MAKE UP

แค่ 5 นาทีก็สวยได้! เทรนด์เมกอัพเนื้อครีมสุดมินิมัลที่กำลังเป็นไวรัลสุดฮิตใน TikTok

เป็นลุคที่เหมาะสำหรับแต่งอยู่บ้านหรือออกไปข้างนอกก็เอาอยู่

Tiktok เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่สายบิวตี้ไม่ควรพลาด เพราะเป็นแหล่งรวมเทคนิคและฮาวทูดีๆ เกี่ยวกับความงามในรูปแบบของวิดีโอสั้นๆ ที่ช่วยให้ทั้งมือใหม่หรือมือโปรนำไปใช้ตามได้แบบไม่ยากเลย จนทำให้เทคนิคเหล่านั้นกลายเป็นไวรัลโด่งดังไปทั่วโซเชียลเช่นกัน เช่นเดียวกันกับเทคนิคที่โว้กบิวตี้นำมาฝากให้กับทุกคนให้วันนี้ คือ 5 Minutes Makeup หรือแต่งหน้าด้วยไอเท็มเมกอัพเนื้อครีมหรือลิควิด ภายใน 5 นาทีก็มีผิวสวยได้ เรียกว่าเป็นลุคที่มีความเรียบง่ายและมินิมัลมากๆ ว่าแล้วก็ตามไปอ่านวิธีแต่งลุคนี้กัน

สิ่งแรกคือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมหรือลิควิด เพราะลุคนี้เน้นความเรียบง่าย รวดเร็ว และเผยผิว ฉะนั้นไอเท็มที่มีเนื้อสัมผัสแบบนี้จะตอบโจทย์มากที่สุด โดยเริ่มจากการลงคอนซีเลอร์ตรงแค่ 2 จุดคือใต้ตาและหางตาให้ดวงตาดูยกขึ้น จากนั้นใช้บรอนเซอร์ลงในช่วงข้างแก้มและข้างหน้าผากเล็กน้อย ตามด้วยการใช้ไฮไลเตอร์ลงในจุดรับแสงหรือจุดที่สูงสุดของใบหน้าอย่างโหนกแก้ม สันจมูก และใต้ท้องคิ้ว ปิดท้ายด้วยการลงบลัชออนสูงขึ้นไปจากปกติเล็กน้อยในช่วงโหนกแก้มหรือระหว่างจุดที่ลงบรอนเซอร์และไฮไลต์ เพื่อให้รับกับเมกอัพที่ลงไปทั้งหมด โดยจะช่วยให้ผิวสวยและดูยกกระชับมากขึ้นนั่นเอง เกลี่ยทุกอย่างให้เรียบเนียนด้วยฟองน้ำแต่งหน้า

1 / 4

Pro Filt'r Instant Retouch Concealer จาก Fenty Beauty (ราคา 1,020 บาท)

2 / 4

Nudies Matte All Over Face Color Blush & Bronze จาก Nudestix (ราคา 1,150 บาท)

3 / 4

Royal Light Liquid Highlighter จาก Dolce & Gabbana (ราคา 1,800 บาท)

4 / 4

Air Matte Blush จาก Nars (ราคา 1,300 บาท)WATCHลุคนี้จะไม่แต่งการแต่งตาเพราะเน้นงานเผยผิวมากกว่า จึงแค่เป็นการปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนเด้งเป็นธรรมชาติ สามารถปัด 1-2 รอบได้แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน ตามด้วยการใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเซตขนคิ้วให้เรียงตั้งสวย และเซตทุกยิ่งด้วยเซตติ้งสเปรย์ก็จะช่วยให้เมกอัพติดทนนานมากขึ้น

1 / 2

4U2 Brow Coat จาก 4U2 (ราคา 249 บาท)

2 / 2

Lash Sensational Sky High Waterproof Mascara จาก Maybelline (ราคา 450 บาท)

ข้อมูล : https://www.popsugar.com/beauty/tiktok-five-minute-makeup-hack-editor-experiment-48346131
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: trend tiktok makeup