HAIR

7 แบบทรงผมของเหล่าเซเลบริตี้ จากงาน Met Gala 2021 ที่เราซูมมาให้ดูกันชัดๆ

รวมแบบทรงผมหลายลุคที่น่าจับตามองของเหล่าเซเลบริตี้ มาดูกันว่าแต่ละทรงของใคร จะมีดีเทลที่โดดเด่นและน่าสนใจอย่างไร

Met Gala 2021 ปีนี้มาในธีมการแต่งตัว "American independence” เพื่อเป็นการสดุดีผลงานของเหล่านักออกแบบชาวอเมริกันโดยเฉพาะ แน่นอนว่าสิ่งที่ไม่มีใครไม่พูดถึงก็คือ แฟชั่นของเหล่าเซเลบริตี้มากมายที่มาร่วมเดินพรมแดงนั่นเอง

แต่งานนี้โว้กบิวตี้ไม่ได้เอามาฝากกันเฉพาะลุคแฟชั่นเสื้อผ้าเท่านั้น เพราะเราได้รวมเอาทรงผมที่น่าจับตามองมาฝากกันด้วย โดยซูมมาให้ดูกันชัดๆ เลยว่าแต่ละทรงมีดีเทลที่โดดเด่นและน่าสนใจอย่างไร และจะมีทรงผมสไตล์ไหน ของใคร ที่จะโดนใจคุณกันบ้าง

 

Rosé BLACKPINK - Ponytail

เริ่มด้วย โรเซ่ BLACKPINK ก่อนเลยดีกว่า เพราะงานนี้เธอได้รับเชิญเข้าร่วมงานนี้ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Saint Laurent ด้วย ซึ่งทำให้หลายคนต่างเซอร์ไพรส์ไปตามๆ กัน โดยงานนี้เธอมากับผมบลอนด์ทอง รวบเป็นหางม้า ผมด้านหน้าแสกกลางและเขี่ยปอยหวานลงมาเคลียร์กรอบหน้า เป็นสไตล์ที่เรียบง่าย แต่โรเซ่ทำให้ดูมีอะไรมากขึ้น

 

CL - Big Bow Hair

CL อดีตสมาชิกวง 2NE1 อีกหนึ่งสาวจากวงการ K-POP ที่ได้เข้าร่วมงาน Met Gala 2021 เธอมากับทรงผมที่ผูกเป็นโบว์อันใหญ่ เซ็ตมาชนิดที่ว่าเรียบกริบไร้ที่ติ ผมด้านหน้าแสกกลาง พร้อมปล่อยปอยผมปลายทื่อยาวลงมาถึงช่วงคาง เรียกว่าทรงผมของเธอนั้นโดดเด่นสะดุดตาไม่แพ้ชุดเลยทีเดียว

 WATCH 

Gigi Hadid - High Ponytail

Gigi Hadid มากับผมสีน้ำตาลมะฮอกกานี ที่สไตลิงทรงเป็นผมหางม้าสูง ปลายหางม้ามีความหนา และดัดเป็นลอนเบาๆ ส่วนด้านบนประดับด้วยเอ็สเซสเซอรี่สีดำล้อมเพชร ได้เป็นลุคที่สุดแสนจะคลาสสิค ดูเรียบหรู และยังถือเป็นอีกทรงที่น่าเอาไปทำตามถ้ามีโอกาสได้ออกงาน

 

 

Camila Cabello – Beach Wave

ปีนี้ Camila Cabello มากับทรงผมสไตล์บีชเวฟ (Beach wave) ที่ดัดลอนใหญ่ๆ คลายๆ ปล่อยยาวลงมาถึงช่วงเอว เป็นสไตล์ที่ไม่เน้นความเป๊ะ แต่เน้นให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งมันลงตัวกับลุคนี้ของคามิลลามากจริงๆ

 

 

Billie Eilish – Loose Curls

อีกหนึ่งคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Billie Eilish เพราะครั้งนี้เธอแหวกแนวตัวเองจากที่เคย ด้วยสไตล์ชุดฟูฟ่อง และทรงผมสั้นสีบลอนด์ที่ดัดลอนหลวมๆ หลายทิศทาง ผมหน้าม้าด้านหน้าถูกเซ็ตให้งอนออกเล็กน้อย และขยุ้มให้ทั้งหัวมีความเมสซี่นิดๆ ฟินนิชลุคออกมาแล้วแอบมีความเป็นวินเทจเบาๆ

 

 

Cara Delevingne – Wet Look & Deep Side Part

งาน Met Gala ครั้งนี้ Cara Delevingne มากับทรงผม Wet look หรือ ลุคที่ดูเปียกฉ่ำน้ำ บวกกับสไตล์แสกข้างลึกๆ แนว Deep Side Part ที่จับลอนเล็กน้อย ได้ออกมาป็นลุคที่ดูเท่และเฉี่ยวเอามากๆ

 

 

Kendall Jenner – Updo

นางแบบสาวแห่งยุค Kendall Jenner มาในลุคสุดแกลม โดยในส่วนของทรงผมของเธอด้านหน้าจะแสกกลาง และทำการเกล้าผมขึ้น และมีการจัดทรงให้ดูฟุ้งๆ ทั้งศีรษะ ทำให้ทรงผมดูมีเท็กซ์เจอร์สวย ฟินนิชลุคออกมาได้อย่างเพอร์เฟค และถ้าใครชอบลุคนี้ของเธอ อย่าลืมเข้าไปดูที่บทความ ถอดรหัส! ลุคเยือนพรมแดง Met Gala ของ Kendall Jenner กันด้วยนะคะ

 

 

เป็นไงบ้างคะกับทรงผมจากงาน Met Gala 2021 ที่เราเอามาฝากกันนี้ จะเห็นได้ว่าแทบทุกสไตล์ที่เรายกมาพูดถึงนั้นเป็นแบบที่เรียบหรู ดูแพง ที่สำคัญคุณเองก็สามารถเอาไปทำตามได้ด้วยนะคะ

ภาพ : Getty image, Reuters

WATCH