SKINCARE

8 สเปรย์กันแดด สัมผัสบางเบา หน้าไม่เยิ้ม แดดร้อนแค่ไหนก็ไม่เหนียวหนะ

ไอเท็มที่เหมาะสำหรับช่วงหน้าหน้าร้อน เพราะกันแดดได้ดีเลิศ ไม่ทำให้หน้ามันเหนียวเหนอะหนะ เมกอัพไม่หลุดระหว่างวันอีกด้วย

ในสภาพอากาศร้อนชื้นแบบเมืองไทยก็คงไม่มีใครอยากใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ทำให้ผิวหน้าเหนียวเหนอะหนะหรือมันเยิ้มระหว่างวันอย่างแน่นอน “สเปรย์กันแดด” จึงเป็นไอเท็มที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่มีผิวมันหรือผิวผสม รวมถึงคนที่อยากเลี่ยงความเหนียวหนะของกันแดด โว้กบิวตี้แนะนำ 8 สเปรย์กันแดดสำหรับผิวหน้าที่มีความบางเบา พร้อมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีได้อย่างเต็มที่

 


1. Invisible Sun Spray SPF50+ PA++++ จาก Claire

สเปรย์กันแดดเนื้อสัมผัสบางเบาผสมผสานสารสกัดสาหร่ายน้ำจืดสีเขียวที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุนานาชนิดจากท้องทะเล เข้ากับสารสกัดจากเปลือกหัวหอมคัดพิเศษจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ พร้อมปรับสมดุลและเสริมเกราะป้องกันผิวจากรังสี UVB และอาการผิวไหม้จากแสงแดดได้ยาวนาน

ปริมาณ 100 ml
ราคา 540 บาท


2. Perfect UV Sunscreen Skincare Spray SPF50 PA++++ จาก Anessa

สเปรย์กันแดดละอองละเอียด บางเบา กระจายตัวสม่ำเสมอบนผิว สามารถสเปรย์ทับเมกอัพได้โดยไม่ทำให้เป็นคราบ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและสารต้านอนุมูลอิสระ เนื้อผลิตภัณฑ์มีความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของซิตรัสที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นในขณะที่ใช้

ปริมาณ 60 g
ราคา 650 บาท

 WATCH
3. Biore UV Perfect Spray SPF50+ PA++++ จาก Biore

สเปรย์กันแดดสำหรับผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม (Top to Toe) ช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF50+ PA++++ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและผิวหมองคล้ำ สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เนื้อสเปรย์แห้งเร็ว มีความบางเบา ไม่ทำให้เป็นคราบขาว ใช้งานสะดวก พกพาง่าย

ปริมาณ 75 g
ราคา 299 บาท


4. Milky Sun Spray SPF50 จาก Caudalie

สเปรย์กันแดดเนื้อน้ำนมแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มาพร้อมสารสกัดน้ำองุ่นสูตรออร์แกนิก ช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบาง ปกป้องได้ทั้งผิวจากสารอนุมูลอิสระที่อาจทำให้เกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยได้ เนื้อสัมผัสเข้มข้นแบบน้ำนม บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อระบบนิเวศทางทะเลอีกด้วย

ปริมาณ 150 ml
ราคา 1,200 บาท

 


5. UncompliKated SPF Soft Focus Makeup Setting Spray Broad Spectrum SPF 50 Sunscreen จาก Kate Somerville

กันแดดสัมผัสบางเบา ปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี ต่อต้านอนุมูลอิสระและสิ่งรบกวนภายนอกที่อาจทำให้ผิวเสื่อมสภาพก่อนวัย รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียน ไม่แห้งระหว่างวัน สามารถใช้ได้เป็นทั้งกันแดดและเซตติ้งสเปรย์ มาพร้อมกับน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย

ปริมาณ 96 g
ราคา 1,500 บาท


6. Anthelios Invisible Fresh Mist Anti-Shine SPF50++++ จาก La Roche Posay

สเปรย์กันแดดสำหรับผิวหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50++++ พร้อมควบคุมความมัน ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มกว่าเดิม สามารถใช้ฉีดทับเมกอัพได้โดยไม่ทำให้เมกอัพหลุดระหว่างวัน ปราศจากสารกันเสียพาราเบน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือไวต่อแดด

ปริมาณ 75 ml
ราคา 990 บาท

 


7. Crystal Sun Spray SPF50+ PA+++ จาก Recipe

สเปรย์กันแดดสูตรบางเบาพิเศษ ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ให้ความรู้สึกเย็นสบาย บางเบา และผ่อนคลาย *ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และซึมซาบเร็วเป็นพิเศษ สามารถฉีดทัพเมกอัพระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จึงใช้ได้แม้ผู้มีผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบาง

ปริมาณ 50 ml
ราคา 150 บาท


8. PLAY Antioxidant Mist With Vitamin C Broad Spectrum Sunscreen SPF50 จาก Supergoop!

สเปรย์กันแดดที่มาพร้อมกับ SPF50 สูตร Water-Resistant กันน้ำ กันเหงื่อ มีแอลกอฮอล์น้อยกว่าสเปรย์ทั่วไป 35% จึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยถนอมผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย แนะนำให้ใช้ก่อนออกแดดประมาณ 10-15 นาที

ปริมาณ 177 ml
ราคา 780 บาท

 

สภาพอากาศร้อนแบบนี้ อย่าปล่อยให้ผิวหมองคล้ำดูไม่สดใส มาล็อคความสดชื่นของผิวหน้าด้วยสเปรย์กันแดดที่จะไม่ทำให้เกิดความมันเยิ้มระหว่างวัน สามารถใช้ทับเมกอัพได้โดยไม่ทำให้เมกอัพหลุดเลื่อน สัมผัสบางเบา ไม่ว่าจะสภาพผิวไหนก็ต้องหลงรัก

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: sunscreen ครีมกันแดด