SKINCARE

นี่คือมอยส์เจอไรเซอร์ที่แนะนำสำหรับคนผิวมัน

ค้นหามอยส์เจอไรเซอร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมปรับสมดุลให้กับคนผิวมัน

     สำหรับคนที่มีผิวมันจำเป็นจะต้องเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ออกแบบมาสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ซึ่งจะต้องทำหน้าที่ช่วยบำรุง ปรับสมดุล มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยไม่ไปเพิ่มความมันและทำให้เกิดสิว ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องลองผิดลองถูก เพราะวันนี้โว้กบิวตี้ก็มีมอยส์เจอไรเซอร์ที่คิดค้นสูตรมาเพื่อผิวมันมาแนะนำกันในบทความนี้ 

 

 

มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับคนผิวมันควรเลือกอย่างไร

     ในการเลือกซื้อมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวมัน มีปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึงหลายอย่าง ประการแรกคือควรเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ปราศจากน้ำมัน และไม่ก่อให้เกิดสิว พร้อมมองหาส่วนผสม เช่น กรดไฮยาลูโรนิก กลีเซอรีน หรือไนอาซินาไมด์ที่ให้ความชุ่มชื้นแต่ไม่เติมน้ำมันให้กับผิวอีก นอกจากนี้แนะนำให้เลือกมอยส์เจอไรเซอร์สูตรเฉพาะสำหรับผิวมันหรือผิวผสม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันเงาได้ดี สุดท้ายจะต้องพิจารณาความต้องการเฉพาะของผิวด้วย เช่น หากมีผิวมันและเป็นสิวหรือมีรอยสิว ให้มองหามอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสม เช่น กรดซาลิไซลิก หรือ น้ำมันทีทรี ซึ่งจะช่วยจัดการกับข้อกังวลเหล่านี้ได้

 

1 / 5

Cetaphil Pro DermaControl Oil Absorbing Moisturizer SPF 30

     มอยส์เจอไรเซอร์จาก Cetaphil ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกิน พร้อมทั้งให้ความชุ่มชื้นยาวนาน เป็นสูตรเนื้อบางเบา มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่น โดยไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มด้วยประสิทธิภาพในการควบคุมความมันตลอดทั้งวัน นอกจากนี้มี SPF 30 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการบำรุงที่พ่วงการปกป้องแสงแดดและรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิว นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน จึงลดความเสี่ยงในการเกิดสิว

 

2 / 5

 La Roche-Posay Effaclar Mat Moisturizer

     อีกแบรนด์ที่แนะนำคือมอยส์เจอไรเซอร์จาก La Roche-Posay ที่ได้รับการพัฒนามาโดยเฉพาะสำหรับผิวมันและเป็นสิวง่าย โดยแบรนด์ใช้เทคโนโลยีซีบูไลส์ (Sebulyse) ที่ช่วยควบคุมการผลิตไขมัน พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้หน้ารู้สึกหนักหรือมันเยิ้ม นอกจากนี้ยังมี LHA ที่ช่วยขัดผิวระดับไมโครเพื่อปรับสภาพผิวและกระชับรูขุมขน อีกทั้งยังเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ทั้งยังเป็นสิวง่าย เพราะเป็นสูตรที่ช่วยบำรุงผิวโดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน

 

3 / 5

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

     มอยส์เจอไรเซอร์ตัวดังจาก Neutrogena ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับทุกสภาพผิว ทั้งคนผิวแห้งและคนผิวมัน เนื่องจากมีคุณสมบัติมอบความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึกและยาวนานตลอดทั้งวัน ที่สำคัญยังปราศจากน้ำมัน จึงไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน และไม่ก่อให้เกิดสิว นอกจากนี้ด้วยความเป็นสูตรเจลที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เมื่อใช้เป็นประจำจะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นอิ่มเอิบ นุ่มนวลและเรียบเนียน ขณะเดียวกันก็ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ผิวมันเยิ้ม

 

4 / 5

Clinique Dramatical Different Moisturizing Gel

     มอยส์เจอไรเซอร์ยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสัมผัสบางเบาและปราศจากน้ำมัน ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เหมาะสำหรับคนผิวมันและผิวผสม โดยมีส่วนผสมของฮิวเมกเตนต์ กรดไฮยาลูโรนิก และกลีเซอรีน ที่ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้เต็มเปี่ยม นอกจากนี้ผู้ใช้จริงหลายคนยังชื่นชอบความเป็นเนื้อเจลที่ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับเพิ่มความสดชื่นให้ผิวได้ในทุกวัน

 

5 / 5

Tatcha The Water Cream

     มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของดอกกุหลาบป่าและดอกลิลลี่เสือดาวญี่ปุ่น มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้น และลดขนาดรูขุมขน ไปพร้อมควบคุมความมันส่วนเกิน นอกจากนี้ยังผสานคุณค่าจากคอมเพล็กซ์ Hadasei-3 อันเป็นเอกลักษณ์ของ Tatcha ซึ่งเป็นส่วนผสมของชาเขียว ข้าว และสาหร่ายเพื่อบำรุงและปกป้องผิว ทำให้ผิวรู้สึกนุ่ม เรียบเนียน และชุ่มชื้น พร้อมมอบความรู้สึกสดชื่นและเย็นสบาย โดยรวมแล้วเป็นสูตรที่ใช้ได้ดีสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน ทั้งนี้อาจไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นเพียงพอสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมาก

 WATCHWATCH

คีย์เวิร์ด: #Moisturizer