SKINCARE

สายคลีนฟังทางนี้! นี่คือ 10 ส่วนผสมทรงพลังจากธรรมชาติที่ควรมองหาในสกินแคร์

ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ได้จากธรรมชาติแบบไม่เป็นอันตรายต่อผิว

เทรนด์การบำรุงผิวในปัจจุบันเน้นไปที่ส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ เพราะมีประโยชน์และช่วยบำรุงผิวโดยตรงแบบไม่เกิดอันตรายต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการสะสมของสารเคมีในผิวที่อาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาทีหลังได้ โว้กบิวตี้รวม 10 ส่วนผสมทรงพลังที่คัดสรรจากธรรมชาติที่ควรมองหาในสกินแคร์

 

  • Vitamin C

วิตามินซีให้คุณประโยชน์รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นต่อต้านริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

Yuzu Vitamin C Bright Eye Cream จาก Saturday Skin (ราคา 1,100 บาท)

 

  • Aloe Vera

เนื้อเจลใสๆ ในว่านหางจระเข้ให้ความชุ่มชื้นสูงและช่วยปลอบประโลมผิว ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาและเย็นสดชื่นจึงเหมาะสำหรับใช้ในช่วงหน้าร้อน เพราะช่วยเติมน้ำให้ผิวโดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน

  • Soy

ถั่วเหลืองมีสารที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนรอยแดง และยังอุดมด้วยเลซิทินช่วยปรับผิวให้เฟิร์ม เนียนนุ่ม และอิ่มฟูขึ้น

Focus Active Ampoule (Soy Peptide) จาก Laneige (ราคา 1,350 บาท)

 

  • Beta Carotene

บีตาแคโรทีนพบในผักสีส้ม สีแดง และสีเหลือง เช่น แครอต มะเขือเทศ ฟักทอง และมันหวาน อุดมด้วยวิตามินเอที่ช่วยซ่อมแซมผิวและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

  • Green Tea

สารในชาเขียวมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้สูง จึงเหมาะมากสำหรับสกินแคร์ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและรังสียูวี หากใช้เป็นประจำแล้วจะช่วยชะลอความร่วงโรยของผิวได้WATCHGreen Tea Seed Cream จาก Innisfree (ราคา 900 บาท)

 

  • Coconut Oil

น้ำมันมะพร้าวอุดมด้วยกรดไขมันจำเป็นที่ให้สารพัดประโยชน์ต่อผิวพรรณ เช่น ให้ความชุ่มชื้นสูง ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และชะลอการเกิดริ้วรอย

  • Witch Hazel

วิตซ์เฮเซลเป็นพืชที่อุดมด้วยสารแทนนิน ซึ่งช่วยในการสมานแผลเป็นป้องกันการอักเสบ จึงนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์สำหรับคนผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

PRO Strength Lactic Pore Treatment จาก Peter Thomas Roth (ราคา 3,450 บาท)

 

  • Moringa Oil

ออยล์สกัดที่ได้จากเมล็ดมะรุม อุดมด้วยวิตามินเอและอีที่ช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรงและต่อต้านริ้วรอย เนื้อของน้ำมันเบาบางและซึมซาบเร็ว จึงลดปัญหาผิวอุดตันได้

  • Grape Seed

สารสกัดจากเมล็ดองุ่นนำมาสกัดจนได้เป็นน้ำมันบริสุทธิ์ อุดมด้วยกรดลิโนเลอิก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ นิยมนำมาใช้ในสกินแคร์กลุ่มช่วยต่อต้านริ้วรอยและจุดด่างดำ

Vinoperfect Dark Spot Correcting Glycolic Night Cream จาก Caudelie (ราคา 2,250 บาท)

 

  • Rose

กุหลาบมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวและให้ความชุ่มชื้นสูง สามารถสกัดออกมาเป็นเอสเซนเชียลออยล์หรือน้ำกุหลาบ ซึ่งล้วนให้กลิ่นหอมและผ่อนคลายจิตใจ

Prestige La Micro-Lotion De Rose จาก Dior (ราคา 4,100 บาท)

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @sasha.mei

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare ingredient clean beauty natural