SKINCARE

#VogueReview สกินแคร์บำรุงผิวที่ช่วยเรื่องริ้วรอยและจุดด่างดำ สำหรับคนที่กลัวผิวดูแก่โดยเฉพาะ

ทั้งริ้วรอยและจุดด่างดำ ล้วนเป็นเหตุให้ผิวดูแก่กว่าวัย มาปรับเปลี่ยนสกินแคร์เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้กันดีกว่า

แพงไม่ว่า แก่ไม่ได้ ถ้านี่คือสโลแกนที่นึกถึงเป็นสิ่งแรกเมื่อส่องกระจก ขอให้รู้ไว้ว่าเราเป็นผู้ร่วมแนวคิดเดียวกัน แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ขอให้ยึดแนวทางการเลือกใช้สกินแคร์ที่เข้ากับผิวและความต้องการของเรามากที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด ไม่ว่าจะเป็นราคา ยี่ห้อ หรือนวัตกรรมก็ตาม โดยหลักการสำคัญของคนที่กลัวผิวมีริ้วรอย ดูมีอายุ ในช่วงหน้าร้อนนี้ ขอให้เริ่มต้นจากหลักการต่างๆ ดังนี้

 

Rule No.1 การบำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์สำคัญที่สุดไม่ควรข้ามสเต็ปนี้ แม้อากาศจะทั้งร้อน ทั้งชื้น จนอยากจะข้ามการบำรุงผิวด้วยครีมหนักๆ โว้กบิวตี้ของแนะนำว่าให้เลือกสกินแคร์เนื้อเบา อย่างเจลหรือเนื้อน้ำหรือสูตรไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะช่วยลดความเหนียวเหนอะหรือมันเยิ้มได้ดี

 

Rule No.2 กันแดดสำคัญมาก แนะนำว่าเนื้อเจลจะเหมาะที่สุดสำหรับคนผิวผสมถึงผิวมัน และแม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงเวิร์คฟอร์มโฮม อยู่บ้านตลอดทั้งวัน แต่ใช่ว่าแสงแดดหรือรังสีต่างๆ จะไม่หลุดเล็ดลอดเข้ามาในตัวบ้าน หรือแม้กระทั่งแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ก็พร้อมจะเข้าทำร้ายผิวได้ตลอดเวลา หรืออาจเลือกใช้เป็นเดย์ครีมที่มีส่วนผสมของสารกันแดดก็ได้เช่นกัน

 

Rule No.3 เพิ่มขั้นตอนการผลัดเซลล์ผิว โดยเฉพาะคนผิวมันเป็นสิวง่าย สำหรับมือใหม่แนะนำเป็นการใช้กรดอ่อนๆ อย่างเช่น Glycolic ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นและยังช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจน ทำให้ยิ่งเหมาะสำหรับคนที่กลัวแก่ เพราะมากไปกว่าจะต้องกังวลเรื่องริ้วรอยแล้ว ความกระจ่างใสก็สำคัญเช่นกัน เพราะผิวที่ดูสดใสจะช่วยให้ดูอ่อนเยาว์มากกว่าคนที่ผิวดูหมองๆ

 

Rule No.4 อย่าลืมมาสก์บำรุงผิวบ้าง ยิ่งช่วงออกแดดจัดๆ อาจจะทำให้ผิวแห้งขาดน้ำได้ หรือบางครั้งอาจเกิดอาการระคายเคืองบนผิว การมาสก์เติมความชุ่มชื่นจะช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในวีดีโอ

  1. Sublimage La Lotion Lumière Exfoliante (สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์) จาก Chanel โลชั่นที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เนื้อมีความหนืดมากกว่าโลชั่นทั่วไป ช่วยให้เติมความชุ่มชื่นกับผิวได้ดี
  2. Glow Tonic (100 ml. 590 บาท) จาก Pixi ใช้ประมาณ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวแล้ว ยังช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นอีกด้วย
  3. Mineral 89 (50 ml. 1,300 บาท) จาก Vichy พรีเซรั่มที่มีส่วนของไฮยารูลานิค ช่วยเติมน้ำความชุ่มชื่นให้ผิวแบบจัดเต็ม
  4. Sublimage L’essence Lumière (18,900 บาท) จาก Chanel เอสเซนซ์เนื้อเบาสบายผิว มีส่วนผสมของวานิลลา พลานิโฟเลียช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ผสมผสานมากับดอกแอนธิลิสที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น หลังใช้ต่อเนื่องมาประมาณสองสามอาทิตย์ รู้สึกได้ว่าพวกรอยดำจากสิวดูจางลง
  5. Sublimage La crème Lumière (15,000 บาท) จาก Chanel ครีมบำรุงเนื้อเข้มข้น แต่เกลี่ยเข้าผิวง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ
  6. Revive ArunaYouth Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil (3,200 บาท) จาก Panpuri ออยล์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของบากูชีล สารสกัดเรตินอลที่ได้มาจากธรรมชาติ ช่วยเสริมในเรื่องของความแน่นกระชับโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เนื้อออยล์เบาสบายผิวมาก แนะนำให้ช่วยควบคู่กับการนวดหน้าไปด้วย
  7. Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix (3,100 บาท) จาก Estée Lauder อายครีมที่มาพร้อมกับแอพลิเคเตอร์ช่วยนวดในตัว ช่วยในเรื่องเส้นริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตา
  8. Magic Eye Rescue (ราคาประมาณ 1,970 บาท) จาก Chalotte Tillbury ครีมใต้ตาตัวนี้ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นแบบจัดเต็ม และช่วยให้รอบคล้ำใต้ตาดูกระจ่างใสขึ้น
  9. DetoxifEYE (960 บาท) จาก Pixi มีส่วนผสมจากคาเฟอีนช่วยลดความบวมใต้ตาได้ดี แนะนำให้แช่เย็นก่อนใช้จะยิ่งช่วยเพิ่มความสดชื่น
  10. UFO Smark Mask (10,000 บาท) จาก Foreo มาสก์บำรุงผิวจากประเทศสวีเดน ที่หยิบนำนวัตกรรมการมาส์กผิวของประเทศเกาหลีมาร่วมด้วย ตัวมาสก์มีให้เลือกตามความต้องการของผิวหลากหลายสูตร แต่ตัวเครื่องคือครบครันมาก ที่มีทั้งแรงสั่นช่วยผลักสารอาหารเข้าผิว มีแสงสีต่างๆ ช่วยแก้ปัญหาผิวหลากหลาย มีการใช้ความร้อนช่วยเปิดรูขุมขน และยังปิดท้ายด้วยความเย็นช่วยกระชับรูขุมขนในตัว แถมวิธีการใช้ก็ง่ายมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคอนเนคเข้ากับแอพลิเคชั่นในโทรศัพท์จะสามารถคำนวนระบบให้เข้ากับประเภทของมาสก์ที่เลือกใช้ได้อีกด้วย


WATCHWATCH