SKINCARE

เทคนิคการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอของ Krystal Jung นักแสดงสาวจากภาพยนตร์เรื่อง Sweet & Sour

แนะนำทิปส์การดูแลผิวให้รู้สึกชุ่มชื้นอิ่มน้ำตลอดทั้งวัน

แค่ลงจอใน Netflix ไปไม่กี่วันก็เป็นที่พูดถึงกันกระหน่ำในโลกโซเชียล สำหรับภาพยนตร์ Sweet & Sour : รักหวานอมเปรี้ยว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของคู่รักชนชั้นกลางในเรื่องของการแข่งขันในการงานไปจนถึงการเริ่มต้นมีครอบครัว ล้วนต้องประสบพบเจอกับปัญหาต่างๆ มากมายที่พวกเขาจะต้องฝ่าฟันไปให้ได้ โดยถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักทั้งสาม ได้แก่ จางฮยอก (จางกียง), จองดาอึน (แชซูบิน) และ โบยอง (คริสตัล ช็อง) หลายคนน่าจะรู้จักกับสาวคริสตัลเป็นอย่างดีอยู่แล้ว จะเห็นได้จากการเคยเป็นนักร้องวง f(x) และนักแสดงนำจากเรื่อง More Than Family และ Prison Playbook โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะนำเทคนิคดีๆ ในการดูแลบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

 

  • ดื่มน้ำเยอะๆ

เธอบอกว่าการดื่มน้ำเยอะๆ ให้เพียงพอจะช่วยให้ผิวอิ่มน้ำและดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก เธอพยายามดื่มน้ำให้วันละ 1-1.5 ลิตรขึ้นไป ไม่ว่าจะยุ่งหรืองานเยอะขนาดไหน เธอจะหมั่นจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อเป็นการทดแทนความชุ่มชื่นที่สูญเสียไป

  • ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอน

ด้วยอาชีพการเป็นนักร้องและนักแสดงที่ทำให้เธอต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเข้านอน เธอจะเช็ดล้างเครื่องสำอางให้สะอาดเสียก่อนแล้วตามด้วยการล้างด้วยเคลนเซอร์ตามปกติ เพราะเธอเชื่อว่าการนอนหลับโดยที่ไม่ล้างหน้าให้สะอาดจะทำให้ปัญหาสิวและริ้วรอยตามมาได้

Daily Micellar Cleansing Water จาก Celderma (ราคา 590 บาท)

 

  • มอยส์เจอไรเซอร์คือคีย์หลักของการบำรุงผิว

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในสกินแคร์รูทีนของเธอคือมอยส์เจอไรเซอร์ เพราะเป็นไอเท็มสำคัญที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเพียงพอ เมื่อผิวเราได้รับความชุ่มชื้นแล้วก็ทำให้ปัญหาผิวอย่างอื่นลดลงและมีเกราะป้องกันผิวที่ดีจากสิ่งแวดล้อมภายนอกอีกด้วยWATCHHydro Barrier Cream จาก Soon Jung (ราคา 820 บาท)

 

  • แก้ปัญหาผิวอ่อนล้าด้วยการมาสก์หน้า

ในวันที่พักผ่อนไม่เพียงพอหรือมีปัญหาผิวอย่างอื่นแทรกแซงมา เธอจะแก้ไขปัญหาเหล่านั้นด้วยการมาสก์หน้า ซึ่งประเภทของมาสก์ที่เธอชอบใช้คือชีทมาสก์และสลีปปิ้งมาสก์ เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแบบจัดเต็มแล้วยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยจัดการกับปัญหาผิวอีกด้วย แถมยังช่วยให้ตื่นมาพร้อมกับผิวที่ดูสดใสกว่าเดิม

1 / 2

Water Sleeping Mask_EX จาก Laneige (ราคา 1,200 บาท)

2 / 2

First Care Activating Mask จาก Sulwhasoo (ราคา 360 บาท)

  • พกสเปรย์น้ำแร่ติดตัวระหว่างวันเสมอ

ไม่ว่าเธอจะเดินทางไปทำงานหรือขึ้นเครื่องบินไปเที่ยว สิ่งที่ต้องมีพกติดตัวคือ "สเปรย์น้ำแร่" เพราะเป็นไอเท็มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นระหว่างวันได้ง่ายๆ ใช้งานสะดวก พกติดกระเป๋าไปได้ตลอด เวลาที่รู้สึกหน้าแห้งหรือเครื่องสำอางไม่ค่อยติดผิวหน้า เธอก็จะหยิบออกมาฉีดและซับหน้าให้แห้งเล็กน้อยแล้วค่อยทัชอัพต่อ

Antioxidant Facial Mist Witch Hazel Pomegranate Acai จาก Thayers (ราคา 890 บาท)

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @vousmevoyez

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare tips krystal jung movie korean actress netflix