SKINCARE

ไม่ใช่แค่กันแดดเท่านั้น ผิวหน้าควรได้รับ 5 ตัวช่วยนี้เพื่อเสริมการปกป้องผิวจากแสงแดดให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากครีมกันแดดแล้วควรเสริมพลังการปกป้องผิวด้วย 5 ตัวช่วยนี้ด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนของประเทศไทย สิ่งที่เราควรกังวลและให้ความสำคัญคือการป้องกันผิวจากแสงแดด แน่นอนว่าเราทุกคนทาครีมกันแดดกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่จะดีกว่าหรือไม่ถ้าเราได้รับการปกป้องผิวจากตัวช่วยอื่นๆ อีก โว้กบิวตี้รวม 5 ตัวช่วยดีๆ ที่จะเสริมเกราะป้องกันผิวจากการทำร้ายของแสงแดดและช่วยให้ผิวแข็งแรงห่างไกลจากริ้วรอยก่อนวัย

 

  • Base Makeup

ในวันที่ไม่อยากแต่งหน้าด้วยการลงรองพื้น แนะนำให้เลือกลงเบสเมกอัพที่มีส่วนผสมของ SPF ไม่ว่าจะเป็นทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์, บีบี ครีม, ซีซี ครีม หรือเบสเมกอัพอย่างคอเร็กเตอร์ เพราะนอกจากจะป้องกันผิวจากการทำร้ายของแสงแดดแล้วยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมออีกด้วย

1 / 2

Color Tuning UV AP จาก ALLIE (ราคา 820 บาท)

2 / 2

Global Suncare HydroBB Compact for Sports จาก Shiseido (ราคา 1,100 บาท)

 

  • Antioxidant Serums

เซรั่มเป็นสกินแคร์ที่มีสารออกฤทธิ์เข้มข้นที่สุด ฉะนั้นเลือกที่ผสมสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซี เอ และอี แล้วใช้ทาก่อนครีมกันแดด หรือถ้ามีเวลาจำกัดก็เลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีส่วนผสมของสารต่อไปนี้ เช่น ชาเขียว ไนอาซินาไมด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีความเสถียรมากกว่าสารตัวอื่นเมื่ออยู่ในรูปแบบของครีมกันแดดWATCHGlow Booster Age-Delay Illuminating Serum จาก Dior (ราคา 4,100 บาท)

 

  • Supplements

ในต่างประเทศมีการจำหน่ายอาหารเสริมและวิตามินเสริมของแบรนด์ชั้นนำมากมาย เพื่อช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงจากภายใน ช่วยลดปัญหาผิวอักเสบ ป้องกันการเกิดมะเร็งผิว รวมทั้งผิวเสียจากการเบิร์น อย่างไรก็ตามยังคงต้องใช้กันแดดควบคู่ไปด้วยและพยายามหลีกเลี่ยงการอาบแดดเป็นเวลานาน

Nac Y2 Dietary Supplement จาก 111 Skin (ราคา 3,950 บาท)

 

  • Sun Spheres

มอยส์เจอไรเซอร์หรือเดย์ครีมยุคใหม่มักใส่ส่วนผสมที่มีอนุภาคขนาดเล็ก ซึ่งช่วยสะท้อนรังสียูวีจนกระทั่งรังสีเกิดภาวะเสื่อมสลายและไม่ทำอันตรายต่อผิว ส่วนใหญ่บนฉลากจะระบุชื่อว่า Styrene และ Acrylates Copolymer เป็นต้น

Effaclar Duo SPF30 จาก La Roche-Posay (ราคา 1,190 บาท)

 

  • SPF Powders

หลังลงเบสเมกอัพหรือครีมกันแดดเสร็จแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันผิวจากแสงแดดอีกหนึ่งสเต็ปคือการเลือกใช้แป้งที่มีส่วนผสมของสารกันแดดเติมทัชอัพในระหว่างวันก็จะช่วยเสริมพลังการปกป้องได้ และควรเลือกสูตรมิเนรัล เพื่อช่วยสะท้อนรังสียูวีและลดการอุดตันรูขุมขน

 

Invincible Setting Powder SPF 45 จาก Supergoop! (ราคา 1,150 บาท)

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @beccacosmetics , @khmidan_yara

WATCH

คีย์เวิร์ด: sunscreen skincare