MAKE UP

7 แปรงแต่งตาที่ต้องมีเพื่อเนรมิตอายเมกอัพเหมือนมือโปรแต่งให้

นิ้วมือนั้นไม่ตอบโจทย์การเติมสีลงบนพื้นที่เล็กๆ อย่างดวงตา รวมถึงมีข้อจำกัดด้านการคัดเบ้าหรือทำสโมกกี้อาย ดังนั้นการจะเนรมิตอายเมกอัพที่สวยเหมือนมือโปรจึงจำเป็นต้องใช้แปรงช่วย

แน่นอนว่าการใช้นิ้วเกลี่ยอายแชโดว์ในเวลาเร่งรีบนั้นเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าหากต้องการตาสวยราวกับมือโปรแต่งให้การใช้แปรงก็เป็นสิ่งจำเป็น ทั้งการคัดเบ้า ทำสโมกกี้อาย หรือการเติมสีลงบนจุดเล็กๆ อย่างบริเวณหัวตา หางตา หรือใต้ตานั้นจะออกมาเพอร์เฟกต์เมื่อใช้แปรงช่วย และแปรงแต่งตาก็ไม่ได้มีแบบเดียวแต่มีแยกย่อยไปอีกตามลักษณะการใช้งาน Vogue Beauty จึงรวบรวมแปรงแต่งตาที่สาวๆ ต้องมีเพื่ออายเมกอัพระดับมือโปรมาฝากกัน

All Over Shadow No 3 จาก HOURGLASS

แปรงลงอายแชโดว์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจาก Allure Best of Beauty award ผลิตจากวัสดุคุณภาพให้สัมผัสที่นุ่มนวล ไม่ระคายเคือง อีกทั้งยังสามารถเกาะเนื้ออายแชโดว์ได้เป็นอย่างดี จึงช่วยให้ลงอายแชโดว์ได้แน่น เนียนสวยไร้ที่ติ เหมาะกับการลงอายแชโดว์ให้เต็มเปลือกตามากกว่าการเบลนด์

239S Eye Shader Brush จาก MAC COSMETICS

แปรงแบบแบนรูปทรงโค้งมน ช่วยให้ลงสีได้แน่นและชัดเจนแม้ปัดเพียงครั้งเดียว ช่วยให้เนื้อสีกระจายตัวสม่ำเสมอ เพื่อความคมชัดในระดับสูง ขนแปรงแน่น ผลิตจากเส้นใยที่เนียนละเอียดมีคุณภาพสูง เป็นขนสังเคราะห์ 100% จึงนุ่มนวลและไม่ทำให้รู้สึกระคายเคืองWATCHSmall Eyeshadow Blending Brush N° 22 จาก DIOR

แปรงรูปทรงเรียวบาง ปลายมนแบบ “ดินสอ” (Pencil Brush) เหมาะกับการลงสีอายแชโดว์ในพื้นที่เล็กๆ อย่างร่องพับเปลือกตาแล้วเกลี่ยให้กลมกลืน หรือใช้แต้มอายแชโดว์สีอ่อน (หรือเฉดสว่าง) ตรงหัวตาเพื่อให้ตาดูเป็นประกายสว่างขึ้น รวมถึงเติมเฉดสีเข้มตรงหางตาเพื่อความโดดเด่น

No 7 Eye Shadow Angled Brush จาก NATASHA DENONA

หัวแปรงตัดเฉียงมาพร้อมขนแปรงที่นุ่มฟู ทำให้สบายผิวและไม่ระคายเคือง นอกจากการลงสีอายแชโดว์ที่เปลือกตาแล้ว ยังเหมาะกับการลงอายแชโดว์ที่มุมตาได้ดี เพื่อให้ดวงตาดูมีเงา มีมิติมากยิ่งขึ้น

Precision Blending Brush 230 จาก FENTY BEAUTY

แปรงสำหรับเบลนด์สีอายแชโดว์ ใช้เกลี่ยสีอายแชโดว์เข้าหากันเพื่อให้ดูกลมกลืน ขนแปรงผลิตจากสังเคราะห์ที่มีความนุ่มพิเศษ จึงอ่อนโยนต่อเปลือกตา ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง ช่วยให้เกลี่ยอายแชโดว์ได้อย่างเรียบเนียน

231 Luxe Petit Crease (Rose Golden Vol.2 Edition) จาก ZOEVA

แปรงขนฟูทรงพุ่ม ไอเท็มชิ้นสำคัญสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการคัดเบ้าเพื่อให้ตามีมิติแบบสายฝอ ขนแปรงผลิตจากใยสังเคราะห์ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ไม่บาดผิว ด้วยขนาดของหัวแปรงที่ไม่ใหญ่มากทำให้คนตาเล็กก็สามารถใช้ได้

Classic Smudge Brush 10 จาก SEPHORA COLLECTION

สาวๆ ที่ชื่นชอบการทำสโมกกี้อายจะขาดไอเท็มชิ้นนี้ไปไม่ได้ เพราะแปรงนี้คือตัวช่วยสร้างเอฟเฟกต์สโมกกี้อายสุดเพอร์เฟกต์ ขนแปรงผลิตจากขนสังเคราะห์คุณภาพดี ช่วยให้เกลี่ยง่าย ป้องกันอายแชโดว์หลุด

WATCH