SKINCARE

บอกลาแผ่นลอกสิวเสี้ยน! BHA Skincare รับมือสิวเสี้ยนอย่างอ่อนโยนและยั่งยืน

แม้แผ่นลอกสิวเสี้ยนจะใช้ง่ายแต่ก็ยังทำร้ายผิว ต่างจาก BHA ที่รับมือกับปัญหาสิวเสี้ยนได้อย่างอ่อนโยน

     เชื่อว่าแผ่นลอกสิวเสี้ยนคงเป็นสิ่งที่สาวๆ นึกถึงเป็นอันดับแรกในการจัดการกับปัญหาสิวเสี้ยน เพราะใช้งานง่ายและจัดการกับสิวเสี้ยนได้โดยไม่ทำให้รูขุมขนกว้าง อย่างไรก็ตามสารเคมีที่ใช้เคลือบแผ่นลอกสิวเสี้ยนเพื่อทำให้ติดแน่นและดึงสิวเสี้ยนออกมาก็มีโอกาสทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง และอักเสบ นอกจากนี้การใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนก็ไม่สามารถกำจัดสิวเสี้ยนได้อย่างหมดจดเพราะไม่สามารถใช้ได้ทั่วใบหน้า อีกทั้งยังเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดสิวเสี้ยนคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ BHA (Beta Hydroxy Acid) หรือ Salicylic Acid ที่มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว และยังสามารถซึมเข้าสู่รูขุมขนเพื่อปรับสภาพให้เล็กลง พร้อมคุณสมบัติในการฆ่าเชื้ออ่อนๆ ลดการอักเสบและลดการอุดตันของรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ การจัดการที่ต้นเหตุเช่นนี้เป็นการรับมือกับปัญหายั่งยืนกว่า ทำให้ BHA เป็นตัวช่วยที่เพอร์เฟกต์ที่สุดในการรับมือปัญหาสิว และนี่คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ BHA ที่โว้กบิวตี้รวบรวมมาเพื่อสาวๆ ที่มีปัญหาสิวกวนใจโดยเฉพาะ

Squalane + BHA Pore Minimizing Toner (120 ml) จาก Biossance

โทนเนอร์ที่อัดแน่นด้วย BHA และคุณค่าจากเปลือกไม้ของต้นหลิวจีน ช่วยสลายเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน ขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรก ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน สดใส และกระชับโดยไม่แห้งตึง เพราะมาพร้อมคุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อผิวหน้าสะอาดและชุ่มชื้นอย่างปลอดภัย

ราคา 950 บาท

Liquid Clarity BHA Bakuchiol Blemish Recovery Booster (15 ml) จาก Purposeful Skincare by Allies (PSA)

บูสเตอร์กู้ผิวสวยฉบับเร่งรัด ด้วยคุณค่าจาก BHA 2%, Bakuchiol, Zinc PCA และสารสกัดรากชะเอม ทำให้นอกจากจะสามารถผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการลดความมันบนใบหน้า ลดรอยสิวและรอยดำต่างๆ กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น

ราคา 1,060 บาทWATCHBlue Tansy AHA + BHA Resurfacing Clarity Mask (60 g) จาก Herbivore Botanicals

มาส์กสูตรเย็นที่มีส่วนผสมของทั้ง AHA และ BHA ที่ทำงานร่วมกันในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน ควบคู่ไปกับการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ คืนความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าพร้อมลดการอุดตันและการอักเสบ ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส และเนื่องจากเป็นสูตรเย็นจึงช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย

ราคา 1,910 บาท

BHA Blackhead Power Liquid (100 ml) จาก COSRX

เอสเซนส์ที่อุดมไปด้วย BHA จากธรรมชาติสูงถึง 4% ทำให้สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรงเข้าผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำความสะอาดสิ่งอุดตันที่อยู่ในรูขุมขนอย่างล้ำลึก ขจัดสิวและสิวหัวดำ พร้อมสร้างเกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิวขึ้นใหม่ เพื่อคืนความกระจ่างใสให้กับผิวที่ไร้สิว

ราคา 790 บาท

Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant (30 ml) จาก Paula's Choice

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวด้วยคุณค่าจาก BHA 2% ที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ทันที จัดการกับสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และสิวหัวดำด้วยการลดการอุดตันของรูขุมขนพร้อมฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พร้อมลดรอยแดงและการอักเสบ เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใส สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจเพราะปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย

ราคา 850 บาท

WATCH