HAIR

5 วิธีทำผมให้มีน้ำหนัก พลิ้วสวย ดูมีชีวิตชีวา ไร้ผมชี้ฟู

หมดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูด้วยทิปส์ดูแลเส้นผมเหล่านี้ที่จะช่วยให้ผมมีน้ำหนักและสุขภาพดี

เส้นผมที่มีน้ำหนักจะมีลักษณะทิ้งตัวสวย เรียบลื่นเงางาม แลดูมีชีวิตชีวา แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เส้นผมเริ่มแห้งเสียและสังเกตเห็นได้ถึงความชี้ฟูล่ะก็ แสดงว่าเส้นผมกำลังเริ่มขาดน้ำหนัก อาจนำไปสู่ปัญหาผมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผมแห้งเสีย ผมลีบแบน ผมแตกปลาย ผมเปราะขาดง่าย หรือผมร่วง แต่ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้ผมกลับมามีน้ำหนักและสุขภาพดีดังเดิม เพียงลองทำตามทิปส์ดูแลเส้นผมที่โว้กบิวตี้เอามาฝากกันวันนี้

 

1. ตัดผมเสียหรือเล็มผมแตกปลายออก

อาการผมชี้ฟูเกิดจากปัญหาผมแห้งเสีย ดังนั้น การตัดเล็มเส้นผมที่แห้งเสียแตกปลายออกไปจะช่วยให้เส้นผมทิ้งตัวสวย ดูสุขภาพดีขึ้นทันที แต่เชื่อว่าหลายคนอาจเกิดอาการเสียดายผม ไม่อยากตัด ก็ต้องทำใจว่าการบำรุงผมที่แห้งเสียมากให้กลับมามีสุขภาพดีนั้นต้องใช้เวลานานทีเดียว

2. ทำทรีตเมนต์ผมสัปดาห์ละครั้ง

การทำทรีตเมนต์ผมไม่จำเป็นต้องไปถึงซาลอน เพราะเดี๋ยวนี้มีทรีตเมนต์มาส์กที่ให้เราทำได้เองที่บ้าน ซึ่งเพื่อผลลัพธ์ผมที่มีน้ำหนัก แนะนำให้ใช้สูตรที่มีเคราตินซึ่งที่ช่วยให้ผมแข็งแรง ลดชี้ฟู บำรุงผมที่แห้งเสียให้กลับมามีน้ำหนัก และยังทำให้ผมนุ่มลื่นอีกด้วย ทั้งนี้ควรทำทรีตเมนต์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งWATCHTry this: Tresemme Keratin Smooth Hair Mask 180 มล. (ราคา 159 บาท)

 

3. เลือกใช้โพรดัคส์สูตรเพื่อผมมีน้ำหนักโดยเฉพาะ

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น แชมพู, ครีมนวดผม ไปจนถึงเซรั่มบำรุงผม ล้วนมีส่วนสำคัญทั้งหมด แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่ถูกออกแบบและมีส่วนผสมต่างๆ เพื่อผมมีน้ำหนักโดยเฉพาะ สังเกตง่ายๆ เพียงมองหาคำว่า “ผมนุ่มลื่น” “แก้ผมแห้งเสีย” “ผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย” “เติมความชุ่มชื้น” เป็นต้น ผลิตภัณฑ์พวกนี้ไม่เพียงช่วยฟื้นบำรุงเท่านั้น แต่มักยังช่วยปกป้องผมเสียในอนาคตด้วย

 

Try this: Tsubaki Extra Moist Shampoo 500 ml (ราคา 490 บาท)

 

4. สระผมต้องใช้ครีมนวดผมทุกครั้ง

การสระผมด้วยแชมพูอย่างเดียวอาจไม่พอ อีกส่วนสำคัญที่ไม่ควรหลงลืมคือการใช้ครีมนวดผมหรือคอนดิชันเนอร์ทุกครั้ง เพราะครีมนวดผมทำหน้าที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและเติมน้ำหนักให้เส้นผม ทั้งนี้ไม่ควรใส่ครีมนวดผมลงบนหนังศีรษะโดยตรง เพราะอาจทำให้รูขุมขนบนหนังศีรษะอุดตันและทำให้มีความมันส่วนเกินตามมา

Try this: Aromatica Rosemary Hair Thickening Conditioner 400 ml (ราคา 450 บาท)

 

5. หมักผมด้วยไข่ไก่

ไข่ไก่ มีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเส้นผม อย่าง เลซิติน, ไบโอติน และกรดไขมัน จึงถือเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศที่เหมาะจะนำมาหมักผม สำหรับเพื่อให้ผมมีน้ำหนัก แนะนำให้ใช้สูตร ไข่ไก่+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง ผสมทุกอย่างนี้ให้เข้ากัน แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สุดท้ายล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะทำให้เส้นผมพลิ้วสลวย เงางาม และหนานุ่มขึ้น

 

สำหรับใครที่ปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก เราก็อยากให้เอาทิปส์เหล่านี้ไปใช้กันดู และควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง รวมถึงหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำผมเสียต่างๆ ด้วย เท่านี้ผมสวยสุขภาพดีก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: Tips ดูแลผมเส้นผม