเติมความชุ่มชื้นให้คงอยู่อย่างยาวนานจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าผิวของเราชุ่มชื้นอย่างเพียงพอก็จะทำให้ปัญหาความหมองคล้ำและริ้วรอยลดลง แต่ไม่เกิดปัญหาผิวอย่างอื่นตามมาทีหลัง เธอจึงเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมที่มีความเข้มข้นสูง ไม่ใช่แค่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำแต่ยังคงเคลือบไว้บนผิวชั้นบนอีกด้วยWATCHThe Rich Cream จาก Augustinus Bader (ราคา 9,800 บาท)

 

  • ใช้อายมาสก์บำรุงรอบดวงตา

เธอใช้อายมาสก์แบบแผ่นในการมาสก์บำรุงรอบดวงตา ซึ่งไม่ใช่แค่การเพิ่มความชุ่มชื้นเท่านั้น การใช้อายมาสก์ยังช่วยลดอาการบวมและรอยคล้ำได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นและได้รับการผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

Celestial Black Diamond Eye Mask จาก 111 Skin (ราคา 3,400 บาท / 8 แผ่น)

ข้อมูล : https://www.glamour.com/story/victoria-beckham-skin-care-routine
ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @victoriabeckham

WATCH

คีย์เวิร์ด: victoria beckham skincare routine