SKINCARE

แนะนำ 8 เจลลดรอยสิว รอยแผลเป็น คืนผิวหน้าเกลี้ยงใส ลืมไปเลยว่าเคยมีสิว

หมดกังวลกับปัญหารอยสิวและรอยแผลเป็น ด้วยไอเท็มปราบรอยสิวตัวเด็ด

รอยสิว คือ รอยแผลเป็นที่เกิดจากการเป็นสิว หากระหว่างเป็นสิวเผลอไปแกะ บีบ หรือรักษาไม่ถูกวิธี ก็จะทิ้งรอยสิวเอาไว้บนผิวให้เห็นต่างหน้า นอกจากการใช้สกินแคร์ที่ตรงเข้ารักษาสิวแล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่ควรใช้หลังสิวหายแล้วก็คือ "เจลลดรอยสิว" ซึ่งทำหน้าที่ลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำให้แลดูจางลง แน่นอนว่าโว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดลิสต์ตัวที่ใช้ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ

 

1. Post Acne Scar Gel จาก Provamed

เจลเซรั่มลดรอยสิว โดดเด่นด้วยนวัตกรรมโปรตีนจากพืช “Plant Epidermal Growth Factor” และสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด ที่ช่วยฟื้นฟูรอยแผลสิว ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว และป้องกันการกลับมาของสิวใหม่ พร้อมช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วยสารสกัด “GAG-Hyaluronic” หลังใช้เจลลดรอยสิวโปรวาเมด รอยดำ รอยแดงแลดูจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้นใน 1 สัปดาห์

ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 390 บาท

2. Acne Scar จาก Dermatix

เจลลดรอยสิว สำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ อุดมไปด้วยส่วนผสมที่จัดการกับรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่าง สารสกัดจากเมือกหอยทากที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่วนอิลาสตินและ Zinc จะช่วยทำให้ผิวหนังอักเสบกลับมาแข็งแรง พร้อมควบคุมความมัน

ปริมาณ 7 กรัม
ราคา 320 บาทWATCH3. PostAcne จาก Hiruscar

เจลลดรอยสิวสูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ อุดมไปด้วย Allium Cepa สารสกัดจากหัวหอม ช่วยลดการระคายเคือง ลดการอักเสบ ทำให้แผลสมานไวขึ้น และช่วยลดรอยดำรอยแดง ทาวันละ 2-3 ครั้ง รอยสิวจะจางลงภายใน 28 วัน

ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 425 บาท

 

4. Advanced Formula Scar Serum จาก Smooth E

ตัวนี้มาในรูปแบบเท็กซ์เจอร์แบบครีมเซรั่ม แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้แบบเจล ที่สำคัญเนื้อยังซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วย AlphaArbutin และ Peptide Technology ช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเรียบเนียน แข็งแรงขึ้น

ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 375 บาท

5. Dragon's Blood Scar Gel จาก Puricas

เจลลดรอยสิวที่มีสรรพคุณช่วยสมานแผล ลดการอักเสบได้อย่างรวดเร็ว สามารถทาลงแผลสดได้เลยโดยไม่ต้องรอแผลแห้ง สำหรับใครที่รู้ตัวว่ากำลังเป็นสิวหรือมีรอยสิวก็สามารถใช้ได้ทันทีเลย เพราะจะช่วยลดรอยดำรอยแดงที่อาจเกิดขึ้นได้

ปริมาณ 8 กรัม
ราคา 290 บาท

 

6. B3 Acne Concentrate Serum จาก MizuMi

เซรั่มลดรอยสิว สูตรวิตามินบี 3 เข้มข้น 12% มีคุณสมบัติลดรอยแดง รอยดำจากสิว ปรับผิวให้เรียบเนียน ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน อ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิว สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้

ปริมาณ 13 กรัม
ราคา 229 บาท

7. Intense Gel จาก Mederma

เจลลดรอยสิวที่อุดมไปด้วยสารสกัดหลัก 3 ชนิด ได้แก่ 1) หัวหอม ช่วยลดการอักเสบ ช่วยสมานแผล ลดรอยดำรอยแดง และปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ 2) Allantion ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการอักเสบของแผล และ 3) โซเดียมไฮยาลูโรเนต ช่วยบำรุงให้แผลชุ่มชื่น ดูเรียบเนียนขึ้น

ปริมาณ 20 กรัม
ราคา 395 บาท

 

8. Scagel จาก Cybele

เจลลดรอยสิวสูตรนี้ที่มีสารสกัดจากหัวหอมมากถึง 12% มีคุณสมบัติช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย สมานแผลให้หายเร็วขึ้น ลดรอยดำ รอยแดง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง และแผลเป็นดูเรียบเนียนขึ้น

ปริมาณ 9 กรัม
ราคา 185 บาท

การใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวเป็นเพียงหนึ่งในวิธีที่ช่วยแก้ปัญหารอยสิวเบื้องต้น เพื่อให้รอยสิวลดลงแนะนำให้ดูแลผิวเพิ่มเติมด้วย 7 ขั้นตอนที่ถ้าทำเป็นประจำจะช่วยลดรอยสิวได้อย่างเห็นผล หรือจะใช้วิธีบำรุงผิวด้วยวัตถุดิบธรรมชาติที่สามารถช่วยลดรอยสิวก็ได้เช่นกัน

เรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH