MAKE UP

รวมลิปสติกสีแดง ‘ทาแล้วหน้าไม่ดุ’ ครีเอต Everyday Look ให้ดูสวยโก้

รวมลิปเฉดสีแดงที่ต้องมีติดกระเป๋า พร้อม 5 ทิปส์การทาลิปสีแดงให้ดูโมเดิร์น

ถ้าพูดถึงลุคเมกอัพแบบ Everyday Look เชื่อว่าหลายคนจะเลือกแต่งเป็นลุคเผยผิวด้วยรองพื้นเนื้อบางเบาและปิดท้ายด้วยลิปสติกในเฉดสีชมพูนู้ด ซึ่งนับเป็นสีเซฟโซนที่ทาง่ายเข้าได้กับเสื้อผ้าหลายลุค แต่รู้หรือไม่ว่าอีกหนึ่งเฉดสีลิปสติกคลาสสิกตลอดกาล อย่าง ลิปสติกสีแดงไม่จำเป็นต้องรอเก็บไว้ทาตอนเฉพาะออกงาน เพราะเป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่สามารถนำมาครีเอตลุคเมกอัพที่ดูเรียบโก้ในชีวิตประจำวันได้ วันนี้ทีมบิวตี้รวมทิปส์การทาลิปเฉดสีแดงให้ดูโมเดิร์น พร้อมแนะนำลิปสติกเฉดสีแดงที่ทาแล้วไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้หน้าดูดุ โดยเป็นเฉดสีแดงที่เข้าได้กับหลากหลายสีผิวมาฝากกัน

 

TIP 1: ให้ลิปเป็นจุดเด่น 

หนึ่งในเคล็ดลับที่ช่วยให้แต่งหน้าด้วยเมกอัพเฉดสีแดงออกมาแล้วดูโมเดิร์น คือให้เมกอัพสีแดงที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของอายแชโดว์หรือลิปสติกเป็นจุดโฟกัสของลุค โดยอาจเลือกเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าที่จะใช้เมกอัพสีแดง แล้วลงรองพื้นแบบบางเบาดูเผยผิวเป็นธรรมชาติ และปิดท้ายด้วยการเติมไฮไลต์บริเวณโหนกแก้มหรือเพิ่มความวอร์มรอบกรอบหน้าด้วยบรอนเซอร์

 

TIP 2: เตรียมริมฝีปากให้ชุ่มชื้น

ก่อนทาลิป แนะนำให้ใช้ลิปสครับเพื่อช่วยปรับพื้นผิวริมฝีปากให้เรียบเนียนและเติมความชุ่มชื้นด้วยลิปบาล์ม วิธีนี้จะช่วยให้เกลี่ยลิปได้ง่ายขึ้น

 

 

Photo: Courtesy of Owner

 

TIP 3: ใช้ลิปไลเนอร์

ใช้ลิปไลเนอร์ในเฉดสีเดียวกันลงเป็นเบส โดยระบายให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นร่างกรอบรอบๆ ขอบปากก่อนทาลิปสติก จะช่วยให้ลิปสติกสีแดงไม่ไหล 

 

TIP 4: ซับและเซ็ต

หลังลงลิป แนะนำให้ซับลิปสติกส่วนเกินออกด้วยทิชชู่ จากนั้นใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสง ลงเบาๆ บนริมฝีปาก เพื่อช่วยเซ็ตสีลิปให้ติดทนยิ่งขึ้น

 

TIP 5: เลือกเนื้อสัมผัสของลิป

ถ้าเป็นลุคที่เน้นความเป็นธรรมชาติดูเผยผิว อาจเลือกลิปเฉดสีแดงที่มีเนื้อสัมผัสที่ดูบางเบา อย่างลิปกลอสหรือลิปทิ้นท์ ส่วนถ้าไปทางลุคแกลมหรืออยากให้ลุคดูเรียบโก้ อาจเลือกเป็นลิปสติกเนื้อสัมผัสแบบแมตต์หรือแมตต์กำมะหยี่

 

 

Photo: @patrickta

 WATCH1 / 8

Rouge Hermès Limited Collection Autumn/Winter 2021 สี Orange Brûlé จาก Hermès (2,800 บาท)
ลิปคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดในโทนสีแดงอมส้ม เนื้อสัมผัสแบบแมตต์กำมะหยี่ที่นุ่มเนียนเบาสบายริมฝีปาก มอบความรู้สึกเดียวกับหนัง Doblis ของกระเป๋าแอร์เมส

2 / 8

Rouge À Lèvres Brillant Lipstick Shine สี Red-Orange Rebel (214) จาก Clé de Peau Beauté (2,200 บาท)
เฉดสีแดงอมส้มเข้าได้กับหลากหลายลุค มีเนื้อสีโปร่งใส มอบฟินิชแวววาว ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื้นต่อริมฝีปาก

3 / 8

Matte Lipstick สี Red Armchair จาก Byredo (1,700 บาท)
ลิปสติกเฉดสีแดงสดชัด เม็ดสีแน่น มีเนื้อสัมผัสแมตต์แต่เบาสบายริมฝีปาก เข้าได้กับทุกสีผิว

4 / 8

Kisses Lip Lacquer สี Electric Orange จาก Burberry (1,500 บาท)
ไอเท็มใหม่จากคอลเล็กชั่น Color Clash 2021 ต้อนรับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ลิปสติกเนื้อลิควิดกลอสซี่ในเฉดสีแดงอมส้มโดดเด่น มีเนื้อสัมผัสแบบเจลที่ผสานส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้น มีฟินิชแวววาว เนื้อสัมผัสเกลี่ยง่ายเบาสบายริมฝีปาก

5 / 8

Rouge G Luxurious Velvet จาก Guerlain (1,530 บาท) เคส (1,500 บาท)
ลิปสติกเฉดสีแดงคลาสสิกแบบฉบับสาวปารีเซียงมาในเนื้อแมตต์กำมะหยี่สัมผัสเนียนนุ่มที่เบาสบายริมฝีปาก โดยเป็นครั้งแรกของคอลเลคชั่น Rouge G ที่มาพร้อมกับเคสเนื้อผ้ากำมะหยี่ที่ตกแต่งใหม่ในแพทเทิร์นเรียบโก้

6 / 8

Power Matte Lip Pigment สี Dragon Girl จาก NARS (1,100 บาท)
ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตต์ สีชัด เนื้อสัมผัสเบาสบาย ผสานนวัตกรรม Fluid Pigment Complex ช่วยให้เม็ดสีเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ และไม่แห้งตกร่อง เป็นเฉดสีแดงอมชมพูสว่างช่วยให้ลุคเมกอัพดูสดใส

7 / 8

Satin Lipsticks สี Rose จาก Anastasia Beverly Hills (780 บาท)
ลิปสติกเนื้อสาตินเฉดสีแดงใหม่เข้าได้กับโทนสีผิวที่หลากหลาย เม็ดสีแน่น มีเนื้อที่เนียนนุ่มทาแล้วสบายปาก ติดทนนานตลอดวัน

8 / 8

Cloud Lip Tint สี Peach Tease จาก 3CE (690 บาท)
ลิปทิ้นท์เนื้อบางเบาสีชมพูแดง มีเนื้อครีมมี่ละมุนเกลี่ยง่าย มอบฟินิชแบบแมตต์ดูเป็นธรรมชาติ

WATCH

คีย์เวิร์ด: Red Lipstick ลิปสติกสีแดง