LIFESTYLE

แจกไอเดียลายสักเล็กๆ เรียบง่าย ลายเส้นน่ารัก เหมาะกับการสักครั้งแรก

รวมไอเดียลายสักเล็กๆ เหมาะกับสายคลีน สายมินิมอล น่ารักจนไม่จบที่ลายเดียว!

ลายสักเล็กๆ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มสัก ทั้งเรื่องของลวดลาย ค่าใช้จ่าย การดูแลหลังสัก ที่สำคัญเลยคือเจ็บไม่มากนั่นเอง แถมยังสามารถปกปิดได้ง่ายกว่าการเลือกลายสักขนาดใหญ่ ช่วงนี้ใครที่เล็งๆ ไว้ว่าอยากจะลองสักดูสักแห่ง โว้กบิวตี้ก็มีแฟชั่นลายสักเล็กๆ 5 แนวมาฝากกัน บอกเลยว่าจะสักตรงไหนก็น่ารัก ไม่จบที่ลายเดียวแน่ๆ!

 

1. ลายสักรูปดอกไม้

ลายสักดอกไม้มักเป็นลายสักแรกๆ ที่สาวๆ นิยมสักกัน เพราะเป็นลายสักมินิมอลที่มีความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความน่ารักสดใส จะสักบริเวณข้อมือ แขน หรือไหปลาร้าก็เก๋สุดๆ

2. ลายสักตัวการ์ตูน

สำหรับใครที่มีตัวการ์ตูนตัวโปรด ก็สามารถนำมาเป็นลวดลายสำหรับสักได้เหมือนกัน แต่อาจต้องเข้าใจก่อนว่าการสักลวดลายขนาดเล็กจะไม่สามารถเก็บรายละเอียดตัวการ์ตูนได้มากนัก โดยเฉพาะตัวการ์ตูนอนิเมะ แนะนำว่าให้เน้นกิมมิคของตัวการ์ตูนแทน อย่างพวกรูปร่าง, รูปทรง หรือสีสัน

 

3. ลายสักตัวหนังสือ

การสักลายตัวหนังสือก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีสำหรับการเริ่มต้นสัก ด้วยการสักข้อความเป็น Quote ความหมายดีๆ หรือจะเลือกเป็นตัวเลขวันเกิด ตัวเลขวันสำคัญ ก็สื่อถึงตัวเราได้อย่างมีความหมายเช่นกัน

4. ลายสักเส้นหรือจุดเล็กๆ 

สำหรับสายมินิมอลที่ไม่เน้นลวดลายแต่เน้นความคลีนและเก๋ แนะนำลายสักเส้นหรือจุดเล็กๆ โดยจะเลือกเป็นเส้นตรงสีเดียวหรือจุดเรียงสีสายรุ้งก็ดูเท่สุดๆ บริเวณที่ตอนนี้นิยมสักกันมากคือ หู หลังใบหู และข้อมือ

 

5. ลายสักผีเสื้อ

ลายสักผีเสื้อเป็นลวดลายที่ผู้หญิงนิยมมาก เพราะสื่อถึงความสวยงามและความสดใส เสริมลุคให้สาวๆ ดูมีเสน่ห์และดึงดูดสายตา สำหรับลายสักผีเสื้อนี้จะใช้เพียงสีดำตัดเส้นคมๆ ก็จะได้แนวเท่ๆ แต่ถ้าเพิ่มเติมสีสันไปด้วยก็จะได้แนวที่น่ารักมากขึ้น

นอกจากการเลือกลายสักที่ถูกใจแล้ว การดูแลหลังสักก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กัน แนะนำว่าให้หมั่นดูแลรักษาความสะอาด ทาครีมบำรุงสำหรับการสักโดยเฉพาะ และไม่ควรเกาหรือสร้างบาดแผลให้กับบริเวณที่สัก เพราะอาจทำให้แผลติดเชื้อและส่งผลให้รอยสักขาดหรือจางหายไปได้

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest