SKINCARE

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย 10 เอสเซนซ์แบรนด์ไทยเนื้อสัมผัสบางเบา ผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่มขึ้น

ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความสดชื่นให้ผิวอิ่มฟู

ถ้าถามโว้กบิวตี้ว่าไอเท็มสกินแคร์ชิ้นไหนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี เราขอแนะนำ "เอสเซนซ์" เพราะเป็นสกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา สามารถซึมซาบเข้าผิวได้ง่าย โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้ให้รู้สึกกวนใจ แถมยังมีคุณสมบัติหลักในการเติมน้ำและความสดชื่นให้ผิวพร้อมแก่การบำรุงในขั้นตอนถัดไป โว้กบิวตี้รวม 10 เอสเซนซ์แบรนด์ไทยที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกัน

1 / 10

ArunaYouth™ Complex Triple Ferment Age Delay Activating Essence จาก Panpuri (ราคา 1,550 บาท)
เอสเซนซ์ที่มีคุณสมบัติ 3-in-1 ช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว บำรุงผิวให้เต่งตึงชุ่มชื้น พร้อมลดเลือนริ้วรอย และเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงอย่างล้ำลึกในขั้นตอนต่อไป เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวที่มีริ้วรอย

2 / 10

Hydrating Essence จาก Facelabs (ราคา 299 บาท)
เอสเซนซ์บำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย เก็บล็อคความชุ่มชื้นถึงผิวชั้นใน เติมน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวที่อ่อนแอ พร้อมทั้งปรับสภาพผิว คืนความแข็งแรงให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

3 / 10

Phyto Calm Watery Essence จาก FYNE (ราคา 1,190 บาท)
เอสเซนซ์เนื้อน้ำสัมผัสบางเบา อ่อนโยน มีค่า pH 5.0-5.5 ช่วยปรับสมดุล ปลอบประโลม และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ด้วยส่วนผสมของวิตามินบี 5 โพแทสเซียมพีซีเอ สารประกอบน้ำตาล และอุดมด้วยประโยชน์จากสารสกัดพืช 9 ชนิด ช่วยยับยั้งการอักเสบ แพ้ผิดผื่น หรืออาการคัน ระคายเคืองด้วย

4 / 10

Job’s Tears Essence Intensive Soothing จาก Plantstory (ราคา 2,000 บาท)
เอสเซนซ์เข้มข้นสูตรพิเศษ ด้วยคุณประโยชน์สารสกัดธรรมชาติจากลูกเดือย ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน 4 ชนิด โปรตีน และสารอาหารสำหรับผิวกว่า 20 ชนิด ผสานคุณค่าบำรุงจาก 100% Pure Plant Essence ที่ช่วยปรับสภาพผิวที่อ่อนแอและหมองคล้ำให้กลับมาแข็งแรง แลดูเรียบเนียน ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายของผิว

5 / 10

Tamarind Hydrating Essence จาก MAAE (ราคา 650 บาท)
ส่วนผสมสำคัญประกอบด้วย น้ำมะขามหมักสกัดอินทรีย์, สาหร่ายแดง, ชะเอมเทศ, วิตามินบี 5 และไฮยาลูรอเนต เน้นเรื่องผิวอิ่มน้ำ ทำให้ไม่เกิดการอุดตัน เพิ่มความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น ลดอาการผิวหยาบกร้าน ลดริ้วรอย เผยผิวขาวกระจ่างใสสวยแบบธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

6 / 10

Glow Rebalancing Essential Water จาก MACCHA (ราคา 790 บาท)
น้ำตบชาเขียวเข้มข้น ด้วยส่วนผสมจากเบอร์รี่ป่าหลากหลายชนิดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าเบอร์รี่ทั่วไปถึง 4 เท่า รวมถึงสารสกัดสำคัญอย่างชาเขียวอูจิ จากประเทศญี่ปุ่น มอบความชุ่มชื้น ผิวกระชับ เนียนนุ่ม เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

7 / 10

Prime and Protect Essence จาก Mellow Naturals (ราคา 990 บาท)
โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากดอกบัวสีน้ำเงินและดอกบัวสีขาว สารสกัดจากแพลงก์ตอนและสาหร่ายสีแดงใต้ทะเลลึก ที่จะเข้าบำรุงฟื้นฟูปรับสภาพผิวให้แข็งแรง กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวและการหมุนเวียนของเลือด ให้ผิวสมดุลร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ปกป้องผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะต่างๆ อนุภาคเล็ก ไม่เกิดการอุดตัน

8 / 10

Marine Sugar White Essence จาก Mizumi (ราคา 1,390 บาท)
น้ำตบเนื้อสัมผัสสดชื่นเย็นฉ่ำ บางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้ดี มีส่วนผสมหลักจากมารีนชูการ์ เป็นสารตั้งต้นให้ผิวผลิตไฮยาลูรอนิกแอซิดตามธรรมชาติ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ชั้นผิวอิ่มฟู ลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดการระคายเคือง ปลอบประโลมผิวหลังการออกแดด คงสมดุลน้ำและน้ำมันในผิว แถมยังปราศจากน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์

9 / 10

Aqua Bank Soothing Essence จาก Skinplants (ราคา 850 บาท)
เอสเซนซ์คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว คงความสมดุลของแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์บนผิว เติมเต็มและเก็บล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งลดอาการระคายเคือง ปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี พร้อมเสริมประสิทธิภาพผิวเพื่อรับการบำรุงในขั้นต่อไป

10 / 10

Seven Pollen Face Balancing Essence จาก Erb (ราคา 2,200 บาท)
เอสเซนซ์ในรูปแบบสเปรย์ที่ช่วยปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยปรับสมดุลให้ผิว เป็นสูตรที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% และมีค่า PH ที่สมดุลกับผิว อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: essence thai brands skincare