MAKE UP

รวม 10 ไอเดียแต่งหน้าไปงานแต่ง เอาอยู่ทั้งงานเช้าและงานกลางคืน

ลุคเมกอัพสวยๆ สำหรับไปงานแต่ง เหมาะทั้งงานเช้าและค่ำ แถมแต่งตามได้ไม่ยาก

     สำหรับการแต่งหน้าไปงานแต่งงาน จะเลือกเมกอัพลุคแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับธีมงาน หรือแต่งให้เหมาะกับสีชุดที่ใส่ หากเป็นงานที่เป็นทางการก็ควรแต่งให้ดูสวยแกลมหรูหรา แต่ถ้างานสบายๆ ก็สามารถแต่งเบาๆ แนว Natural Look ได้ ทั้งนี้งานแต่งงานก็ยังแบ่งเป็นงานเช้าและงานกลางคืนอีก ซึ่งก็จะมีความต่างในเรื่องของแสง เพราะฉะนั้นหากต้องการแต่งหน้าให้ออกมาสวยและถ่ายรูปขึ้นกล้อง ปัจจัยเรื่องช่วงเวลาก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง แต่จะให้ง่ายและเซฟที่สุดคือเลือกลุคแต่งหน้าที่เหมาะทั้งงานเช้าและกลางคืน แน่นอนว่าโว้กบิวตี้ก็มีไอเดียแต่งหน้าไปงานแต่งที่เอาอยู่ทั้งเช้าและค่ำมาฝากกัน

wedding makeup

1 / 10

เมกอัพลุคที่มองแล้วสบายตา ด้วยงานผิวเรียบเนียนกับดวงตาที่โดดเด่น โททัลลุคและโทนสีเมกอัพเข้าได้กับทุกสีชุด

wedding makeup

2 / 10

แต่งให้มีความหวานเบาๆ ด้วยโทนสีชมพูอ่อนทั้งปากและตา ใช้เทคนิคปล่อยปอยหวานล้อมกรอบหน้า เพื่อให้ใบหน้าเรียวสวยแบบไม่ต้องพึ่งคอนทัวร์

wedding makeup

3 / 10

ลุคนี้สวยแพงแบบเรียบโก้ แต่งงานตาให้คมชัดกับขนตาเรียงเส้นสวย ตบท้ายด้วยลิปสีพีช สวยแมตช์ลงตัวกับทุกธีมสีชุด

wedding makeup

4 / 10

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าในงานแต่งงานเจ้าสาวจะต้องสวยที่สุด การแต่งหน้าแบบคลีนๆ เกลี้ยงเกลา ให้ความรู้สึกสบายตาแบบนี้ ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวสำหรับแขกที่มาร่วมงาน

wedding makeup

5 / 10

เมกอัพสีนู้ดหรือสีน้ำตาลเป็นโทนสีคลาสสิกที่เข้าได้กับทุกสีผิว แถมยังเล่นแสงสวยกับทั้งแสงธรรมชาติตอนเช้าและแสงไฟกลางคืน 

wedding makeup

6 / 10

คีย์หลักของลุคนี้การแต่งคือผิวที่เรียบเนียน ส่วนโทนสีที่ใช้มีความสวยแพง ดูสุภาพ และแฝงความละมุนเอาไว้อย่างเป็นธรรมชาติ

wedding makeup

7 / 10

ครีเอตลุคเมกอัพแบบซอฟต์แกลมสำหรับออกงาน จุดโฟกัสของลุคนี้คือการแต่งตาแบบสโมกี้อายส์ด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลและคอนทัวร์รอบๆ กรอบหน้าเพื่อช่วยเติมมิติให้กับลุค

wedding makeup

8 / 10

เปลือกตาและขอบตาล่างที่ถูกตกแต่งด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ทำให้ดวงตาเปล่งประกาย ฟินิชลุคด้วยลิปสติกสีนู้ดทำให้เรียวปากดูอวบอิ่ม เป็นลุคที่ถ่ายรูปสวยขึ้นกล้องทั้งแสงงานเช้าและงานค่ำ

wedding makeup

9 / 10

ลุคเมกอัพที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ดูคลีน เผยผิว ปัดไฮไลต์และบลัชช่วงโหนกแก้ม ทำให้ผิวดูมีมิติและดูอมชมพู

wedding makeup

10 / 10

การแต่งหน้าโทนน้ำตาลชมพู ขับลุคให้ดูสวยหวานละมุน โดยลุคนี้แต่งงานตาด้วยโทนสีน้ำตาลนัวๆ และลงงานผิวปกปิดแต่ยังคงดูมีความเป็นธรรมชาติสูง

     นอกจากไอเดียแต่งหน้าไปงานแต่งแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือทรงผม ซึ่งโว้กบิวตี้ก็ได้เคยเอามาแชร์กันแล้วก่อนหน้านี้ ตามเข้าไปดูกันต่อได้เลยที่ รวมแบบทรงผมไปงานแต่งงาน สวยเนี้ยบ ทำง่าย ทำเองได้ไม่ง้อร้านWATCHภาพ : IG: @makeup_mansruang, @first_make_up, @gulisara_makeup, @maiman.and.earth, @mayay____y, @folkeflake

WATCH

คีย์เวิร์ด: #WeddingMakeUpforGuests