HAIR

ผมแห้งเสียมากใช้อะไรดี? นี่เลย 6 เซรั่มบำรุงผม ช่วยกู้ผมแห้งเสียให้กลับมาสวยสุขภาพดี

บอกลาผมแห้งเสียไปได้เลย! ด้วยเซรั่มบำรุงผม ที่จะช่วยให้เส้นผมกลับมานุ่มลื่นเงางาม

ปัญหาผมเสีย เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ผมที่ผ่านการทำเคมี หรือการใช้ความร้อนจัดเเต่งทรงผม เช่น การไดร์ผม การหนีบผมตรง หรือใช้เครื่องม้วนผมลอน โดยไม่ได้ใช้สเปรย์กันความร้อน สิ่งเหล่านี้ถือเป็นตัวการที่ทำให้ผมของสาว ๆ แห้งเสียได้ในที่สุด

ผมแห้งเสียใช้อะไรดี? เป็นคำถามที่หลายคนกำลังมองหาคำตอบ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่สามารถช่วยกอบกู้ผมเสียให้กลับมาสวยเงางามได้ ซึ่งนอกเหนือจากแชมพูและครีมนวดผมแล้ว ‘เซรั่มบำรุงผม’ ก็ถือเป็นอีกไอเทมสำคัญที่ช่วยได้ และคนที่มีผมแห้งเสียควรใช้บำรุงผมเพิ่มเติม วันนี้โว้กบิวตี้จึงอยากมาบอกต่อ 6 เซรั่มบำรุงผม เพื่อให้สาว ๆ เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยสุขภาพดีกันค่ะ

1. L'Oréal Paris Elseve Extraordinary Oil Dry Hair 

ทรีตเมนต์ออยล์ที่หลายประเทศยกให้เป็น No.1 ของเซรั่มบำรุงผม ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเเละน้ำมันจากดอกไม้มากถึง 6 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น คาโมมายล์ ซันฟลาวเวอร์ โลตัส โรส เทียเร่ และลินซีน ที่ช่วยบำรุงพร้อมฟื้นฟูผมเสียมากให้กลับมานุ่มสวย เงางาม

ปริมาณ 100 ml
ราคา 349 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2. Kérastase Nutritive 8H Magic Night Serum

ผลิตภัณฑ์ดูเเลผมสูตรกลางคืน ที่ีมีคอนเซปต์ว่า ‘MAGIC NIGHT’ ด้วยสารสกัดจากรากดอกไอริส พร้อมวิตามินอีก 5 ชนิด ที่เข้าไปช่วยบำรุงผมเสียให้กลับมามีชีวิตชีวา เงางามเพียงข้ามคืน ถือเป็นไอเทมที่ช่วยกอบกู้ผมเสียอย่างเร่งด่วนที่เเท้จริง

ปริมาณ 90 ml
ราคา 1,530 บาทWATCH3. Sunsilk Serum Natural Almond & Honey

เซรั่มบำรุงผมจาก Sunsilk ที่เค้าได้ออกไลน์ผลิตภัณฑ์มาครบสูตรทั้งเเชมพู คอนดิชันเนอร์เเละเซรั่ม ซึ่งตัวเซรั่มจะอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น สวีทอัลมอนด์ออยล์จากอเมริกา ที่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำมันอัลมอนด์ที่ดีที่สุดเเละน้ำผึ้งจากฝรั่งเศส ที่ช่วยบำรุงผมให้เเข็งเเรง ไม่ขาดเปราะง่าย อีกทั้งยังมีกลิ่นที่หอม ติดทนตลอดวันอีกด้วย

ปริมาณ 45 ml
ราคา 149 บาท

4. Lolane Natura Daily Hair Serum Magic in One

เซรั่มในตำนานอีกหนึ่งตัวที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเซรั่มบำรุงผมจาก Lolane ที่อุดมไปด้วยสารอาหารผมจาก เมล็ดโจโจ้บา ช่วยให้ผมนุ่มลื่น สารสกัดเมล็ดทานตะวัน ช่วยบำรุงผมเสียให้กลับมานุ่มลื่น เรียงตัว สารสกัดเมล็ดแมคาเดเมีย เพิ่มประกายให้ผมเงางาม วิตามิน E ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผมเเข็งเเรง อีกทั้งยังมี UV Protection ช่วยปกป้องผมจากความร้อนเเละเเสงเเดด

ปริมาณ 50 ml
ราคา 82 บาท

5. Mise En Scene Perfect Serum Golden Morocco Aegan Oil

เซรั่มบำรุงผมสูตรออริจินอลที่ขายดีอันดับ 1 ในเกาหลี มีพรีเซนเตอร์เป็นถึงสาว ๆ วง Blackpink ด้วยสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ 7 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Argan ,Camelia ,Marula , Olive , jojoba Coco Nut และ Apricot oil พร้อมกลิ่นดอกไม้หอมสดชื่นช่วยบำรุงผมที่ชี้ฟู เเห้งเสียมากให้กลับมานุ่มลื่น เงางามจัดทรงง่ายขึ้น ซึ่งสูตรใหม่ได้เพิ่ม golden morocco argan oil ที่ช่วยปกป้องผมจากมลภาวะ พร้อมบำรุงให้ผมเเข็งเเรงยิ่งขึ้น

ปริมาณ 80 ml
ราคา 450 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6. Kiehl’s Silk Groom™ Serum

Kiehl’s นอกจากจะเป็นเเบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของสกินเเคร์ดูเเลผิวหน้าเเล้ว ยังมีเซรั่มบำรุงผมที่บอกเลยว่าดีไม่เเพ้กับเเบรนด์ไหน ๆ ด้วยสารสกัดจาก เมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดงา และถั่วเหลือง ที่ช่วยปรับเส้นผมที่หงิกงอให้เรียบลื่น มีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากวิตามิน E ที่ช่วยปกป้องผมจากความชื้น บำรุงให้ผมดูเปล่งประกายดุจเเพรไหม

ปริมาณ 75 ml
ราคา 1,000 บาท

นี่ก็คือทั้ง 6 เซรั่มบำรุงผม ที่ช่วยฟื้นฟูผมเเห้งเสีย ให้กลับมาสวย เงางาม เเต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นเเละราคาที่เเตกต่างกันออกไป สิ่งสำคัญคือเราควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผมของตัวเอง เพื่อการดูเเลที่ตรงจุด เพื่อเส้นผมสวยสุขภาพดีกลับคืนมา

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร

WATCH