SKINCARE

รวม 11 มอยส์เจอไรเซอร์ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก และยกกระชับให้ผิวดูอ่อนเยาว์

ไอเท็มที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลดปัญหาจากริ้วรอยและร่องลึก รวมถึงความหย่อนคล้อยต่างๆ ให้จางลง

ยิ่งอายุมากขึ้น ผิวก็ยิ่งเกิดปัญหามากมายตามมากับอายุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแห้งกร้าน ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย เป็นต้น ควรบำรุงผิวแต่เนิ่นๆ ตั้งแต่อายุยังไม่เยอะด้วยสกินแคร์ที่มีความชุ่มชื้นสูงและมีส่วนผสมที่จะช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ผิวห่างไกลจากริ้วรอย และถึงแม้จะกำลังประสบกับปัญหาเหล่านั้นอยู่ก็สามารถช่วยบรรเทาปัญหาให้ลดลงได้

 

1. LUMINOUS630 ANTI-AGE & SPOT SERUM จาก NIVEA

เซรั่มบำรุงผิวหน้าเพื่อสาววัย 40+ นีเวีย ลูมินัส630 แอนตี้-เอจ แอนด์ สปอร์ต เซรั่ม ที่ผสาน 2 พลังด้วยสารลูมินัส 630 สารลดเลือนจุดด่างดำเอกสิทธิ์เฉพาะจากนีเวียผสานไฮยาลูรอนเข้มข้น ช่วยลดเลือนปัญหาจุดด่างดำและฝ้าแดดฝังลึกสะสม ให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แน่นกระชับเรียบเนียน พร้อมช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกเพื่อผิวแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น อ้างอิงจากผลวิจัย Beiersdorf ของผู้ใช้จริงยืนยันว่าสามารถสังเกตเห็นผลได้ใน 2 สัปดาห์

ปริมาณ 30 ml. ราคา 799 บาท

2.  Super Multi-Corrective Cream จาก Kiehl’s

ครีมลดริ้วรอยประกอบด้วยส่วนผสมทรงพลังใหม่ 3 ชนิด ได้แก่ ฟีโตมิเมติกวิตามินเอ (Phytomimetic Vitamin A), เห็ดชากา (Chaga Mushroom) และโปรไซเลนจีเอ็กซ์ (Proxylane GX) จะช่วยให้ผิวหน้ากระชับขึ้น อิ่มฟู เติมเต็มร่องลึกให้ผิวเนียนละเอียด ปรับความหย่อนคล้อยให้กระชับกว่าเดิม ผิวดูเปล่งปลั่งและริ้วรอยดูลดเลือนลง

ปริมาณ 50 ml
ราคา 2,950 บาทWATCH3.  Benefiance Wrinkle Smoothing Cream จาก Shiseido

ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อย่าง Reneura Technology+™ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่รับการบำรุงให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ผสานการทำงานร่วมกับ Kombu-Bounce Complex ที่รวมแร่ธาตุต่างๆ จากสาหร่าย 3 ชนิด สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีน้ำตาล และสาหร่ายสีแดง จะช่วยปรับสมดุลผิวหนังชั้นนอกสุดให้ริ้วรอยแรกเริ่มให้ดูลดเลือนลง พร้อมมอบความชุ่มชื้นสูงให้ผิวยืดหยุ่นและเรียบเนียนขึ้น

ปริมาณ 50 ml
ราคา 2,500 บาท

 

4.  Super-Restorative Day Cream จาก Clarins

มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเข้มข้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวด้วยสารสกัด Pueraria Lobata คืนความยืดหยุ่นให้ผิวที่ร่วงโรยตามวัยจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนตามธรรมชาติ บรรเทาปัญหาในส่วนของริ้วรอย ร่องลึก ผิวหมองคล้ำลดเลือนลง ยกกระชับและสู้กับความหย่อนคล้อย เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 6,200 บาท

5. Barrier Repair Moisturizer with Retinol จาก Paula’s Choice

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมบางเบาที่มีส่วนผสมของเรตินอล ช่วยชะลอริ้วรอยและรักษาคอลลาเจน ทำให้ผิวตึงกระชับ รวมถึงป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นในผิว พร้อมกับปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระมากมายที่จะช่วยต่อต้านการทำลายจากมลภาวะอีกด้วย

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,300 บาท

 

6. Concentrated Ginseng Renewing Cream จาก Sulwhasoo

ครีมลดเลือนริ้วรอยที่ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นขึ้นถึง 3 เท่า ด้วยเอกสิทธิ์เฉพาะของโซลวาซู Ginsenomics™ ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่และคงไว้ซึ่งความแน่นกระชับและยืดหยุ่น พร้อมปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมภายนอก เพื่อลดการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ เนื้อครีมบางเบา สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกโสม ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายไปในตัว

ปริมาณ 60 ml
ราคา 7,800 บาท

7. PLANTSCRIPTION™ Power Anti-Aging Cream จาก Origins

ครีมบำรุงผิวหน้าที่โดดเด่นด้วยคุณค่าจากเปลือกไม้ของต้นแอโนเกซิส ผสาน 5 พลังธรรมชาติที่เพิ่มมากขึ้น ได้แก่ สารสกัดจากเมล็ดดิลล์ กับ แคสเซีย อลาต้า ช่วยให้ผิวดูกระชับ เรียบเนียน ตรงเข้าเพื่อดูแลข้อกังวลผิวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยที่หน้าผาก ร่องแก้ม หางตา หรือผิวที่หย่อนคล้อยให้ดูกระชับมากขึ้น

ปริมาณ 50 ml
ราคา 3,250 บาท

 

8. Advanced Retinol + Ferulic Intense Wrinkle Cream จาก Dr.Dennis Gross

ครีมลดเลือนริ้วรอยที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้นด้วย Phyto-Retinol Blend™ ที่จะช่วยซ่อมแซมผิวและเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้น และเมื่อเรตินอลกับกรดเฟรูลิกทำงานร่วมกัน จะช่วยสร้างโปรตีนในชั้นผิวหนังให้ผิวชั้นนอกดูเต่งตึงและอิ่มเอิบจากภายใน

ปริมาณ 60 ml
ราคา 2,865 บาท

9. Strength Trainer™ Peptide Boost Moisturizer จาก Ole Henriksen

ด้วยส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เปปไทด์ กรดอะมิโน เซราไมด์ คอลลาเจน และกรดไฮยาลูโรนิก จึงช่วยคืนความยืดหยุ่นให้กับทุกสภาพผิว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีตลอดวัน พร้อมปรับสภาพริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นให้ผิวกระชับและเรียบเนียนมากขึ้น

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,800 บาท

 

10. Hyaluron-Filler Day Cream SPF15 จาก Eucerin

ครีมลดเลือนริ้วรอยที่มาพร้อมเทคโนโลยี HA-3XL ฟื้นบำรุงไฮยาลูรอนในผิวลดโอกาสเกิดริ้วรอยใหม่ และโดดเด่นด้วยนวัตกรรมฟื้นบำรุงไฮยาลูรอน 3 ขั้นตอนที่ได้แรงบันดาลใจจากการฉีดฟิลเลอร์ จึงช่วยเติมไฮยาลูรอนให้ผิวดูอิ่มฟู เติมเต็มริ้วรอยลึกให้ดูตื้นขึ้น ยกกระชับผิวหย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,800 บาท

11. Immortelle Divine Cream จาก L’occitane

ด้วยส่วนผสมสุดพิเศษจากสารสกัดของ Immortelle Super Extract ซึ่งเป็นสารสกัดทางเลือกจากธรรมชาติของสารเรตินอล จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้โครงสร้างของผิวแข็งแรง ผสานคุณค่าจากโอเมก้า 9 และ 6 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและต่อต้านอนุมูลอิสระในขณะเดียวกัน เนื้อครีมสัมผัสอ่อนนุ่มมาพร้อมกับกลิ่นหอมละเอียดอ่อน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

ปริมาณ 30 ml
ราคา 3,150 บาท

 

ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยเป็นเหมือนฝันร้ายของใครหลายคน เมื่ออายุมากขึ้นผิวก็ย่อมสามารถผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงเรื่อยๆ ส่งผลให้ความนุ่มนวลและความยืดหยุ่นลดลงตามไปด้วย จึงเป็นเหตุให้เกิดริ้วรอยและร่องลึกต่างๆ บนใบหน้า ฉะนั้นการเลือกใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอวัยให้แก่ผิวจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยบำรุงดูแลผิวได้แบบไม่ต้องพึ่งเข็ม

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH