SKINCARE

ชี้เป้า 7 มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวเป็นสิว ผิวมัน ช่วยลดสิวพร้อมเสริมปราการผิวให้แข็งแรง

รวมมอยส์เจอไรสำหรับคนเป็นสิวและผิวมัน ช่วยลดสิว เติมความชุ่มชื้น ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้

มอยส์เจอไรเซอร์ เป็นสกินแคร์บำรุงผิวที่มีให้เลือกใช้หลายสูตร แต่ละสูตรก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกัน มาพร้อมคุณสมบัติบำรุงผิวด้านต่างๆ เช่น เติมความชุ่มชื่น ปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง ช่วยลดหรือปกป้องผิวจากสภาวะผิวแห้ง ลอก ระคายเคือง และยังรวมไปถึงปัญหาสิวด้วย

สำหรับคนที่เป็นสิวแนะนำให้เลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดสิว ไม่ทำให้ผิวอุดตัน และเสริมปราการผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น โว้กบิวตี้รวม 7 มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะที่น่าสนใจมาฝากกัน

 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ สิว

1 / 8

Cica Centella Ceremide Recovery Cream จาก Plantnery 50 มล. ( ราคา 390 บาท)

ครีมเซรั่มที่คิดค้นมาสำหรับคนเป็นสิว อุดมด้วยส่วนผสมของ Cica Centella Asiatica หรือสารสกัดจากใบบัวบก ที่มีสรรพคุณช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดการอักเสบผิว พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว มาพร้อมส่วนผสมของเซราไมด์เข้มข้น ที่ช่วยบูสต์ผิวให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังผสานคุณค่าการบำรุงจากโอเมก้า 3 และ 6 จากราสป์เบอร์รีที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Delivery System ซึ่งเปรียบเสมือนยานพาหนะที่ช่วยนำส่วนผสมสำคัญตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยโครงสร้างของ Liquid Crystal ที่คล้ายคลึงกับผิวมากที่สุด มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็ว ตอบโจทย์คนที่มีสิวและสิวผดกวนใจ รวมถึงผื่นแพ้และแห้งระคายเคืองง่าย 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ สิว

2 / 8

Deep Hydration Lasting Moisture Gel จาก ZA 50 g. (ราคา 399บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลเข้มข้นแต่บางเบา ซึมเข้าผิวได้ง่ายและรวดเร็ว มอบความชุ่มชื่นให้ผิวมากถึง 200% พร้อมช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Moist Up Technology ที่ช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง มีประกาย และหากใช้อย่างต่อเนื่องสามารถช่วยลดปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ สิว

3 / 8

Dry Rescue Intense Melt-In Cream Anti-Pollution จาก MizuMi 45 ml. (ราคา 449 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเข้มข้น อุดมไปด้วย AquaxylTM เข้มข้น 3% ด้วยคุณค่าจาก Natural Sugar Complex 3 ชนิด ที่ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มน้ำยาวนาน 48 ชั่วโมง อีกทั้งยังมี Bio-P Exopolysaccharide สารสกัดจุลินทรีย์ธรรมชาติ ที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายด้วยมลภาวะ อากาศและละอองฝุ่น PM 2.5

 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ สิว

4 / 8

EFFACLAR DUO (+) จาก La Roche Posay 40 ml. (ราคา 990 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อปัญหาสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดสิวอุดตัน ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว และลดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว ช่วยเพิ่มเชื้อแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อผิว ลดปัญหาสิวทำให้ผิวแข็งแรง 

 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ สิว

5 / 8

Essentials Oil-Free Moisturizer จาก Clean & Clear 100 ml. (ราคา 119 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้า ปราศจากน้ำมัน ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน มีส่วนผสมของสารซาลิไซลิก เอซิด ที่ช่วยลดและป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย พร้อมช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นและช่วยลดการเกิดสิว

 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ สิว

6 / 8

Facial Moisturizing Lotion จาก CeraVe 52 ml. (ราคา 440 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยมอบความชุ่มชื่น เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงแห้ง แต่ผิวมันหรือผิวเป็นสิวก็สามารถใช้ได้ อุดมไปด้วยไนอาซินาไมด์ ที่ช่วยลดเลือนรอยแดงจากสิว ปลอบประโลมผิว มีเซราไมด์ช่วยฟื้นบำรุงและรักษาปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ ​​ปราศจากน้ำมันและปราศจากน้ำหอม จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและไม่ทำให้เป็นสิว

 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ สิว

7 / 8

Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream จาก Curel 40g. (ราคา 1,000 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะ เนื้อครีมเข้มข้น มอบความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนาน แต่บางเบาไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติ จึงช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการระคายเคือง ลดปัญหาสิวได้อย่างดี

 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ สิว

8 / 8

Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid จาก Eucerin 50 ml. (ราคา 990 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์ที่อุดมไปด้วย Salicylic acid ช่วยจัดการปัญหาสิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หัวสิว สิวอักเสบ หรือสิวอุดตัน พร้อมช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวซ้ำซ้อน นอกจากนี้ยังมี ลิโคชาลโคน ที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวให้แลดูจางลง

สำหรับใครคนที่มีปัญหาสิว ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย หากกำลังมองหามอยส์เจอไรเซอร์ดีๆ สักตัว แนะนำว่าให้เลือกชนิด Water-Based Moisturizer หรือ มอยส์เจอไรเซอร์ในรูปแบบโลชั่นน้ำ เพราะจะมีความบางเบากว่ารูปแบบอื่นๆ พร้อมช่วยเติมน้ำให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึมเข้าผิวไว และไม่อุดตันผิว อีกทั้งยังควรเลือกชนิดที่อ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคืองเพื่อลดการเกิดสิวในอนาคตWATCHเรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: สิว รักษาสิว Acne