MAKE UP

10 ลุคแต่งหน้าปากแดง ที่หยิบจับมาแต่งได้ทุกวัน และไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะดูดุ

ส่องไอเดียแต่งหน้าลุคปากแดงที่พิสูจน์ให้เห็นว่าลิปสติกสีแดงแต่งไม่ยากอย่างที่คิด!

สำหรับใครที่อยากหันมาเพิ่มเสน่ห์ให้ลุคดูเปรี้ยวชิคอีกระดับ แนะนำให้ลองมาแต่งหน้าทาปากแดงด้วยไอเดียเมกอัพลุคที่เราเอามาฝากกันนี้ แค่เพียงมีลิปสติกสีแดงคู่ใจสักแท่งก็สามารถครีเอตลุคให้สวยเก๋ได้ง่ายๆ แถมงานนี้ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะดูดุหรือดูโตเกินอายุอีกด้วย 

 

1 / 10

ลุคปากแดงลุคนี้ มีความ Formal เล็กๆ ด้วยการเน้นงานผิวปกปิดแบบ Full Coverage ใช้อายแชโดว์และบลัชออนสีธรรมชาติลงบา ๆ กรีดอายไลเนอร์ยกหางให้ดูเฉี่ยวคมและปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงสดเนื้อแมตต์

2 / 10

สำหรับใครที่อยากได้ลุคที่เป็นธรรมชาติขึ้นมาหน่อย แนะนำเมกอัพที่เผยให้เห็นรอยกระ เน้นงานตาให้ดูเปล่งประกายกับอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีชมพูอ่อน ด้วยลิปสติกสีแดงก่ำจะช่วยให้ลุคที่ดูเบาๆ เต็มอิ่มขึ้นได้

3 / 10

ต่อกันด้วยลุคสาวมั่น สุขุม ด้วยเมกอัพสไตล์ Natural Look เลือกใช้สีอายแชโดว์และบลัชออนโทนสุภาพ แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นผู้หญิงเก๋ ด้วยลิปสติกโทนสีแดงอมส้ม ใช้เทคนิคการทาแบบออมเบร สไตล์เกาหลี ช่วยให้ลุคไม่ดูดุ

4 / 10

เอาใจสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีกันบ้าง กับเมกอัพที่เน้นความละมุน ดวงตาดูหวานฉ่ำด้วยการเลือกใช้อายแชโดว์สีชมพูเนื้อชิมเมอร์วิบวับ ปัดขนตาให้ดูเรียวยาว ส่วนบลัชออนจะเลือกเป็นครีมบลัชเนื้อแมตต์ และเพิ่มความฮอตให้ลุคด้วยลิปสติกสีแดง ทาขอบปากให้เบลอๆ ดูนัวสุด

5 / 10

ลุคปากแดงสุดชิคที่แต่งในสไตล์สาวญี่ปุ่น เน้นงานผิว โชว์ความเป็นธรรมชาติ เลือกใช้สีตาและสีแก้มโทนชมพูนมอ่อนๆ ปล่อยขนตาเปลือยเปล่าแบบสบายๆ แต่ไม่ปล่อยให้ลุคดูจืดด้วยลิปสติกสีแดงเลือดนก ดูแกลมด้วยฟินิชเนื้อชายน์

6 / 10

การแต่งหน้าด้วยลิปสติกสีแดงก็ขับลุคให้ดูหวานฉ่ำ ด้วยการเลือกใช้เมกอัพโทนสีธรรมชาตินัวๆ ปัดขนตาให้เรียงตัว งอนเด้ง เลือกใช้ลิปสติกสีแดงอมส้ม ช่วยให้หน้าดูไบรท์ แมตช์กับทรงผมที่เปิดหน้าด้วยการรวบครึ่งหัว พร้อมปล่อยปอยหวาน

7 / 10

ลุคปากแดงแนวสดใสด้วยการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลี เลือกใช้อายแชโดว์และบลัชออนเนื้อแมตต์สีชมพู กรีดอายไลเนอร์บางๆ ให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น และใช้ลิปสติกโทนชมพูอมแดง เพื่อขับผิวหน้าให้ผ่องไบรท์ มีออร่า

8 / 10

ลุคนี้โก้หรูไม่ซ้ำใคร กับเมกอัพสวยแกลม เน้นโชว์งานผิวที่ดูฉ่ำโกลว์ เลือกใช้เมกอัพเนื้อชิมเมอร์ประกายวิบวับ ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงเบอร์กันดีเนื้อชายน์ แต่งไปออกงานได้เหมาะทีเดียว

9 / 10

ฟินิชลุคสวยเซ็กซี่สไตล์สายฝอด้วยงานผิวแบบแมตต์ เพิ่มมิติให้ดวงตามีเสน่ห์ด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีขาวสว่าง กรีดอายไลเนอร์ให้เป็นเส้นคมกริบ พร้อมลิปสติกสีแดงตุ่น เสริมลุคให้ดูเก๋ด้วยแอคเซสเซอร์สีทองหรือโรสโกลด์

10 / 10

ลุคนี้ลดอายุให้ดูเหมือน Internship ด้วยการเลือกสีอายแชโดว์และบลัชออนโทนสีชมพูหวานๆ ตามด้วยลิปสติกสีแดงสดใส แนะนำให้เลือกใช้เป็นทินต์จะให้ลุคที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติ

ดูไอเดียเมกอัพปากแดงข้างต้นกันไปแล้ว อย่าลืมตามมาดูลิปสติกเฉดสีแดงที่ต้องมีติดกระเป๋ากันด้วย เพื่อที่สาวๆ จะได้มีไอเท็มไว้แต่งลุคปากแดงกันได้เต็มที่

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest