HAIR

10 ทรงผมสไตล์สาวเกาหลี สวยซอฟต์น่ารัก ตัดได้ตลอด ไม่หลุดเทรนด์

ไอเดียทรงผมสำหรับผู้หญิง ตัดแล้วสวยเหมือนสาวเกาหลีตัวจริง จะผมสั้นหรือยาวก็มีมาให้เลือกแบบจุใจ!

ทรงผมสไตล์เกาหลี หนึ่งในทรงผมยอดนิยมของสาวๆ ที่เรียกว่าหันไปทางไหนก็มีแต่คนตัดทรงผมแนวสาวเกาหลีทั้งนั้น เหตุผลที่หลายคนชื่นชอบเพราะจุดเด่นของสไตล์เกาหลีเน้นความเป็นธรรมชาติ มีลูกเล่นเป็นเลเยอร์ของผมแต่ละชั้น จึงช่วยทำให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่มสวย แถมยังช่วยปรับโครงหน้าให้เรียวและปรับลุคให้ดูสวยซอฟต์ละมุน ดังนั้น หากช่วงนี้ใครกำลังอยากตัดผมเปลี่ยนทรงใหม่ ทรงผมสไตล์เกาหลีก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งวันนี้เราก็มีอินสไปร์ทรงผมมาฝากกันทั้งผมยาว ผมประบ่า และผมสั้น ใครชอบทรงไหนก็เซฟรูปเอาไปตัดตามกันได้เลย!

 

1 / 10

ทรงผมประบ่าแบบปล่อยตรง ม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าเล็กน้อยเพื่อช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น ตัดเลเยอร์ผมบริเวณข้างแก้ม ม้วนเป็นวอลลุ่มเบาๆ ให้มีความฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ

2 / 10

ความละมุนของผมทรงนี้คือวอลลุ่มที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นม้วนผมให้ลอนเด้งหรือชัดจนเกินไป บวกกับเมคอัพใสๆ ไม่จัดจ้านก็ยิ่งให้ลุคที่ทั้งหวานและแพงไปอีก สำหรับสาวผมยาวที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการจัดแต่งทรงผม ทรงนี้ถือว่าเหมาะมากๆ เลย

3 / 10

สาวๆ คนไหนอยากได้ลุคที่สวยละมุนแต่มีความชิลล์ ไม่หวานจนเกินไป เราขอแนะนำทรงนี้เลยค่ะ ผมยาวตรง งุ้มปลาย จุดสำคัญคือการม้วนเลเยอร์ผมด้านหน้าออกและยกบริเวณโคนผมขึ้นเพื่อเพิ่มความซอฟต์ให้ใบหน้า

4 / 10

สำหรับทรงนี้ความยาวผมจะอยู่เลยคางลงมา ม้วนผมให้เป็นวอลลุ่มใหญ่ๆ ให้ลุคที่ชิคชิลล์ มีความเก๋และหวานในทรงเดียว หากใครที่มีผมลีบแบน เราแนะนำให้ม้วนยกโคนผมขึ้นเพื่อเพิ่มความพองให้ทรงผม ทำให้ผมดูหนาขึ้นนั่นเอง

5 / 10

อีกหนึ่งทรงผมสไตล์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด ทรงผมยาวตรงที่มีความไม่ธรรมดา ให้ลุคที่ดูธรรมชาติปนเซ็กซี่เล็กๆ มีการไล่เลเยอร์และสไลด์ปลายผมเพื่อเพิ่มลูกเล่น บวกกับผมสีน้ำตาลอ่อนก็ยิ่งละมุนขึ้นไปอีก

6 / 10

ทรงผมยาวสไตล์สาวหวาน ม้วนลอนใหญ่ที่ปลายผมทำให้ผมดูหนาและมีน้ำหนัก บวกกับหน้าม้าซีทรูเพิ่มความน่ารักขี้เล่น สาวๆ คนไหนชอบแต่งตัวเรียบร้อยหวานๆ ควรลองทำผมทรงนี้สักครั้ง

7 / 10

ทรงผมบ็อบสไตล์เกาหลีกับหน้าม้าซีทรู สำหรับผมทรงนี้หากย้อมผมเป็นสีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลคาราเมลจะช่วยปรับลุคให้ดูชิคปนเซ็กซี่ แต่หากย้อมผมเป็นสีดำสนิทจะปรับลุคให้กลายเป็นสาวคูลฟีลสายเกาไปเลย

8 / 10

ทรงผมยาวสไลด์ไล่เลเยอร์ น่ารักแบบคมๆ ให้ลุคที่ดูสบายๆ แต่น่ามอง ปลายผมม้วนเพิ่มวอลลุ่มเล็กน้อยแบบไม่ได้ตั้งใจ ความยาวเลเยอร์ผมด้านหน้าจะอยู่บริเวณข้างแก้มพอดีช่วยทำให้ใบหน้าดูเล็กลง

9 / 10

ทรงผมยาวดัดลอนใหญ่พร้อมด้วยหน้าม้าซีทรูสุดน่ารัก เน้นลอนผมที่ดูเด้งและหนา ทรงผมมีการสไลด์ไล่เลเยอร์อย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความเกาหลีให้ผมทรงนี้คอมพลีทด้วยการย้อมผมเป็นสีน้ำตาลช็อกโกแลต

10 / 10

ผมบ็อบตรงแสกข้างสุดคลาสสิก มีความเก๋ชิคไม่เบา แถมยังช่วยลดอายุได้ดีอีกด้วย ใครอยากปรับลุคดูเด็ก ฟีลสาวเกาหลีเรียบร้อยๆ ต้องไม่พลาดทรงนี้เลยค่ะ น่ารักน่ามองมากๆ

นอกจากทรงผมสไตล์สาวเกาหลีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ โว้กบิวตี้ยังมีเคล็ดลับเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากกันอีกด้วย หวังว่าจะช่วยประกอบการตัดสินใจให้สาวๆ สามารถเลือกทรงผมที่ใช่ได้ง่ายมากขึ้นนะคะWATCHภาพ : Pinterest

WATCH