MAKE UP

รวม 6 ทิปส์เมกอัพเน้นงานผิว เจาะเทคนิคลงรองพื้นแบบมือโปรให้ได้ลุคผิวดูโกลว์สุขภาพดี

รวมเบสิกเทคนิคในการแต่งหน้าให้ได้ลุคงานผิว

คีย์ของการแต่งลุคเมกอัพให้ดูเผยผิวเริ่มจากเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นและเลือกใช้รองพื้นที่เนื้อสัมผัสบางเบา ซึ่งนอกจากการเตรียมผิวและเลือกเนื้อสัมผัสรองพื้นที่บางเบาแล้ว เทคนิคที่ช่วยให้ลงเมกอัพแล้วได้ลุคแบบงานผิวยังประกอบด้วยทิปส์ง่ายๆ เหล่านี้ด้วย 

TIP 1: เตรียมผิวให้ชุ่มชื้น

ก่อนเริ่มลงเมกอัพควรเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นเป็นสเต็ป เริ่มด้วยการทำความสะอาดผิวและเติมความชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา เพื่อบูสต์ความโกลว์ให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นอีกขั้น ให้เพิ่มการมาส์กหน้า ซึ่งจะเป็นชีทมาส์กหรือมาส์กแบบล้างออกก็ได้ แนะนำให้เลือกเป็นสูตรช่วยเติมความชุ่มชื้นหรือมีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิว  

ผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำ:

 

Magic Cream จาก Charlotte Tilbury ราคา 3,900 บาท

มอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งก่อนลงเมกอัพ

 WATCHTIP 2: ลงไพร์เมอร์เพื่อช่วยปรับผิวให้เนียนสวย 

นอกจากไพร์เมอร์จะมีคุณสมบัติช่วยเบลอรูขุมขนและช่วยปรับผิวให้ดูเนียนสวยแล้ว ยังช่วยให้เมกอัพติดทนนานยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งถ้าไม่อยากผิวดูแมตต์ทั้งหมด แนะนำให้ลงไพร์เมอร์สูตรควบคุมความมันในทีโซนและเลือกใช้ไพร์เมอร์ที่เป็นสูตรช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้ผิวในบริเวณที่แสงมักตกกระทบอย่างโหนกแก้ม

 ผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำ:

 

Burberry Beyond Radiance ราคา 1,950 บาท

ไพร์เมอร์เนื้อลิควิดผสานไข่มุกสะท้อนแสงช่วยให้ผิวดูเปล่งประกาย มาพร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นไว้ในผิว

 

 

TIP 3: ลงรองพื้นเริ่มจากกึ่งกลางของใบหน้าและเกลี่ยออกด้านข้าง

เพื่อให้ฟินิชขอลุคเมกอัพดูเผยผิว เลือกใช้รองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาในปริมาณเล็กน้อย โดยแต้มลงบริเวณกึ่งกลางใบหน้าจากนั้นค่อยๆ เกลี่ยออกใบด้านนอกรอบหน้า แล้วปกปิดเฉพาะในจุดที่จำเป็น

 

TIP 4: เบลนด์รองพื้นด้วยเทคนิค “ยกและแตะ”

เกลี่ยรองพื้นด้วยการค่อยๆ บัฟ หรือยกแตะ แปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำแต่งหน้า ในการเบลนด์รองพื้นให้เข้ากับผิว วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นกลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติแบบไร้รอยต่อ

 

ฟองน้ำแต่งหน้า จาก Beauty Blender

 

TIP 5: เพิ่มมิติให้ใบหน้าด้วยไฮไลต์เนื้อลิควิด

หากอยากให้ผิวโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกใช้ไฮไลต์แบบเนื้อครีมแทนแบบพาวเดอร์ โดยเกลี่ยลงบริเวณที่แสงตกระทบอย่างโหนกแก้มและสันจมูก

 

TIP 6: ซับความมันส่วนเกินและเซ็ตเมกอัพด้วยมิสต์หรือแป้งโปร่งแสง

ซับความมันส่วนเกินออกด้วยกระดาษซับมันและเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นเนื้อโปร่งแสงแบบบางเบาบริเวณที่ค่อนข้างมันง่ายอย่างทีโซน แล้วปิดท้ายด้วยมิสต์เพื่อคืนความสดชื่นให้ผิว


 

Beauty Elixir จาก Caudalie ราคา 2,160 บาท

มิสต์ Plant-based สารพัดประโยชน์นี้ยังคงเอกลักษณ์การใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซนต์เหมือนเดิม ปราศจากสารเคมีที่ไม่เป็นมิตรกับผิว มาพร้อมส่วนผสมของดอกกุหลาบ โรสแมรี่ เลมอนบาล์ม และมิ้นต์ที่ช่วยปลุกความสดขื่นให้ผิว

 

 

WATCH

คีย์เวิร์ด: make up tips makeup tips