SKINCARE

อัพเดตเทรนด์ดูแลผิวด้วย 'ฮันบัง' ส่วนผสม K-Beauty ที่นิยมในหมู่สาวเกาหลีมาทุกยุคสมัย

พาอัพเดตรูทีนดูแลผิวที่เน้นส่วนผสมแบบฮันบังด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีโสมเป็นหัวใจของส่วนผสมผ่าน 4 ขั้นตอนในสกินแคร์รูทีนที่สาวเกาหลีต่างให้ความสำคัญ

ถ้าพูดถึงเทรนด์บิวตี้ที่ได้รับความสนใจจากสาวกบิวตี้ทั่วโลก แน่นอนว่าจะต้องมีการพูด K-Beauty ในวงสนทนา เทรนด์ความงามจากประเทศเกาหลีใต้กลายเป็นที่พูดถึงในแวดวงบิวตี้มาตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะกระแสด้านสกินแคร์ อย่างการดูแลผิว 10 สเต็ป เทรนด์ผิวเงาราวกระจกหรือ Glass Skin และเทรนด์รูทีนดูแลผิวแบบมินิมัลที่เรียกว่า Skip Care ซึ่งหนึ่งในเอกลักษณ์ของการดูแลผิวแบบฉบับสาวเกาหลีคงต้องยกให้การโฟกัสเรื่องส่วนผสมในสกินแคร์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว อย่างส่วนผสมของเมือกหอยทาก ใบบัวบก และชาหมัก นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์ด้วยส่วนผสมสกินแคร์ที่เรียกว่า “Hanbang” (ฮันบัง) ซึ่งเป็นการเน้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติในตระกูลสมุนไพรที่อยู่คู่กับชาวเกาหลีมาอย่างยาวนาน เช่น รากโสม (Ginseng Root) โกฐขี้แมว (Rehmannia) รากชะเอมเทศ (Licorice Root) และดอกบัว (Lotus) เพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวและในขณะเดียวกันช่วยบำบัดอารมร์และร่างกายให้สมดุล 

ในบรรดาส่วนผสมที่เป็นฮันบัง “โสม” ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพรโบราณได้อยู่คู่รูทีนการดูแลผิวของสาวเกาหลีมายาวนาน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์พรีเมี่ยมสกินแคร์สัญชาติเกาหลีอย่าง Sulwhasoo ได้นำสรรพคุณในการฟื้นบำรุงผิวของโสมมาพัฒนาต่อยอดอย่างต่อเนื่องด้วยการผสานเข้ากับนวัตกรรม วันนี้ทีมบิวตี้เลยขอพาอัพเดตรูทีนที่เน้นส่วนผสมแบบฮันบังด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีโสมเป็นหัวใจของส่วนผสมมาแนะนำกันผ่าน 4 ขั้นตอนในสกินแคร์รูทีนที่สาวเกาหลีต่างให้ความสำคัญ

 

 

เติมความชุ่มชื้นด้วยโทนเนอร์

หลังการทำความสะอาดผิว การใช้โทนเนอร์จะช่วยปรับสมดุลผิวพร้อมช่วยเติมความชุ่มชื้นซึ่งเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงจากสกินแคร์ในสเต็ปถัดไป Essential Comfort Balancing Water โทนเนอร์สูตรเนื้อเจล ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและอิ่มฟู เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ตอบโจทย์กับขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดีแบบฉบับสาวเกาหลี ซึ่งล่าสุด Sulwhasoo ได้ปรับสูตรกลุ่มผลิตภัณฑ์ Essential ใหม่ทั้งหมด โดยยังคงคอนเซปต์ช่วยปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลายด้วยการช่วยเติมความชุ่มชื้น พร้อมป้องกันผิวจากการระคายเคืองด้วย JAUM Moisturizing Complex ส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะที่เกิดจากการวิจัยเกี่ยวกับการแพทย์แผนโบราณและวิทยาศาสตร์ของเกาหลี โดยผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ 5 ชนิดไว้ได้อย่างลงตัว ได้แก่ สารสกัดจากรากมันเทศป่า, ฮอร์ธอร์นเบอร์รี่, ดอกเท้ายายม่อม, พุทธาจีน และใบมัลเบอร์รี่ซึ่งมีประสิทธิภาพในการมอบความผ่อนคลายแก่ผิว พร้อมช่วยบูสต์ความชุ่มชื้น และบรรเทาผิวที่ระคายเคืองง่าย 

  

 WATCHSulwhasoo Essential Comfort Balancing Water 150 ml.  ราคา 2,100 บาท

 

ฟื้นฟูผิวด้วยเซรั่ม

เซรั่มเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในรูทีนที่ไม่ควรมองข้าม โดยเป็นประเภทสกินแคร์ที่อัดแน่นด้วย Active ingredients หรือส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ที่เข้มข้นซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก ซึ่งถ้าพูดถึงเซรั่มที่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องผิวดูอ่อนเยาว์ กระชับ และชุ่มชื้น Concentrated Ginseng Renewing Serum EX สูตรปรับใหม่ล่าสุดจาก Sulwhasoo เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่รวมคุณสมบัติเหล่านี้ไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ โดยล่าสุดเซรั่มถูกพัฒนาให้ล้ำขึ้นอีกขั้นด้วยพลังการฟื้นฟูผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ด้วยอานุภาพของ Ginsenomics ส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่มีความเข้มข้นของพลังการฟื้นฟูที่ได้จากโสมถึง 6,000 เท่า โดดเด่นเรื่องการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยและช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์กระชับ

ภายในเซรั่มสูตรใหม่จะมีส่วนผสมของ Ginsenomics บรรจุในแคปซูลขนาดจิ๋วถึง 100,000 แคปซูล ด้วยเทคโนโลยี Ginsenomics Capsule™ ที่ช่วยให้เนื้อเซรั่มซึมตรงเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นเพื่อการบำรุงที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยมอบผลลัพธ์ผิวที่ยืดหยุ่น เฟิร์มกระชับและชุ่มชื้น รวมถึงช่วยเสริมความแข็งแรงให้เกราะปกป้องผิว เมื่อทาลงผิวส่วนผสมของ Ginsenomics ที่ถูกห่อหุ้มอยู่ในแคปซูลจะแตกตัวและซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว 

 

สูตรใหม่ล่าสุดมาพร้อมขวดเซรั่มแบบแก้วโฉมใหม่ในดีไซน์เรียบหรูที่เผยให้เห็นแคปซูลขนาดจิ๋ว

ที่บรรจุ Ginsenomics อัดแน่นอยู่ในเนื้อเซรั่ม

  

อย่าลืมดูแลผิวรอบดวงตา

ผิวรอบดวงตานั้นบอบบางกว่าผิวบริเวณอื่นของใบหน้า การใช้อายครีมหรือเซรั่มที่คิดค้นมาเพื่อฟื้นฟูผิวที่บอบบางรอบดวงตาจึงเป็นอีกหนึ่งสเต็ปของการดูแลผิวที่ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวา ซึ่งการจัดการกับปัญหาผิวใต้ตาที่ดูหมองคล้ำ แห้งกร้าน และมีริ้วรอยนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะล่าสุด Sulwhasoo ได้เปิดตัว Concentrated Ginseng Renewing Eye Cream อายครีมสูตรพัฒนาใหม่ที่มุ่งเน้นเรื่องฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้เรียบเนียนและกระชับ โดยเป็นสูตรที่ผสานระหว่าง Ginsenomics และ Ginseng Retinol เรตินอลที่ประกอบด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากโสมและเรตินอลคอมเพล็กซ์ ที่ช่วยคืนความกระชับยืดหยุ่นแก่ผิวรอบดวงตา ช่วยให้ริ้วรอยแลดูจางลง พร้อมเติมความชุ่มชื้นและปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใสขึ้น

 

Concentrated Ginseng Renewing Eye Cream สูตรใหม่มาพร้อมแพ็คเกจจิ้งใหม่โดดเด่นด้วยสีทอง

 

ล็อกความชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา

มอยส์เจอไรเซอร์คือหนึ่งในไอเท็มสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้ในรูทีน ซึ่งในยุคที่ต้องสวมแมสก์ตลอดวันทำให้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นด้วยเนื้อสัมผัสที่เบาสบายผิวรวมถึงช่วยปลอบประโลมเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ช่วยดูแลผิวให้แข็งแรง อย่าง Essential Comfort Firming Cream มอยส์เจอไรเซอร์สูตรใหม่ประกอบด้วยส่วนผสมหลัก JISUN Firming Complex ที่ผสานเข้ากับส่วนผสมของพืชในตระกูลสมุนไพรอย่าง ดอกเท้ายายม่อม ช่วยคืนความแน่นกระชับแก่ผิว โดยทำงานร่วมกับ JAUM Moisturizing Complex ซึ่งเป็นส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ เนื้อมอยส์เจอไรเซอร์แบบครีมบางเบาสูตรอ่อนโยน มอบความสดชื่นแก่ผิว มาพร้อมคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่าย 

 

 

 

 

Essential Comfort Firming Cream ราคา 75 ml. ราคา 3,700 บาท

 

WATCH