MAKE UP

แนะนำ 8 มาสคาร่าไพรเมอร์ เนรมิตขนตางอนยาวสวย หมดปัญหาเป็นแพนด้าใต้ตา

ไอเท็มที่จะช่วยเสริมให้ขนตางอนเด้งและยาวกว่าเดิม แผ่เรียงเส้นสวย พร้อมช่วยให้ติดทนนาน และลดการเกิดคราบดำเป็นแพนด้าใต้ตาอีกด้วย

เคยเป็นไหมปัดมาสคาร่าเท่าไหร่ ขนตาก็ยังไม่ยาวและงอนเด้งเท่าที่ควร? เตรียมตัวบอกลาปัญหาเหล่านั้นไปได้ด้วยไอเท็ม “มาสคาร่าไพรเมอร์” (Lash Primer) เป็นไอเท็มที่จะช่วยเสริมการทำงานของมาสคาร่าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการเข้าไปเคลือบขนตาให้เรียงตัวสวย เมื่อปัดมาสคาร่าทับก็จะช่วยให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น พร้อมเพิ่มความติดทนนานตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้ใต้ตาเป็นแพนด้าอีกด้วย โว้กบิวตี้รวม 8 มาสคาร่าไพรเมอร์ที่น่าสนใจมาฝากกัน

 


1. La Base Mascara Volume And Care Lash Primer จาก Chanel

มาสคาร่าไพรเมอร์ที่มาพร้อมกับหัวแปรงเรียวยาว สามารถเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เข้าไปถึงแต่ละเส้นของโคนขนตาได้อย่างทั่วถึง มีส่วนผสมของน้ำมันจากมีโดว์โฟม ช่วยในการซ่อมแซมและเพิ่มความแข็งแรงให้กับขนตา ผ่านการทดสอบจากจักษุแพทย์ เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ สามารถใช้ได้วิธี เช่น ใช้ก่อนปัดมาสคาร่า เพื่อทำให้ขนตางอนยาวและมาสคาร่าติดทนนานขึ้น หรือจะยังปัดทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อบำรุงขนตาให้แข็งแรงขึ้นก็ได้เช่นกัน

ปริมาณ 6 ml
ราคา 1,400 บาท


2. Mascara Base Primer จาก Artistry Studio

เบสมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความหนาให้ขนตาได้ถึง 80% เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้มาสคาร่าเพียงอย่างเดียว พร้อมบำรุงขนตาด้วยสารสกัดจากเมล็ดถั่วเขียวและสารสกัดจากเรด โคลเวอร์ให้ขนตาแข็งแรงและไม่หลุดง่าย ขนแปรงแน่นจึงสามารถซอกซอนเข้าไปถึงโคนขนตาได้ไม่ยาก

ปริมาณ 6.4 ml
ราคา 660 บาท

 WATCH
3. Volume Booster Lash Primer จาก Essence

ถึงแม้จะมีเนื้อมาสคาร่าสีขาวแต่เมื่อใช้ปัดมาสคาร่าทับตามปกติ จะช่วยให้ขนตาหนาแผ่ ดูมีวอลลุ่มถึง 2 เท่า พร้อมบำรุงขนตาด้วยคุณค่าของสารสกัดจากอาไซออยล์และแมงโก้บัตเตอร์ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและไม่ทำการทดลองกับสัตว์ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของฟรุตตี้

ปริมาณ 7 ml
ราคา 110 บาท


4. Diorshow Maximizer 3D Mascara Primer-Serum จาก Dior

ด้วยสูตรทริปเปิลแอคชั่น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนเด้งกว่าที่เคย เนื้อมาสคาร่ามีลักษณะเป็นเนื้อบาล์มจะสามารถเคลือบขนตาได้อย่างทั่วถึง แถมอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Cotton Nectar และ Cornflower Water ที่จะช่วยบำรุงขนตาดูหนาและแข็งแรง มาพร้อมกับแปรงเหลี่ยมที่เหมาะสำหรับขนตาทุกรูปแบบ

ปริมาณ 2 g
ราคา 1,450 บาท

 


5. Lash Maximizer HP จาก Kate Tokyo

ตัวช่วยปรับให้ขนตาโค้งงอนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมที่สามารถแทรกซึมไปถึงโคนขนตา มีไฟเบอร์เสมือนขนตาจริง ช่วยให้ขนตายาวขึ้นและโค้งงอนและอยู่ตัวนาน เนื้อมาสคาร่าสีดำกลืนเข้ากับขนตาจริง พร้อมทั้งมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกที่ช่วยบำรุงขนตาให้เงางาม เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ และความมัน ไร้กังวลเรื่องเป็นคราบใต้ตาดำ

ปริมาณ 7.4 g
ราคา 1,450 บาท


6. Curl Keep Mascara Base จาก Kiss me

มาสคาร่าเบสที่จะช่วยล็อคความโค้งงอนของขนตาให้อยู่ทรงทั้งวัน ด้วยสูตร Moment Lock ingredient and Shape-Memory Polymer โดยไม่ทิ้งคราบขาวไว้ ช่วยเพิ่มความยาวและความหนาให้ขนตาทันทีด้วยไฟเบอร์ถึง 4 ชนิด ผสานคุณค่าการบำรุงด้วยคามิเลีย ออยล์, นมผึ้ง, อาร์แกน ออยล์ และน้ำมันดอกกุหลาบป่า ฟื้นฟูปัญหาขนตาสั้นและบางให้กลับมาดูฟูหนาอีกครั้ง

ปริมาณ 6 g
ราคา 450 บาท

 


7. Epic Curl Vegan Lash Primer จาก KVD Beauty

ไพรเมอร์สูตรวีแกนที่ผสานน้ำมันจากธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงให้ขนตาแข็งแรง พิกเมนต์ของเนื้อมาสคาร่าค่อนข้างแน่นและสามารถเคลือบขนตาได้อย่างติดทน ไม่หลุดระหว่างวัน มอบความงอนยาวและช่วยปรับให้ขนตาดูยกขึ้น เหมือนติดขนตาช่อบางๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ 0.2 ml
ราคา 805 บาท


8. Mascara Primer จาก ZENN.TH

ไพรเมอร์ก่อนปัดมาสคาร่าช่วยให้โคนขนตายกตัว แลดูยาวขึ้น แผ่เรียงเส้นสวย พร้อมเคลือบขนตาให้ดูยาว เงางาม และคมชัดขึ้น อีกทั้งยังสามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ขนตาดูสวยคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ หมดกังวลเรื่องขนตาตกหรือแพนด้าใต้ตาไปได้เลย

ปริมาณ 5 g
ราคา 229 บาท

 

“มาสคาร่าไพรเมอร์” เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากได้ขนตางอนยาวแบบไม่ต้องพึ่งการติดขนตาปลอมหรือต่อขนตาให้ยุ่งยาก เพราะจะช่วยเพิ่มความหนาและยาวให้ขนตาดูแผ่เรียงเส้นสวย พร้อมลดปัญหาแพนด้าใต้ตาอีกด้วย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังติดขนตาปลอมไม่ค่อยคล่องหรืออยากเพิ่มกิมมิคให้กับลุคใสๆ ประจำวันดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands, @hairandmakeupbyariela

WATCH