SKINCARE

ลิสต์ 6 เซรั่มเกาหลี บำรุงผิวหน้าให้ดูสวยใส แบบสาวเกาหลี

อัปเดตเซรั่มแบรนด์เกาหลี ที่ได้รับความนิยมทั้งในไทยและเกาหลี ใครที่อยากมีผิวหน้าสวยใส ห้ามพลาด

วงการสกินแคร์เกาหลีเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง มีเทคโนโลยีและสารสกัดใหม่ ๆ ที่สอดแทรกอยู่ในสกินแคร์มาให้ทุกคนได้อัปเดตกันอยู่ตลอด วันนี้โว้กบิวตี้จะพามาอัปเดต 6 เซรั่มเกาหลีที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้มากมาย ว่าผลลัพธ์ที่ได้เป็นที่น่าพึงพอใจ ใครอยากมีผิวหน้าดูสวยใสอย่างแท้จริงแบบสาวเกาหลี ห้ามพลาด

1.Torriden Dive In Serum (ราคา 654 บาท)

เซรั่มอันดับ 1 ของร้านขายเครื่องสำอางชื่อดังในประเทศเกาหลีอย่าง Olive Young ซึ่งความโดดเด่นอยู่ที่การช่วยเติมความชุ่มชื้น และกระชับผิว เมื่อใช้แล้วจะรู้สึกถึงความเย็นสดชื่นผ่อนคลาย ผิวดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2.Sulwhasoo First Care Activating Serum Vi (ราคา 3,100 บาท)

เซรั่มที่มีส่วนผสมหลักจากโสมเกาหลี ช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ต่อสู้กับสัญญาณแห่งวัยทั้ง 10 ประการ

เนื้อสัมผัสเซรั่ม อ่อนโยน บางเบา สำหรับผิวที่แพ้ง่ายระคายเคืองสามารถใช้ได้WATCH3.Rejuran Dual Effect Ampoule (ราคา 1,650 บาท)

เซรั่มรีจูรันอันโด่งดัง สำหรับใครที่ไม่ต้องการไปเข้าคอร์สฉีดรีจูรัน ต้องลองเซรั่มนี้

ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่เห็นผลเร็วเท่าการฉีด แต่ก็ช่วยชะลอ ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และบำรุงให้ผิวหน้า

ให้แลดูเปล่งปลั่งไม่แพ้การฉีดรีจูรันตามคลินิกเลย

4.Innisfree Vitamin C Green Tea Enzyme Brightening Serum (ราคา 1,200 บาท)

ผิวกระจ่างใสแบบสาวเกาหลีสามารถเป็นไปได้ ด้วยเซรั่มวิตามินซีนี้ จาก Innisfree ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเซรั่มมายาวนาน แต่เซรั่มขวดนี้ความโดดเด่นคือช่วยบำรุงเรื่องความขาวกระจ่างใส และความเรียบเนียนโดยเฉพาะ ใครที่ประสบปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ เซรั่มขวดนี้ถือว่าตอบโจทย์

5.D'alba First Spray Serum (ราคา 790 บาท)

เซรั่มแบบสเปรย์ ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์ และเมกอัปอาร์ทิสต์ชาวเกาหลี โดยคอนเซ็บของเซรั่มขวดนี้คือสามารถนำออกมาใช้ได้อย่างสะดวก ว่องไว จึงออกมาเป็นเซรั่มแบบสเปรย์ เนื้อของเซรั่มเป็นแบบ 2 เลเยอร์ต้องทำการเขย่าขวดก่อนใช้งาน คุณสมบัติของเซรั่มขวดนี้คือบำรุงผิวได้อย่างครอบคลุมทั้งเรื่องสิว ความกระจ่างใส และปลอบประโลมผิว นอกจากเป็นเซรั่มแล้วยังสามารถใช้เป็น Setting Spray หรือ Mist ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันได้อีกด้วย

6.Numbuzin No.3 Skin Softening Serum (ราคา 890 บาท)

เซรั่มหน้าใส ที่ติดอันดับอีกหนึ่งแบรนด์ คุณสมบัติแน่น แต่มาในราคาที่จับต้องได้ ความโดดเด่นของขวดนี้คือช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ช่วยซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ลดเลือนริ้วรอยในส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า
ให้แลดูกระชับมากขึ้น

Photo: Courtesy of the brands

WATCH