SKINCARE

#VogueReview สกินแคร์ชิ้นโปรดของ สธน ตันตราภรณ์ Managing Editor โว้ก ประเทศไทย

โดยไลน์ Sublimage Lumiere นี้ โดดเด่นเรื่องเนื้อสัมผัสที่หาไม่ได้ทั่วไป เข้มข้นและเหมาะกับการบำรุงขั้นพิเศษ

เมื่ออายุเข้าใกล้ 40 ไปทุกที มันก็ต้องมีตัวช่วยที่เหมาะกัน เนื่องด้วยผิวของคนเราเติบโตไปพร้อมกับตัวเลขและอายุ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็ต้องเลือกให้สัมพันธ์กัน ผิวจึงเริ่มต้นเข้าสู่โค้งใหม่ที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ จะให้ซื้อครีมอะไรก็ได้ตามซูเปอร์แบบที่เคยทำตอนเด็กๆ นั้นคงไม่ได้แล้ว

... คำตอบตอนนี้จึงมาตกที่ไลน์ #Sublimage (อ่านว่า ซือ-บลิ-มาจ) ซึ่งแฟนๆ ชาเนลย่อมรู้ดีว่าเป็น ตัวท็อปของแบรนด์ที่ขายดิบขายดีเพราะขึ้นชื่อเรื่องผลลัพธ์ ส่วนตัวกล้าพูดเต็มปากนะครับว่า แฮปปี้และถูกกับโปรดักต์ของชาเนล จึงใช้แล้วใช้อีกอย่างต่อเนื่องแบบไม่ค่อยปันใจให้ยี่ห้ออื่น แต่กับ CHANEL Skincare ไลน์ Sublimage นี้ ปืนเองกลับยังไม่เคยใช้ จนกระทั่งวันเกิดที่ผ่านมานี้เอง

ขั้นตอนบำรุงผิว หลักๆ 3 ตัว เริ่มจาก 1. La Lotion Lumière Exfoliante ต่อด้วย 2. L'Essence Lumière และจบด้วย 3. La Crème Lumière ก่อนลงกันแดด.

 

1 / 3

Sublimage La Lotion Lumière Exfoliante (สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์) จาก Chanel

2 / 3

Sublimage L’essence Lumière (18,900 บาท) จาก Chanel

3 / 3

Sublimage La crème Lumière (15,000 บาท) จาก Chanel

ขั้นตอนแรก: ได้ชื่อว่าโลชั่น ซึ่งปกติเป็นแค่น้ำใสๆ ให้เราใช้เตรียมผิว แต่ตัวนี้ผิดกับโลชั่นทั้งหมดที่เคยใช้มา เพราะเข้มข้นกว่าและสัมผัสได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรก กลิ่นคล้ายน้ำตบเอสเซนซ์ของเจ้าอื่น ทั้งๆ ที่ขวดนี้ได้ตำแหน่งเป็นโลชั่น แสดงว่าส่วนผสมของเขาต้องเด็ดมาตั้งแต่ขั้นเตรียมผิว

 

ตัวที่สอง: เอสเซนซ์ของจริง ที่เจ้าอื่นเป็นน้ำตบใสๆ แต่ของชาเนลเข้มข้นจนเป็นเนื้อครีม #ทีเด็ดคือไม่เหนอะหนะ ซึมเร็วมากๆ ลงปุ๊บผิวจะเรียบเนียนคล้ายมีอะไรมาเคลือบ สำหรับปืน... "ตัวนี้คือนางเอกที่ ฉายแสง สมชื่อ Lumière ที่แปลว่า แสงไฟส่องสว่าง"

 

ตัวสุดท้าย: เป็นครีมเนื้อละเอียดแน่นที่ช่วยยกกระชับและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ผิวผู้ชายมักจะมันง่ายและมีรูขุมขนกว้าง ดังนั้น ต้องบอกตามตรงว่าตัวนี้เข้มไปนิดสำหรับส่วนใบหน้า แต่เพอร์เฟกต์ที่สุดสำหรับช่วงลำคอ เพราะคอก็ต้องการการดูแลขั้นสุดเหมือนกัน อย่าลืมเด็ดขาดว่าคอคือส่วนหนึ่งของใบหน้า...ท่องๆๆๆๆๆ!

 

อยู่บ้านแล้วอย่าลืมดูแลผิวกันด้วยนะครับ ใครอยากผิวสวย แวะไปช้อปง่ายๆ ได้ที่ https://www.central.co.th/th/chanel  หรือดูรีวิวผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เหมาะกับเรื่องริ้วรอยและเหมาะกับช่วงหน้าร้อนได้ที่ลิงค์นี้เลย https://www.vogue.co.th/beauty/antiagingskincare

 

เรื่องและภาพถ่ายโดย สธน ตันตราภรณ์ ซึ่งแนบคำนิยามของภาพประกอบนี้ว่า...​ เป็นภาพถ่ายสไตล์ Still life ว่าแต่ Still life คืออะไร? อธิบายง่ายๆ ว่าคือ ภาพนิ่งหรือภาพวาดแนวจัดวาง ซึ่งคำนึงเรื่ององค์ประกอบไว้อย่างจงใจ แวดวงแฟชั่นและนิตยสารใช้คำนี้กันมานาน แต่จริงๆ นั้นเริ่มต้นจากวงการภาพเขียนมาเป็นศตวรรษแล้ว...ใครเป็นแฟนงาน Post-Impressionism ของ Paul Cézanne ก็ขอให้ทราบว่าเพนต์ติ้งรูปแอปเปิ้ล แพร์ ส้ม มะนาว เคียงโถ จาน ชามกระเบื้อง กับกองผ้าขยุ้มนั่นล่ะคือตัวอย่างหนึ่งของศิลปะแนวนี้ บางคนอาจเรียกสไตล์ของภาพเซ็ตนี้ว่า Overhead still life ซึ่งก็จะมีค่าเท่ากับ Flat lay photography กล่าวคือ ถ่ายจากมุมสูง ราว 90 องศา แบบที่หลายคนเรียกว่า Bird's eyes view

 WATCHWATCH

คีย์เวิร์ด: skincare routine chanel sublimage