HAIR

เบื้องหลังการเมคโอเวอร์ Millie Bobby Brown เป็น Eleven ด้วยวิกผมสั้นเกรียนใน Stranger Things 4

เนียนมาก! ใน Stranger Things ซีซั่น 4 Millie Bobby Brown ไม่ได้ลงทุนโกนผมจริงๆ แต่เป็นฝีมือการรังสรรค์วิกผมสั้นสไตล์ Buzz Cut อันพิถีพิถันของทีมแฮร์สไตล์ลิส

          ขึ้นแท่นซีรีส์มาแรงบน Netflix เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Stranger Things ซีรีส์วิทยาศาสตร์สยองขวัญและไซไฟที่ถึงแม้จะเดินทางมาถึงซีซั่นที่ 4 แต่ยังคงอัพดีกรีความสนุกอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นซีรีส์ในดวงใจของใครหลายๆ คน และหากพูดถึงหนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเด็กสาวผู้มีพลังจิตลึกลับอย่าง Eleven ที่รับบทโดย Millie Bobby Brown ซึ่งในซีซั่นนี้จะเห็นว่ามีบางฉากที่เธอกลับไปผมสั้นกุดเหมือนซีซั่นแรกๆ ทำให้เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันว่า “ Millie ลงทุนโกนผมเพื่อบทบาทนี้อีกแล้วหรือ?” วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะพาทุกคนไม่หาคำตอบกันค่ะ

 

 

          สำหรับซีรีส์ Stranger Things ซีซั่น 4 ที่เราเห็นว่ามีบางฉากที่ Millie Bobby Brown กลับไปเป็น Eleven ในลุคผมสั้นกุดอีกครั้งนั้น เธอไม่ได้ลงทุนโกนผมแต่อย่างใด แต่เป็นการสวมวิกที่ดูแนบเนียนจนหลายคนเชื่อว่าเธอโกนผมจริงๆ ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้กับ Sarah Hindsgaul หัวหน้าทีมแฮร์สไตล์ลิส Rob Pickens ผู้ผลิตวิกผมและทีมแฮร์สไตล์ลิสของกองผู้อยู่เบื้องหลังลุค Eleven ของ Millie Bobby Brown

 WATCH          ในอีพีที่ 5 เป็นฉากที่เธอกลับเข้าไปอยู่ใน Hawkins National Lab อีกครั้งในฐานะผู้เข้าร่วมในการทดลองรหัส 011 พร้อมทรงผมสั้นกุดเหมือนในซีซั่นแรกๆ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับทรงผมของนักแสดงสาว Mia Farrow ในปี 1966 โดย Sarah Hindsgaul กล่าวว่าวิกเป็นทางเลือกเดียวเท่านั้นที่จะทำให้ฉากนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด เนื่องจาก Millie Bobby Brown ติดภาะระที่ต้องถ่ายงานอื่นๆ จึงไม่สามารถโกนผมได้

 

 

          โดยวิกผมอันนี้เป็นทรง Buzzcut หรือทรงผมสั้นเกรียน ถูกออกแบบมาให้เข้ากับสรีระศีรษะของ Millie Bobby Brown โดยเฉพาะ ซึ่ง Sarah Hindsgaul กล่าวว่าวิกผมสั้นเป็นสิ่งที่ปราบเซียนช่างทำผมสุดๆ เพราะต้องสวมวิกทับลงบนผมจริงของผู้สวมใส่ทำให้ออกมาดูสมจริงได้ยากมาก ด้วยเหตุนี้เธอจึงใช้เวลาหลายเดือนในการศึกษาเรื่องเส้นผมและโครงสร้างศีรษะของ Millie Bobby Brown อย่างจริงจัง รวมถึงทดลองใช้งานจริงด้วย เนื่องจากในซีซั่นนี้บทส่วนใหญ่ของ Eleven จะต้องแช่น้ำ วิ่ง และมีเหงื่อออก ทำให้ต้องมีวิกผมถึง 3 อันเพื่อสลับสับเปลี่ยนกันตลอดการถ่ายทำ

 


          ในส่วนของการสวมวิกเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อนไม่แพ้กัน โดยทีมช่างทำผมเริ่มจากการปาดเจลและติดกิ๊บรอบศรีษะของ Millie Bobby Brown เพื่อเก็บไรผมให้ได้มากที่สุด จากนั้นจึงใช้ตาข่ายพันรอบศรีษะแล้วใช้ไดร์เป่า วิธีนี้จะทำให้ผมเรียบและแห้งไว ปิดท้ายด้วยการสวมวิกและจัดแต่งทรงผมให้สมบูรณ์แบบอีกครั้ง

          อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าวิกผมมีความบอบบางมาก ในทุกๆ วันหลังการถ่ายทำ ทีมงานต้องใช้เวลากว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่งในการเซ็ตวิกโดยใช้ความร้อนเพื่อทำให้วิกผมกลับมามีขนาดและรูปร่างเหมือนเดิม

 

ภาพ : IG : @sarahhindsgaul
ข้อมูล : allure.com

WATCH