MAKE UP

รวม 8 คอนทัวร์เนื้อครีม เกลี่ยง่าย มอบงานผิวที่ดูมีมิติมากกว่าเดิม

เพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยไอเท็มคอนทัวร์เนื้อครีมที่สามารถเบลนด์ให้ดูเข้ากับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

การคอนทัวร์เป็นเทคนิคเมกอัพที่จะช่วยสร้างมิติให้ใบหน้ามากขึ้น โดยจะเน้นบริเวณหน้าผาก กรอบหน้า และสันกราม ซึ่งเป็นจุดที่จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติและไม่แบน แนะนำให้เลือกโทนสีน้ำตาลอมเทา เพราะจะดูเหมือนสีของเงาบนผิวหน้าเราเป็นธรรมชาติมากที่สุด โว้กบิวตี้แนะนำ 8 คอนทัวร์เนื้อครีม เกลี่ยง่าย เข้ากับเทรนด์งานผิวที่กำลังมาแรงในช่วงนี้

 

1. Shading Stick จาก Cezanne

เฉดดิ้งสติ๊กเนื้อเนียนลื่น เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมกรดไฮยาลูรอนิก คอลลาเจน และสารสกัดจากธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่ทำให้เป็นคราบ ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้า โทนสีเหมาะกับสาวเอเชีย แถมยังปราศจากน้ำหอม, มินอลรัล ออยล์ และ แอลกอฮอล์ด้วย

ปริมาณ 10 g
ราคา 300 บาท

2. Hoola Quickie Contour Stick จาก Benefit

คอนทัวร์เนื้อครีมแบบแท่งที่จะเปลี่ยนเนื้อครีมให้เป็นแป้งทันทีที่ทาลงบนผิว ปลายแท่งรูปทรงโดมจะช่วยให้เข้าถึงทุกจุดที่ต้องการคอนทัวร์ได้อย่างแม่นยำ มอบผลลัพท์ให้ผิวดูมีมิติเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน สามารถเกลี่ยได้ง่ายและสามารถลงซ้ำได้โดยไม่ทำให้เมกอัพเคลื่อน

ปริมาณ 8 g
ราคา 1,250 บาท

 WATCH3. Hollywood Contour Wand จาก Charlotte Tilbury

คอนทัวร์เนื้อเนียนละมุน สามารถบิวท์ได้โดยไม่เป็นคราบ มาพร้อมกับหัวแบบคุชชั่น ทำให้สามารถควบคุมทิศทางและเกลี่ยได้อย่างง่าย เนื้อครีมจะไม่หกไหลให้เลอะเทอะ พิกเมนต์สีชัดสม่ำเสมอ ดูเป็นแสงเงาธรรมชาติ เซตตัวได้ไวไม่ทำให้ผิวเป็นคราบ

ปริมาณ 12 ml
ราคา 1,590 บาท

4. Play101 Contour Duo จาก Etude House

คอนทัวร์สติ๊กกับดีไซน์ให้มีปลายตัดเฉียง 24 องศา เข้ามุมกับรูปหน้าได้ดียิ่งขึ้น เนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย เมื่อเกลี่ยจะแห้งจะกลายเป็นเนื้อแป้งที่เนียนเรียบไปกับผิวอย่างกลมกลืน มาพร้อมกับเฉดสีอ่อนสำหรับใช้เป็นไฮไลต์และสีเข้มสำหรับเฉดดิ้งไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ปริมาณ 6 g
ราคา 590 บาท

 

5. Cheeks Out Freestyle Cream Bronzer Bronzer จาก Fenty Beauty

เนื้อสัมผัสบางเบา สามารถเกลี่ยให้กลืนไปกับผิวได้ง่าย ไม่ทำให้ดูหน้าลอย พิกเมนต์สีค่อนข้างแน่นแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน ใครที่มีผิวแห้งจะไม่ต้องเซตด้วยแป้งก็ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน มีหลายโทนสีให้เลือกสรรจึงสามารถนำมาแต่งในส่วนอื่นของใบหน้าได้เช่นกัน

ปริมาณ 6 g
ราคา 1,200 บาท

6. Sculpting Touch Creamy Stick Contour จาก Kiko Milano

เนื้อสัมผัสนุ่มและเกลี่ยได้ดี มีส่วนผสมของน้ำมันวอลนัทแอฟริกันและสารสกัดจากพิสตาชิโอที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน มาในโทนสีน้ำตาลเทา 2 เฉดสีที่เหมาะสำหรับการใช้เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ เพราะจะให้แสงเงาที่เป็นธรรมชาติ ราคาน่ารัก สบายกระเป๋าสตางค์อีกด้วย

ปริมาณ 10 g
ราคา 499 บาท

 

7. Megaglo Dual-Ended Contour Stick จาก Wet N Wild

คอนทัวร์พร้อมไฮไลต์แบบแท่งหัวดินสอ เนื้อนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กและสร้างมิติให้กับใบหน้า พร้อมกับเพิ่มประกายสว่างบนโหนกแก้ม สันจมูก และหัวตาด้วยไฮไลต์โทนสีสว่าง ไม่โป๊ะ และไม่ทำให้ผิวดูลอย ปราศจากพาราเบน ซัลเฟต และกลูเตน

ปริมาณ 8 g
ราคา 299 บาท

8. Super BB Insta Ready Contour Stick จาก Physicians Formula

คอนทัวร์เนื้อครีมกำมะหยี่ มีความชุ่มชื้นสูงจึงสามารถเกลี่ยให้เนียนไปกับผิวได้ง่าย และเกลี่ยได้ด้วยนิ้วมือหรือฟองน้ำแต่งหน้าโดยไม่ทิ้งคราบไว้ให้กวนใจ โทนสีใช้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นลุคธรรมชาติในชีิวิตประจำวันหรือลุคแกลมออกงานก็เอาอยู่

ปริมาณ 10 g
ราคา 499 บาท

 

สำหรับใครที่อยากได้งานผิวดูมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ ลองหันมาใช้คอนทัวร์เนื้อครีมหรือเนื้อลิควิด เพราะเป็นไอเท็มที่นอกจากจะให้มิติกับใบหน้าแล้ว ยังสามารถเกลี่ยให้เนียนกลืนไปกับผิวและติดทนนานกว่าเนื้อแป้งปกติทั่วไป สามารถประยุกต์แต่งได้กับลุคงานผิวอย่าง Everyday Look หรือจะเป็นลุคจัดเต็มไปปาร์ตี้กับเพื่อนสาวก็ให้ผิวสวยปังขึ้นกล้องได้เหมือนกัน

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH