SKINCARE

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของทับทิม (Pomegranate) ตัวช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งและกระจ่างใส

รู้หรือไม่ว่าผลไม้ที่เรากินกันบ่อยๆ มีประโยชน์ต่อผิวมากกว่าที่เราคิด

รู้หรือไม่ว่าทับทิมที่เรารับประทานกันบ่อยๆ มีการนำมาทำเป็นยารักษาโรคหลายพันปีมาแล้ว เพราะทับทิมเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อผิวพรรณและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมีศักยภาพสูงทั้งในเปลือกทับทิม เมล็ด และน้ำทับทิม ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีเป็นจำนวนมากในทับทิม จึงช่วยต่อต้านการอักเสบของผิวและต่อต้านริ้วรอย ที่สำคัญคือช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส แก้ปัญหาจุดด่างดำ รอยดำรอยแดงจากสิว รอยไหม้แดดให้จางลงอีกด้วย

 

ประโยชน์ของทับทิม

  • มีวิตามินซีและคอลลาเจนสูงมาก จึงช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสและเปล่งปลั่ง
  • มีสาร Anthocyanin และ Hydrolysable ที่จะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระไปทำลายเซลล์ผิว ฟื้นฟูสภาพผิวและช่วยให้ผิวสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ชะลอการเกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย
  • บรรเทาอาการผิวไหม้ ลดอาการอักเสบของผิวจากแสงแดด และมีสารป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตที่ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ
  • ด้วยโครงสร้างโมเลกุลขนาดเล็กของสารสกัดจากทับทิม จะช่วยให้ซึมซับลงสู่ผิวได้ง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมีสุขภาพดี
  • ช่วยในการลดฝ้า กระ จุดด่างดำจากสิวให้จางหาย เพราะทับทิมเป็นแหล่งรวมวิตามินเอ ซี ดี อี และ AHA Complex ซึ่งเป็นกรดผลไม้ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน

Hydra Bomb Super Hydrating Replumping Serum Facial Mask จาก Garnier (ราคา 69 บาท)

เซรั่มมาสก์บำรุงผิวเข้มข้นอุดมด้วยคุณค่ากรดไฮยาลูรอนิกที่สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ 1,000 เท่า ผสานคุณค่าแอนตี้ออกซิแดนท์จากสารสกัดทับทิม  ช่วยบำรุงล้ำลึกให้ผิวกลับมาดูเนียนนุ่ม อิ่มน้ำ เปล่งปลั่งและรูขุมขนกระชับ แผ่นเซรั่มมาสก์ออกแบบพิเศษเพื่อให้กระชับรับกับโครงหน้าคนเอเชียโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผิวแห้งและขาดความชุ่มชื้น

Jeju Pomegranate Revitalizing Serum จาก Innisfree (ราคา 1,040 บาท)

เซรั่มสูตรน้ำทับทิมและน้ำมันเมล็ดทับทิมจากเชจู เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือทิ้งความมันบนผิว เพิ่มความกระชับให้ผิวโดยสร้างเกราะป้องกันบนพื้นผิวให้แข็งแรง ปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมภายนอกที่อาจก่อให้เกิดสัญญาณของผิวร่วงโรยก่อนวัย บำรุงผิวให้มีชีวิตชีวาและสุขภาพดีWATCHPomegranate First Toner จาก Plantnery (ราคา 390 บาท)

โทนเนอร์ปรับสภาพผิวจากสารสกัดทับทิม มีฤทธิ์ต้านการอักเสบของผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิว เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว เผยผิวดูกระจ่างใสกว่าเดิม ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน และ SLS ผิวบอบบางและผิวแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ได้

 

Antioxidant Facial Mist Witch Hazel Pomegranate Acai จาก Thayers (ราคา 890 บาท)

สเปรย์บำรุงผิวหน้าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิว ด้วยคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ชาเขียว ทับทิม เปลือกแอปเปิ้ล และอะเซโรลาเชอร์รี่ ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย และกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว สามารถใช้ได้เป็นประจำทั้งเช้าและเย็น หรือจะเพิ่มความสดชื่นให้ผิวระหว่างวันก็ได้

Cosmetics Universal Pro-Bio Moisture Boost Cream จาก BeautyStat (ราคา 1,990 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์เจลครีม บางเบาสบายผิว มีกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยดึงความชุ่มชื้นสู่ผิว เติมเต็มเส้นริ้วรอยและร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสม Moisture-Repair Complex จากเซราไมด์ และสารสกัดจากทับทิมที่ช่วยฟื้นเกราะป้องกันผิวให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ปลอบประโลมผิว และช่วยสู้กับมลภาวะภายนอกต่างๆ ไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิว

Pomegranate and Collagen Volume Lifting Serum จาก The Face Shop (ราคา 849 บาท)

เซรั่มสูตรเข้มข้นที่จะช่วยยกกระชับและมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยสารสกัดจากทับทิม เพราะอุดมด้วยไฟโต-เอสโตรเจน ที่จะกระตุ้นให้ผิวยืดหยุ่น กระชับ และชุ่มชื้นอย่างยาวนาน เนื้อเซรั่มค่อนข้างบางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนัยวเหนอะหนะให้กวนใจ

Reset Acai & Manuka Honey Nourishing Cleanser จาก Purposeful Skincare by Allies (PSA) (ราคา 1,080 บาท)

โฟมล้างหน้าทำความสะอาดผิว เป็นสูตรที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากอาซาอีและสารสกัดจากทับทิม ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในขณะที่ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว นอกจากนี้ยังมีโยเกิร์ตซึ่งทำหน้าที่เป็น AHA เพื่อผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วยโปรไบโอติก จึงเหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวง่ายอีกด้วย

Nutritious Super-Pomegranate Radiant Energy Gel Crème จาก Estee Lauder (ราคา 2,900 บาท)

เจลครีมเย็นสดชื่นที่ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยสารสกัดจากผลไม้นานาชนิดอย่างทับทิม, มังคุด, ซุปเปอร์เบอร์รี่ และอีกมากมาย ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยดีท็อกซ์ผิวที่เจอมลภาวะต่างๆ พร้อมเติมความชุ่มชื้นและปลอบประโลมให้ผิวกระจ่างใส แลดูมีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: pomegranate skincare ingredient